Konur 32 prósent stjórnarmanna en karlar 68 prósent - Dæmigerður stjórnarmaður er karl á sextugsaldri

Þrátt fyrir að lögfest hafi verið að 40 prósent stjórnarmanna hlutafélaga skuli vera konur er nokkuð í að það náist í íslensku atvinnulífi.

konur.jpg
Auglýsing

Af 982 stjórn­ar­mönnum í 270 stærstu fyr­ir­tækjum lands­ins, eru 665 karlar og 317 kon­ur. Með­al­aldur karl­anna í stjórn er tæp­lega 55 ár en kvenn­anna um 50 ár. Þetta þýðir að konur eru 32 pró­sent stjórn­manna í stærstu fyr­ir­tækjum lands­ins, en karlar 68 pró­sent. 

Þetta sýna upp­lýs­ingar sem Kjarn­inn tók saman úr gagna­grunni upp­lýs­inga um íslenskt atvinnu­líf, sem Keldan er með á vef sínum

Dæmi­gerður íslenskur stjórn­ar­maður í íslensku atvinnu­lífi er karl­maður á sex­tugs­aldri, en staða kvenna hefur þó batnað hratt frá fyrri árum, einkum og sér í lagi eftir að lög­fest var að konur þyrftu að vera að lág­marki 40 pró­sent stjórn­ar­manna. Nokkuð er í að það hlut­fall náist, sé mið tekið af fram­an­greindum upp­lýs­ing­um, sem koma úr nýj­ustu árs­reikn­ingum fyr­ir­tækj­anna.

Auglýsing

Sam­kvæmt list­anum sem er á vef Keld­unnar er Icelandair Group stærsta fyr­ir­tæki lands­ins, sé miðað við rekstr­ar­tekj­ur, og stöðu mála í fyrra. Sam­tals námu rekstr­ar­tekjur fyr­ir­tæk­is­ins ríf­lega 141 millj­arði króna. Þar á eftir koma Marel með 110 millj­arða í rekstr­ar­tekjur og Alcoa Fjarðaál með tæp­lega 95 millj­arða.

Hæsti með­al­aldur stjórn­ar­manna hjá skráðu fyr­ir­tæki á Ísland er hjá HB Granda en þar er með­al­ald­ur­inn 62,4 ár, en kynja­hlut­fall í stjórn er 40 pró­sent konur og 60 pró­sent karl­ar, sem er í sam­ræmi við fyrr­nefnd lög. Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Raskaði rónni
Kjarninn 18. febrúar 2020
Maní og fjölskylda
Skora á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð
Stjórn Solaris fordæmir yfirvofandi brottvísun á Maní, 17 ára trans drengs frá Íran, og skorar á íslensk stjórnvöld að sýna mannúð og tryggja að hann fá hér skjól og vernd.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bankasýslan vill að bankaráð dragi úr fjárhagslegri áhættu Landsbankans vegna nýrra höfuðstöðva
Fjármála- og efnahagsráðherra hefur svarað skriflegri fyrirspurn þingmanns Miðflokksins um byggingu nýrra höfuðstöðva Landsbankans, sem munu kosta að minnsta kosti um tólf milljarða. Þar er staðfest að ákvörðunin hafi ekki verið borin undir hluthafafund.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristján Þór Júlíusson er sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Ráðherra er ekki að skoða að takmarka sölu á orkudrykkjum
Þrátt fyrir að embætti Landlæknis telji að banna eigi sölu á ákveðnum tegundum orkudrykkja er ráðherra matvælaeftirlits ekki sömu skoðunar. Til að meta neyslu ungmenna á orkudrykkjum sem innihalda koffín verður framkvæmd neyslukönnun á meðal ungmenna.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Helmingur landsmanna telur fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar réttar
Karlar halda frekar en konur að fréttir af alvarleika hlýnunar jarðar séu almennt ýktar, en um þriðjungur karla telur þær vera það.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lögðu fram tillögur að lausn kjaradeilu – Aftur fundað á morgun
Fundi vegna kjaradeilu félagsmanna Eflingar og Reykjavíkurborgar er lokið. „Samninganefnd Eflingar hefur fundað stíft síðustu daga ásamt starfsfólki og trúnaðarmönnum til að útfæra og ná sátt um tillögur,“ segir í tilkynningu Eflingar.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Lilja Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðuneytið leggur til breytingar á frumvarpi um stuðning við einkarekna fjölmiðla
Ef tillögur sérfræðingar mennta- og menningarmálaráðuneytisins verða teknar til greina mun endurgreiðsluhlutfall á ritsjórnarkostnaði einkarekinna fjölmiðla hækka og sjónarmiðum héraðsfréttamiðla mætt til að gera þá styrkjahæfa.
Kjarninn 18. febrúar 2020
Kristbjörn Árnason
Nú er háð mikilvægasta kjarabaráttan um áratugaskeið.
Leslistinn 18. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None