Hefði farið öðruvísi ef fórnarlömbin í París hefðu mátt vera vopnuð

trump.jpg
Auglýsing

Don­ald Trump, sem sæk­ist eftir því að verða ­for­seta­fram­bjóð­andi Repúblikana­flokks­ins, sagði í gær að ef fórn­ar­lömb hryðju­verka­árásanna ­sem framin voru í París á föstu­dags­kvöld hefði verið leyft að bera vopn þá hefði nið­ur­staða ástands­ins orðið allt önn­ur. „Þegar þú horfir á Par­ís, strang­asta byssu­lög­gjöf í heimi, Par­ís, engin var með byssur nema vond­u karl­arn­ir. Eng­inn var með byss­ur. Eng­inn. Þeir skutu þau bara eitt af öðru og svo brut­ust þeir inn [ör­ygg­is­sveitir frönsku lög­regl­unn­ar] og það varð mik­ill skot­bar­dagi og á end­anum drápu þeir hryðju­verka­menn­ina.“ Ummælin lét Trump ­falla á kosn­ing­ar­fundi í Beaumont Texas í gær. Hann nýtur sem stendur mest stuðn­ings allra fram­bjóð­enda repúblik­ana til að hljóta útnefn­ingu sem for­seta­fram­bjóð­andi flokks­ins þótt að hratt hafi dregið úr for­skoti Trump und­an­farnar vik­ur. For­ysta hans á Ben Car­son mælist nú innan skekkju­marka.

Þar sagði hann einnig: „Þú getur sagt það sem þú vilt, en ef þau hefðu haft byss­ur, ef okkar fólk hefði haft byss­ur, ef þau mættu ber­a þær[...]þá hefðu þetta verið allt aðrar aðstæð­ur.“ Greint er frá þessu á vef Business Insider.

129 manns látnir og á fjórða hund­rað særðir

Alls lét­ust 129 manns í árás­unum á París á föstu­dags­kvöld. 352 eru slas­að­ir, þar af 99 alvar­lega slas­að­ir. Fórn­ar­lömb árásanna eru frá að minnsta kosti 15 mis­mun­andi lönd­um. Sjö hryðju­verka­menn liggja í valn­um, sex eftir að hafa sprengt sig í loft upp. Íslamska ríkið (IS­IS) hefur lýst yfir­ á­byrgð á árás­unum sem voru fram­kvæmdar af þremur hópum sem skipu­lögðu þær utan­ Frakk­lands.

Auglýsing

Ráð­ist var á fólk­ið ­með hríð­skota­byssum og sprengjum við þjóð­ar­leik­vang Frakka, á böru­m, veit­inga­stöðum og í tón­leika­sal í Par­ís. Allir stað­irnir áttu það sam­eig­in­leg­t að vera staðir þar sem fólk fer til að skemmta sér. Til að horfa á fót­bolta, drekka, borða, hlusta á tón­list. Og sam­kvæmt fregnum flestra miðla heims var árás­unum ekki beint gegn neinum sér­stökum ein­stak­ling­um. Árás­ar­menn­irnir vor­u að reyna að myrða sem flesta.

Einn árás­armann­anna hefur verið nafn­greind­ur, hann hét Omar Ismail Mostefai og var 29 ára gam­all Frakki.Nokk­ur ­fjöldi mögu­legra vit­orðs­manna hefur verið hand­tek­inn í Belgíu og yfir­völd í Frakk­landi, Belg­íu, Grikk­landi og Þýska­landi vinna nú saman að því að kort­leggja hverjir hinir árás­ar­menn­irnir voru og hvert tengsla­net þeirra var. Grísk stjórn­völd hafa stað­fest við The Guar­dian að fréttir um að einn árás­armann­anna hafi komið til Evr­ópu frá Sýr­landi í gegnum Grikk­land séu ekki rétt­ar.

Segir galið að taka við sýr­lenskum flótta­mönnum

Á fundi sínum í gær­kvöldi gagn­rýni Trump líka Barack Obama Banda­ríkja­for­seta harð­lega og sagð­i að leið­togi lands­ins vissi ekk­ert hvað hann væri að gera. Þar vís­aði hann ­sér­stak­lega í ákvörðun Obama um að taka við flótta­mönnum frá Sýr­land­i.„Við erum öll með hjarta og við viljum öll að séð sé um fólk, en vegna þeirra vand­ræða ­sem landið okkar er í, að taka við 250.000, sem sumir hverjir munu eiga í vand­ræð­um, miklum vand­ræð­um, er bara galið. Við hlytum að vera gal­in. Hræði­leg­t.“

Sam­kvæmt CNN ligg­ur ekki fyrir hvaðan Trump fékk þá hug­mynd að Banda­ríkin ætli að taka við 250.000 flótta­mönn­um. Í sept­em­ber var til­kynnt að Banda­ríkin ætl­uðu að taka við að minnsta kosti tíu þús­und flótta­mönnum á þessu ári. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Gunnþór B. Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar.
Samherja-blokkin bætir enn við sig kvóta – heldur nú á 17,5 prósent
Útgerð í eigu Síldarvinnslunnar hefur keypt aðra útgerð sem heldur á 0,36 prósent af heildarkvóta. Við það eykst aflahlutdeild þeirra útgerðarfyrirtækja sem tengjast Samherjasamstæðunni um sama hlutfall.
Kjarninn 26. október 2020
Björn Gunnar Ólafsson
Uppskrift að verðbólgu
Kjarninn 26. október 2020
Flóttafólk mótmælti í mars á síðasta ári.
Flóttafólk lýsir slæmum aðstæðum í búðunum á Ásbrú
Flóttafólk segir Útlendingastofnun hafa skert réttindi sín og frelsi með sóttvarnaaðgerðum. Stofnunin segir þetta misskilning og að sótt­varna­ráð­staf­anir mæl­ist eðli­lega mis­vel fyrir. Hún geri sitt besta til að leiðrétta allan misskilning.
Kjarninn 26. október 2020
Aðalbygging Háskóla Íslands
Sögulegur fjöldi nemenda í HÍ
Skráðum nemendum í Háskóla Íslands fjölgaði um tæplega 2 þúsund á einu ári. Aldrei hafa jafnmargir verið skráðir við skólann frá stofnun hans.
Kjarninn 26. október 2020
Frystitogarinn Júlíus Geirmundsson. Einnig kallaður Júllinn.
Lögreglurannsókn hafin vegna COVID-smita á frystitogaranum
Ákveðið hefur verið að hefja lögreglurannsókn vegna atburða í kjölfar smitanna á Júlíusi Geirmundssyni. Enginn hefur stöðu sakbornings þessa stundina.
Kjarninn 26. október 2020
Kristbjörn Árnason
Þetta er ekki bara harka og grimmd, heldur sérstök heimska.
Leslistinn 26. október 2020
Heiðar Guðjónsson forstjóri Sýnar
Sýn vill ekki upplýsa um hugsanlega kaupendur farsímainnviða
Fjarskiptafyrirtækið segir að trúnaður ríki yfir samningaviðræðum um kaup á óvirkum farsímainnviðum kerfisins en að frekari upplýsingar verði gefnar fljótlega.
Kjarninn 26. október 2020
Þórður Snær Júlíusson
Þegar samfélagslegt skaðræði skreytir sig með samfélagslegri ábyrgð
Kjarninn 26. október 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None