Hefði farið öðruvísi ef fórnarlömbin í París hefðu mátt vera vopnuð

trump.jpg
Auglýsing

Don­ald Trump, sem sæk­ist eftir því að verða ­for­seta­fram­bjóð­andi Repúblikana­flokks­ins, sagði í gær að ef fórn­ar­lömb hryðju­verka­árásanna ­sem framin voru í París á föstu­dags­kvöld hefði verið leyft að bera vopn þá hefði nið­ur­staða ástands­ins orðið allt önn­ur. „Þegar þú horfir á Par­ís, strang­asta byssu­lög­gjöf í heimi, Par­ís, engin var með byssur nema vond­u karl­arn­ir. Eng­inn var með byss­ur. Eng­inn. Þeir skutu þau bara eitt af öðru og svo brut­ust þeir inn [ör­ygg­is­sveitir frönsku lög­regl­unn­ar] og það varð mik­ill skot­bar­dagi og á end­anum drápu þeir hryðju­verka­menn­ina.“ Ummælin lét Trump ­falla á kosn­ing­ar­fundi í Beaumont Texas í gær. Hann nýtur sem stendur mest stuðn­ings allra fram­bjóð­enda repúblik­ana til að hljóta útnefn­ingu sem for­seta­fram­bjóð­andi flokks­ins þótt að hratt hafi dregið úr for­skoti Trump und­an­farnar vik­ur. For­ysta hans á Ben Car­son mælist nú innan skekkju­marka.

Þar sagði hann einnig: „Þú getur sagt það sem þú vilt, en ef þau hefðu haft byss­ur, ef okkar fólk hefði haft byss­ur, ef þau mættu ber­a þær[...]þá hefðu þetta verið allt aðrar aðstæð­ur.“ Greint er frá þessu á vef Business Insider.

129 manns látnir og á fjórða hund­rað særðir

Alls lét­ust 129 manns í árás­unum á París á föstu­dags­kvöld. 352 eru slas­að­ir, þar af 99 alvar­lega slas­að­ir. Fórn­ar­lömb árásanna eru frá að minnsta kosti 15 mis­mun­andi lönd­um. Sjö hryðju­verka­menn liggja í valn­um, sex eftir að hafa sprengt sig í loft upp. Íslamska ríkið (IS­IS) hefur lýst yfir­ á­byrgð á árás­unum sem voru fram­kvæmdar af þremur hópum sem skipu­lögðu þær utan­ Frakk­lands.

Auglýsing

Ráð­ist var á fólk­ið ­með hríð­skota­byssum og sprengjum við þjóð­ar­leik­vang Frakka, á böru­m, veit­inga­stöðum og í tón­leika­sal í Par­ís. Allir stað­irnir áttu það sam­eig­in­leg­t að vera staðir þar sem fólk fer til að skemmta sér. Til að horfa á fót­bolta, drekka, borða, hlusta á tón­list. Og sam­kvæmt fregnum flestra miðla heims var árás­unum ekki beint gegn neinum sér­stökum ein­stak­ling­um. Árás­ar­menn­irnir vor­u að reyna að myrða sem flesta.

Einn árás­armann­anna hefur verið nafn­greind­ur, hann hét Omar Ismail Mostefai og var 29 ára gam­all Frakki.Nokk­ur ­fjöldi mögu­legra vit­orðs­manna hefur verið hand­tek­inn í Belgíu og yfir­völd í Frakk­landi, Belg­íu, Grikk­landi og Þýska­landi vinna nú saman að því að kort­leggja hverjir hinir árás­ar­menn­irnir voru og hvert tengsla­net þeirra var. Grísk stjórn­völd hafa stað­fest við The Guar­dian að fréttir um að einn árás­armann­anna hafi komið til Evr­ópu frá Sýr­landi í gegnum Grikk­land séu ekki rétt­ar.

Segir galið að taka við sýr­lenskum flótta­mönnum

Á fundi sínum í gær­kvöldi gagn­rýni Trump líka Barack Obama Banda­ríkja­for­seta harð­lega og sagð­i að leið­togi lands­ins vissi ekk­ert hvað hann væri að gera. Þar vís­aði hann ­sér­stak­lega í ákvörðun Obama um að taka við flótta­mönnum frá Sýr­land­i.„Við erum öll með hjarta og við viljum öll að séð sé um fólk, en vegna þeirra vand­ræða ­sem landið okkar er í, að taka við 250.000, sem sumir hverjir munu eiga í vand­ræð­um, miklum vand­ræð­um, er bara galið. Við hlytum að vera gal­in. Hræði­leg­t.“

Sam­kvæmt CNN ligg­ur ekki fyrir hvaðan Trump fékk þá hug­mynd að Banda­ríkin ætli að taka við 250.000 flótta­mönn­um. Í sept­em­ber var til­kynnt að Banda­ríkin ætl­uðu að taka við að minnsta kosti tíu þús­und flótta­mönnum á þessu ári. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sacky Shanghala var dómsmálaráðherra Namibíu þar til á miðvikudag, þegar hann sagði af sér vegna Samherjamálsins.
Bankareikningar mútuþega í Samherjamálinu í Namibíu frystir
Yfirvöld í Namibíu eru búin að frysta bankareikninga í eigu tveggja lykilmanna í Samherja-málinu. Annar þeirra var dómsmálaráðherra landsins og hinn er tengdasonur fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Mikið velti á áhættudreifingu lífeyrissjóðanna
Breytt aldurssamsetning þjóða og áhrif hennar á lífeyrissjóðakerfið eru á meðal þess sem fjallað er um í nýrri skýrslu framtíðarnefndar forsætisráðherra. Að mati nefndarinnar er mikilvægt að íslenskum lífeyrissjóðum takist vel til í áhættudreifingu.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Gefa út bókina „Ekkert að fela“ um Samherjamálið á morgun
Teymið sem vann Kveiks-þáttinn um Samherja og viðskiptahætti fyrirtækisins í Afríku hefur skrifað bók um málið. Hún kemur út á morgun.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Talnastuð
Safnað fyrir jólaspilaverkefninu í ár á Karolína fund.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None