Sextán handteknir í Frakklandi - Fordæmalausar lögregluaðgerðir í gangi

Gríðarlegur viðbúnaður er víða í Evrópu vegna hættu sem talin er vera á hryðjuverkaárásum íslamska ríkisins í álfunni.

Francois Hollande
Auglýsing

Franska lög­reglan hefur hand­tekið sextán manns vegna rann­sóknar á hryðju­verk­unum í París á föstu­dags­kvöld, en í þeim lét­ust 129 og 352 særðust, og af þeim eru um 80 enn á gjör­gæslu. Hús­leitir hafa verið gerðar á 104 stöðum og sext vopn hafa verið hald­lögð, segir í frétt Reuters, en tveir til við­bótar voru síðan hand­teknir skammt frá Aachen, nálægt landa­mærum Þýska­lands og Belg­íu, en það var þýska lög­reglan sem stóð að þeim aðgerð­um. Sam­tals hafa sjö verið hand­tekin í Þýska­landi vegna gruns um að koma að skipu­lagn­ingu hryðju­verka, af því er segir í frétt Reuters.

Aðgerðir frönsku lög­regl­unnar í land­inu eru sagðar for­dæma­lausar að umfangi, en hluti sér­sveita hers­ins hefur aðstoðað sér­sveitir lög­regl­unnar við að elta vís­bend­ingar sem upp­lýsa mál­in. Þá er einnig talin mikil hætta á frek­ari árásum, sam­kvæmt frétt­um.

Frakkar og Rússar hafa nú tekið höndum saman um hern­að­ar­að­gerðir gegn íslamska rík­inu, en í tveimur árásum sem beindust að rúss­neskum og frönskum borg­urum lét­ust sam­tals 353. Rúss­nesk far­þega­flug­vél í Egypta­landi fórst eftir að hún var sprengd í loft upp, og allir sem voru um borð, 224 að tölu, létu líf­ið. Vladímir Pútín, for­seti Rúss­lands, og Francois Hollande, for­seti Frakk­lands, hafa báðir sagt að sam­tök­unum verði engin mis­kunn sýnd, og hafa heitið því að herða aðgerðir gegn sam­tök­un­um, einkum með loft­árás­um. 

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sigurður Hannesson, framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins.
Telur Reykjavíkurborg reyna að gera Sundabraut óarðbæra
Sigurður Hannesson framkvæmdastjóri Samtaka iðnaðarins segir tímabært og mikilvægt að ráðast í samgöngubætur á höfuðborgarsvæðinu. Hins vegar eigi enn eftir að skýrast hvernig 120 milljarða samgöngusáttmáli ríkis og sveitarfélaga verði fjármagnaður.
Kjarninn 20. september 2020
Sungið um samband í öfugri og réttri tímaröð
Til stendur að setja upp söngleikinn Fimm ár í Kaldalóni í Hörpu í október. Safnað er fyrir uppsetningunni á Karolina Fund.
Kjarninn 20. september 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnarlæknir.
Þórólfur: Ekki tilefni til harðari aðgerða
Sóttvarnarlæknir mun leggja til að krár og skemmtistaðir verði áfram lokaðir fram yfir næstu helgi. Ekki sé þó tilefni til að grípa til harðari takmarkana á allt landið en þeim sem eru við lýði.
Kjarninn 20. september 2020
Víðir Reynisson var viðmælandi hjá Rás 2 nýverið. Starfsmaður útvarpsstöðvarinnar hefur greinst með COVID-19 og Víðir er kominn í sóttkví.
Starfsmaður Rásar 2 greindist með kórónuveirusmit og sendi Víði í sóttkví
Sex starfsmenn Rásar 2 eru komnir í sóttkví eftir að starfsmaður útvarpsstöðvarinnar greindist með COVID-19 í gærkvöldi.
Kjarninn 20. september 2020
Sigríður Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokks.
Sigríður Andersen segir til umhugsunar hvort Vinstri græn séu stjórntækur flokkur
Þingmaður Sjálfstæðisflokks segir að það hafi verið horft í forundran á það innan Sjálfstæðisflokks að hluti þingmanna samstarfsflokks styddu ekki ríkisstjórnina. Þeir væru oft með óbragð í munni vegna ýmissa mála sem hafi samt fengið framgang.
Kjarninn 20. september 2020
Smitum fækkar á milli daga – 38 greindust með veiruna í gær
Und­an­farna fimm daga hafa 166 smit greinst inn­an­lands. Mun færri sýni voru tekin í gær en daginn áður.
Kjarninn 20. september 2020
Mun NATO þola annað kjörtímabil af Trump?
Nýjar ógnir – Almannaöryggi og vopnakapphlaup
COVID-19 hefur beint sjónum að því hversu viðkvæm öflugustu ríki heims, sem byggja öryggi sitt meðal annrs á hernaðarlegum mætti, eru gagnvart slíkum ógnum. Að þegar límið sem heldur samfélaginu saman þverr, er hinu samfélagslega öryggi ógnað.
Kjarninn 20. september 2020
Bill Clinton og Poul Nyrup Rasmussen.
Leyndarmálið í skjalaskápnum
Árið 1997 kom Bill Clinton í heimsókn til Danmerkur, fyrstur bandarískra forseta. Með hástemmdum lýsingarorðum, þakkaði forsetinn Dönum gott fordæmi, en sagði ekki fyrir hvað. Þangað til nú hafa einungis örfáir vitað hvað hann meinti.
Kjarninn 20. september 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None