Íslamska ríkið lýsir yfir ábyrgð á árásunum í París

París
Auglýsing

Íslamska ríkið (IS­IS) hefur sent frá sér yfir­lýs­ingu á frönsku þar sem sam­tökin lýsa yfir ábyrgð á árás­unum í París í gær­kvöldi. Þar segir að átta „bræð­ur" með sprengju­belti og byssur hafi ráð­ist á skot­mörk í hjarta Par­ísar í gær. Skot­mörkin hafi verið valin sér­stak­lega í aðdrag­anda árásanna „Stade de France á meðan að lands­leikur gegn Þýska­landi stóð yfir sem hinn heimski (e. imbeci­le) Francois Hollande horfði á; Bataclan that sem hund­ruð skurð­goða­dýrk­enda hafi safn­ast saman í sið­spilltri veislu auk ann­arra skot­marka í tíunda, ell­efta og tólfta hverf­is". The Guar­dian greinir frá. 

Í yfir­lýs­ing­unni segir einnig að Frakk­land sé lyk­il­skot­mark sam­tak­anna. Landið hafi dirfst að móðga spá­mann­inn Múhameð, gortað sig af því að hafa barist gegn Islam í Fraklandi og notað flug­vélar sínar til að ráð­ast á múslima í Íslamska rík­inu (e. Calip­hate) hafi ekki hjálpað Frökkum á nokkur hátt á „illa þefj­andi strætum Par­ís­ar". Árás­irnar séu ein­ungis byrj­unin á „stormi".

Ráð­ist var á Par­ís, höf­uð­borg Frakk­lands, í gær­kvöldi. Talið er að árás­ar­menn­irnir hafi verið átta og eru þeir allir látn­ir, sjö þeirra með því að sprenga sjálfa sig í loft upp. Vit­orðs­menn ganga þó enn laus­ir. Árá­sa­menn­irnir drápu að minnsta kosti 128 manns og særðu um 200 í við­bót, þar af um 100 alvar­lega. Ráð­ist var á fólkið með hríð­skota­byssum og sprengjum við þjóð­ar­leik­vang Frakka, á börum, veit­inga­stöðum og í tón­leika­sal í Par­ís. Allir stað­irnir áttu það sam­eig­in­legt að vera staðir þar sem fólk fer til að skemmta sér. Til að horfa á fót­bolta, drekka, borða, hlusta á tón­list. Og sam­kvæmt fregnum flestra miðla heims var árás­unum ekki beint gegn neinum sér­stökum ein­stak­ling­um. Árás­ar­menn­irnir voru að reyna að myrða sem flesta.

Auglýsing

Árás­irn­ar, sem virð­ast þaul­skipu­lagð­ar, áttu sér stað á sex mis­mun­andi stöðum víðs­vegar um Par­ís, sam­kvæmt The Guar­di­an.Tvær sjálfs­morðsárásir voru gerðar á Stade de France,  þjóð­ar­leik­vang Frakka í norð­ur­hluta borg­ar­inn­ar, á meðan að lands­lið Frakka lék æfinga­leik við Þýska­land. Fleiri sprengjur sprungu við leik­vang­inn.

Kjarn­inn fjall­aði ítar­lega um atburði gær­dags­ins í frétta­skýr­ingu í morg­un.

Ásmundur Einar Daðason, félags- og jafnréttismálaráðherra.
Ráðherra skipar aðgerðahóp um verkefnið Karlar og jafnrétti
Meginhlutverk aðgerðahópsins er meðal annars að beita sér fyrir aðgerðum stjórnvalda um að auka þátttöku drengja og karla í öllu starfi og stefnumótun á sviði jafnréttismála.
Kjarninn 21. október 2018
Bergljót Kjartansdóttir
Friðarsamtal Dr. David Krieger og Dasaku Ikeda
Kjarninn 21. október 2018
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Að tileinka sér nýja hæfileika
Kjarninn 21. október 2018
Þinglýst eignarhald skilyrði skráningar heimagistingar
Til stendur að breyta lögum um heimagistingu en breytingarnar miða að því að bæta ferlið við skráningu og eftirlit og að samræma betur málsmeðferð og ákvörðun sekta milli leyfisskyldrar gististarfsemi og skráningarskyldrar heimagistingar.
Kjarninn 21. október 2018
Ari Trausti Guðmundsson
Lagabreyting er varðar fiskeldi
Kjarninn 21. október 2018
Glæpamenn í jakkafötum
„Þeir ganga um í jakkafötum en eru glæpamenn“. Þetta er lýsing danska forsætisráðherrans á mönnum sem hafa orðið uppvísir að einhverju stærsta skattsvikamáli sem sögur fara af. Um er að ræða jafngildi um það bil tíu þúsund milljarða íslenskra króna.
Kjarninn 21. október 2018
Íslendingar borga þriðjung af því sem Danir borga fyrir kalda vatnið
Ódýrast er að nota kalt vatn á Íslandi af Norðurlöndunum.
Kjarninn 20. október 2018
María Pétursdóttir
Starfsgetumat – Upp á líf og dauða
Kjarninn 20. október 2018
Meira úr sama flokkiErlent
None