Skólar opna á miðvikudag í Brussel og viðamiklar aðgerðir lögreglu halda áfram

Blaðamaður Kjarnans í Brussel segir fólk hafa hægt um sig. Miklar lögregluaðgerðir standa enn yfir í Brussel vegna hryðjuverkaógnar.

brussel hryðjuverk
Auglýsing

Stefnt er að því að skólar verði opn­aðir á ný í Brus­sel á mið­viku­dag, en viða­miklar aðgerðir lög­reglu, vegna við­var­andi hryðjuógn­ar, halda áfram næstu daga, að sögn breska rík­is­út­varps­ins BBC. For­sæt­is­ráð­herra Belgíu til­kynnti þetta undir kvöld. Alþjóða­skól­inn í Brus­sel, ISB (International School of Brussels) verður þó áfram lok­að­ur, sam­kvæmt upp­lýs­ingum á vef skól­ans.

Lest­ar­sam­göngur í borg­inni hefj­ast einnig að nýju á mið­viku­dag. Skól­ar, háskólar og lest­ar­kerfi borg­ar­innar voru lokuð í dag vegna hættu á hryðju­verk­um. Hæsta við­bún­að­ar­stig verður áfram í gildi í borg­inni næstu vik­una, en brýnt er fyrir fólki að nú þurfi það að reyna að hefja dag­legt líf á nýjan leik. Til­kynnt var fyrir skömmu að saka­dóm­ari í Belgíu hafi ákveðið að ákæra fjórða mann­inn í tengslum við hryðju­verka­árás­irnar í Par­ís, 13. nóv­em­ber, sem urðu 129 að bana. Frá þessu greinir breska rík­is­út­varpið BBC á vef sín­um. 

Mað­ur­inn var hand­tek­inn ásamt fimmtán öðrum í aðgerðum lög­reglu í Brus­sel í gær. Hinum fimmtán hefur öllum verið sleppt úr haldi.

Auglýsing

Af þeim fimm sem voru hand­teknir síð­ast­liðna nótt hefur tveimur verið sleppt úr haldi, en þrír eru enn í fang­elsi. 

Hefur óneit­an­lega áhrif á dag­legt líf

Hall­grímur Odds­son, frétta­rit­ari Kjarn­ans í Brus­sel, segir við Kjarn­ann að ástandið í Brus­sel sé svipað og um helg­ina. „Það er rólegra yfir öllu og víg­búnar löggur og her­menn sýni­leg­ar. Fólk fylgd­ist vel með fréttum í gær­kvöldi, þegar aðgerðir stóðu yfir á nokkrum stöðum í borg­inni, meðal ann­ars í mið­bæn­um.“ Hall­grímur seg­ist ekki hafa á til­finn­ing­unni að fólk sé hrætt, „en þetta hefur óneit­an­lega áhrif á dag­legt líf, lest­ar­kerfið er lokað þótt nokkrar strætó­leiðir gangi enn og skólar á öllum skóla­stigum hafa verið lok­að­ir. Margir vinnu­staðir hafa hvatt starfs­fólk til að vinna heiman frá. Í pósti frá skól­anum mínum voru nem­endur beðnir um að vera á verð­i.“

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None