Samtals hafa 112 mál verið kærð til lögreglu - Tæpar 60 milljónir í sáttagreiðslur

7DM_0067_raw_0814.JPG
Auglýsing

Sam­tals hafa 112 lög­að­ilar eða ein­stak­lingar verið kærðir til lög­reglu af gjald­eyr­is­eft­ir­liti Seðla­banka Íslands í 23 málum vegna meintra brota á gjald­eyr­is­lög­um. Engin mál voru kærð í fyrra og engin mál hafa verið kærð það sem af er þessu ári, að því er fram kemur í svari við fyr­ir­spurn Guð­laugs Þórs Þórð­ar­son­ar, þing­manns Sjálf­stæð­is­flokks­ins, til Bjarna Bene­dikts­son­ar, efna­hags- og fjár­mála­ráð­herra. 

Enn hefur eng­inn verið dæmdur sekur fyrir dómi fyrir brot á gjald­eyr­is­lög­um, en sam­tals eru 471 mál skráð inn í kerfi Seðla­banka Íslands, en 77 mál eru enn til rann­sókn­ar. ´

Þá hefur 28 málum verið lokið með stjórn­valds­sekt eða sátt, en 25 . Sam­tals hafa 650 þús­und krónur komið í rík­is­sjóð vegna stjórn­vals­sekta en 59,3 millj­ónir vegna sátta­greiðslna. Þar af komu 21,4 millj­ónir vegna greiðslna á þessu ári og 37,2 millj­ónir árið 2014.

Auglýsing

Banka­ráðs Seðla­banka Íslands hefur sam­þykkt að láta gera athugun á fram­kvæmd gjald­eyr­is­reglna bank­ans, meðal ann­ars vegna nýlegrar nið­ur­stöðu umboðs­manns Alþingis þar sem atriði í fram­kvæmd­inni voru gagn­rýnd, og laga­leg óvissa sögð vera fyrir hendi.

Stjórn Sam­herja hefur einnig hvatt banka­ráðið til að rann­saka starf­semi gjald­eyr­is­eft­ir­lits­ins, en eins og fram hefur komið þá töldu emb­ætti sér­staks sak­sókn­ara og skatt­rann­sókn­ar­stjóra ekki til­efni til þess að grípa til aðgerða gegn Sam­herja eða starfs­mönnum fyr­ir­tæk­is­ins, en gjald­eyr­is­eft­ir­litið kærði meint brot til sér­staks sak­sókn­ara. Málið hófst með umfangs­miklum hús­leitum á Akur­eyri og í Reykja­vík vorið 2012.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Ingimundur Bergmann
Hótelhald, búfjárhald og pólitík
Kjarninn 10. júlí 2020
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
„Allir eru á dekki“ við að tryggja áfram landamæraskimun
Starfsfólk Landspítalans hefur brugðist við „af ótrúlegri snerpu og atorku“ með það að markmiði að tryggja að skimun á landamærum geti haldið áfram eftir 13. júlí. „Allir eru á dekki,“ segir Páll Matthíasson, forstjóri spítalans.
Kjarninn 10. júlí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Börnin
Kjarninn 10. júlí 2020
Félag leikskólakennara skrifar undir nýjan kjarasamning
Þrjú aðildarfélög KÍ hafa skrifað undir kjarasamninga við samninganefnd Sambands íslenskra sveitarfélaga: Félag leikskólakennara, Skólastjórafélag Íslands og Félag stjórnenda leikskóla.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farþegaskipið Boreal heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Það tekur um 200 farþega en í fyrstu siglingunni verða á bilinu 50 til 60 farþegar sem allir koma með flugi frá París á morgun.
Ekki fást upplýsingar um sóttvarnaráðstafanir frá umboðsaðila Boreal
Fyrsta farþegaskip sumarsins heldur frá Reykjavíkurhöfn á morgun. Starfsfólk skipafélags tjáir sig ekki um sóttvarnaráðstafanir sem gerðar hafa verið vegna farþega sem hyggjast sigla, en þeir koma með flugi frá París á morgun.
Kjarninn 10. júlí 2020
Farandverkamenn í haldi lögreglumanna í lok maí.
„Blaðamennska er ekki glæpur“
Yfirvöld í Malasíu hafa ítrekað yfirheyrt fréttamenn sem fjallað hafa um aðstæður farandverkamanna í landinu í faraldri COVID-19. Hópur fréttamanna Al Jazeera var yfirheyrður í dag vegna heimildarmyndar sem varpar ljósi á harðar aðgerðir gegn verkamönnum.
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None