Samtals hafa 112 mál verið kærð til lögreglu - Tæpar 60 milljónir í sáttagreiðslur

7DM_0067_raw_0814.JPG
Auglýsing

Sam­tals hafa 112 lög­að­ilar eða ein­stak­lingar verið kærðir til lög­reglu af gjald­eyr­is­eft­ir­liti Seðla­banka Íslands í 23 málum vegna meintra brota á gjald­eyr­is­lög­um. Engin mál voru kærð í fyrra og engin mál hafa verið kærð það sem af er þessu ári, að því er fram kemur í svari við fyr­ir­spurn Guð­laugs Þórs Þórð­ar­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, til Bjarna Bene­dikts­son­ar, efna­hags- og fjár­mála­ráð­herra. 

Enn hefur eng­inn verið dæmdur sekur fyrir dómi fyrir brot á gjald­eyr­is­lög­um, en sam­tals eru 471 mál skráð inn í kerfi Seðla­banka Íslands, en 77 mál eru enn til rann­sókn­ar. ´

Þá hefur 28 málum verið lokið með stjórn­valds­sekt eða sátt, en 25 . Sam­tals hafa 650 þús­und krónur komið í rík­is­sjóð vegna stjórn­vals­sekta en 59,3 millj­ónir vegna sátta­greiðslna. Þar af komu 21,4 millj­ónir vegna greiðslna á þessu ári og 37,2 millj­ónir árið 2014.

Auglýsing

Banka­ráðs Seðla­banka Íslands hefur sam­þykkt að láta gera athugun á fram­kvæmd gjald­eyr­is­reglna bank­ans, meðal ann­ars vegna nýlegrar nið­ur­stöðu umboðs­manns Alþingis þar sem atriði í fram­kvæmd­inni voru gagn­rýnd, og laga­leg óvissa sögð vera fyrir hendi.

Stjórn Sam­herja hefur einnig hvatt banka­ráðið til að rann­saka starf­semi gjald­eyr­is­eft­ir­lits­ins, en eins og fram hefur komið þá töldu emb­ætti sér­staks sak­sókn­ara og skatt­rann­sókn­ar­stjóra ekki til­efni til þess að grípa til aðgerða gegn Sam­herja eða starfs­mönnum fyr­ir­tæk­is­ins, en gjald­eyr­is­eft­ir­litið kærði meint brot til sér­staks sak­sókn­ara. Málið hófst með umfangs­miklum hús­leitum á Akur­eyri og í Reykja­vík vorið 2012.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meryl Streep er ein af aðalleikurum myndarinnar.
Mossack Fonseca kærir Netflix
Mossack Fonseca, lögmannsstofan alræmda, hefur kært Netflix vegna kvikmyndar streymisveitunnar um Panamaskjölin.
Kjarninn 17. október 2019
Fimmtungur Íslendinga býr við leka- og rakavandamál
Hlutfall þeirra sem telja sig búa við leka- og/eða rakavandamál hér á landi er þrefalt hærra hér en í Noregi.
Kjarninn 17. október 2019
Boris Johnson, forsætisráðherra Breta.
Nýr Brexit-samningur samþykktur
Boris Johnson, forsætisráðherra Bretlands, og Jean-Clau­de Juncker, for­seti fram­kvæmda­stjórn­ar Evrópusambandsins, tilkynntu í morgun að nýr útgöngusamningur milli Bretlands og Evrópusambandsins væri í höfn.
Kjarninn 17. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Ríkið sem vildi ekki sjá peningaþvættið heima hjá sér
Kjarninn 17. október 2019
Leikhúsið
Leikhúsið
Leikhúsið - Sex í sveit
Kjarninn 17. október 2019
Lögmenn bera mun meira traust til dómstóla
Lögmenn og ákærendur bera mun meira traust til dómstóla heldur en almenningur. Yfir 80 prósent lögmanna og ákærenda voru sammála því að dómarar og starfsmenn dómstóla ynnu störf sín af heilindum, virðingu og heiðarleika.
Kjarninn 17. október 2019
Heiða Sigurjónsdóttir
Alþjóðadagur málþroskaröskunar 18. október 2019
Leslistinn 17. október 2019
Segir Bandaríkin og Bretland vilja Ísland á lista yfir ósamvinnuþýð ríki
Það mun skýrast í lok viku hvort Íslandi muni takast að forðast það að lenda á lista með ríkjum með vafasamt stjórnarfar vegna lélegra varna landsins gegn peningaþvætti. Nánast ekkert var í lagi hérlendis í þeim vörnum áratugum saman.
Kjarninn 17. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None