Búið að leggja fram frumvarp sem veitir slitabúum frest til 15. mars

7DM_0049_raw_0806.JPG
Auglýsing

Meiri­hluti efna­hags- og við­skipta­nefndar lagði í dag fram frum­varp til laga um breyt­ingu á lögum um nauða­samn­ings­gerð slita­búa fall­ina fjár­mála­fyr­ir­tækja sem felur meðal ann­ars í sér að frestur þeirra til að ljúka slitum er fram­lengdur til 15. mars 2016. Sam­kvæmt gild­andi lögum eiga búin að klára slit sín fyrir lok árs 2015 ann­ars fellur á þau 39 pró­sent stöð­ug­leika­skatt­ur. 

Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra, sagði frá því í síð­ustu viku að til stæði að lengja frest búanna þegar til­kynnt var um að Glitn­ir, Kaup­þing og gamli Lands­bank­inn myndu fá unda­þágu frá fjár­magns­höftum til að ljúka slitum sínum gegn greiðslu stöð­ug­leika­fram­lags. Alls munu búin þrjú greiða 379 millj­arða króna í stöð­ug­leika­fram­lag. 

Auk þess munu skulda­leng­ingar og upp­greiðsla lána­fyr­ir­greiðslu, sem íslenska ríkið veitti nýju við­skipta­bönk­unum árið 2009, nema sam­tals 151 millj­örðum króna. Þá munu end­ur­heimtir krafna sem Eigna­safn Seðla­banka Íslands (ESÍ), dótt­ur­fé­lag Seðla­banka Íslands ,heldur á nema 81 millj­örðum króna, en félagið er stærsti inn­lendi kröfu­hafi föllnu bank­anna. Því hefur Seðla­bank­inn reiknað út að mót­væg­is­að­gerðir sem gripið hafi verið til, nú og í for­tíð, vegna stöðu slita­bú­anna, nemi 660 millj­örðum króna. Þessi tala gæti hækkað ef end­ur­heimtir af lágt metnum eignum hækk­a. 

Auglýsing

Breyt­ing­arnar sem nú verða gerðar eru til þess að skýra og ein­falda nokkur atriði í lög­gjöf­inni. Í nefnd­ar­á­liti meiri­hluta efna­hags- og við­skipta­nefndar segir að þetta sé nauð­syn­legt "til að auð­velda slita­búum fall­inna fjár­mála­fyr­ir­tækja gerð nauða­samn­inga. Frum­varpið er því lagt fram með það að mark­miði að skapa frek­ari for­sendur fyrir því að lög­að­ilar sem telj­ast skatt­skyldir aðilar í skiln­ingi laga um stöð­ug­leika­skatt, nr. 60/2015, geti lokið þeim áfanga í slita­með­ferð að hafa fengið nauða­samn­ing stað­festan af dóm­stólum fyrir næstu ára­mót."

Katrín kynnti innleiðingu á heimsmarkmiðum
Forsætisráðherra talaði fyrir mikilvægi aukinnar alþjóðlegrar samvinnu við innleiðingu á heimsmarkmiðum Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Forstjóri Nova: Óþarfi að greiða tvo milljarða á ári fyrir leigu á myndlyklum
Forstjóri Nova segir að framtíð sjónvarpsins sé á netinu.
Kjarninn 16. júlí 2019
Jeppi prófaður á Íslandi fyrir ferð til Mars árið 2020
Prófun á Mars-Jeppa fer fram í nágrenni Langjökuls. Fjölmargir vísindamenn koma að verkefninu, þar á meðal nemendur frá Háskóla Reykjavíkur og starfsfólk Arctic Trucks.
Kjarninn 16. júlí 2019
Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Duterte íhugar að slíta stjórnmálasambandi við Ísland
Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, íhugar alvarlega að slíta stjórnmálasambandi við Ísland í kjölfar ályktunar Íslands í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None