Íslandsbanki ætlar að breyta kynjaðri framsetningu fyrir börn

Georg
Auglýsing


Íslands­banki ætlar að breyta kynj­aðri fram­setn­ingu á félög­um ­mör­gæs­ar­innar Georgs, sem bank­inn hefur um áraðir notað við mark­aðs­setn­ingu á sparn­aði barna. Þetta kemur fram í Twitt­er-­færslu frá Íslands­banka sem bank­inn birti eftir að umræða skap­að­ist um félag­anna á sam­fé­lags­miðl­um. Raunar hefur bank­inn þegar breytt lýs­ingu á einum félaga Georgs.

Lög­fræð­ing­ur­inn Dag­björt Hákon­ar­dóttir vakti athygli á því í stöðu­upp­færslu á Face­book fyrr í dag að félagar Georgs séu fjór­ir, tvær stelp­ur og tveir strák­ar. „Einn er geð­veikt klár og alltaf að læra eitt­hvað nýtt. Annar er alltaf að segja brand­ara. Svo er það sá sem gerir ekki annað en að tala, og tala, og tala. Loks er einn sem er alger skvísa og elskar allt bleikt. Hverjir haldið þið að séu strákar og hverjar eru ­stelp­ur?

Auglýsing

Um er að ræða gór­ill­una Villa (strák­ur) sem er alltaf að pæla og spek­úlera, kan­ín­una Nínu (stelpa) sem „ger­ir ekki annað en að tala, og tala og tala[...]Eina leiðin til að fá Nínu til að hætta að tala er að klappa henni og strjúka á henni eyr­um“,  nas­hyrn­ingin Ingu (stelpa) sem er „al­gjör skvísa og elskar allt bleikt“, og Krist­ó­fer krókó­díl (strák­ur) sem er alltaf að ­segja brand­ara.  

Hildur Lilli­endahl Vigg­ós­dóttir vakti athygli á mál­inu á Twitter og fékk við­brögð frá Íslands­banka sem þakk­aði henni fyrir mjög góða á­bend­ingu. „Við erum búin að vera að skoða þessi mál og erum sam­mála. Þessu verður breytt“.Svo virð­ist sem þegar hafi verið fram­kvæmdar breyt­ingar á síð­unni eins og sjá má af mynd­unum hér að neð­an. Text­anum um Nínu, sem tal­að­i og tal­aði þangað til að henni var strok­ið, hefur verið breytt. Síðan um vini Georgs áður en henni var breytt.Síðan um vini Georgs eftir að henni var breytt.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sameiginlega sýnin um þéttara borgarsvæði er að teiknast upp
Í nýrri þróunaráætlun höfuðborgarsvæðisins 2020-2024 er gert ráð fyrir að 66 prósent nýrra íbúða sem klárast á tímabilinu verði árið 2040 í grennd við hágæða almenningssamgöngur, þar af 86 prósent nýrra íbúða í Kópavogi.
Kjarninn 27. janúar 2021
Sumarhús gengu kaupum og sölum fyrir tæpa 10 milljarða á Íslandi í fyrra.
Íslendingar keyptu sumarhús fyrir næstum 10 milljarða árið 2020
Metár var á markaði með sumarhús í fyrra. Viðskipti hafa aldrei verið fleiri og aldrei hefur jafn miklu fé verið varið til kaupanna, samkvæmt tölum frá Þjóðskrá. Svipað var uppi á teningnum í Noregi, á þessu ári veiru og vaxtalækkana.
Kjarninn 27. janúar 2021
Íslandsbanki gerir ráð fyrir viðspyrnu um leið og ferðamönnum fjölgar aftur hér á landi
Meira atvinnuleysi og minni fjárfestingar en áður var talið
Íslandsbanki telur nú að atvinnuleysi muni vera 9,4 prósent í ár, sem er töluvert meira en hann gerði ráð fyrir í fyrrahaust. Einnig telur bankinn að fjárfesting hins opinbera í kjölfar kreppunnar muni ekki aukast jafnmikið og áður var talið.
Kjarninn 27. janúar 2021
Dyrhólaós fóstrar fjölskrúðugt fuglalíf árið um kring.
Valkostir vegarins um Mýrdal „ekki meitlaðir í stein“
Enn kemur til greina að bæta við og breyta þeim valkostum sem Vegagerðin hefur sett fram á hringveginum um Mýrdal. Yfir 270 manns hafa þegar sent athugasemdir og hafa flestir áhyggjur af áhrifum á lífríki Dyrhólaóss.
Kjarninn 26. janúar 2021
Anna María Bogadóttir, Borghildur Sturludóttir og Hildur Gunnarsdóttir
Velsæld eða vesöld
Kjarninn 26. janúar 2021
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Segir það enga skoðun standast að tala um að stúdentar hafi verið skildir eftir
Þingmaður Flokks fólksins spurði forsætisráðherra út í málefni námsmanna á Alþingi í dag. „Er ekki kom­inn tími til að grípa alla sem hafa orðið fyrir þessum hörm­ung­um, atvinnu­leysi, og eiga jafn­vel ekki fyrir húsa­leigu og ekki fyrir mat?“
Kjarninn 26. janúar 2021
Lilja D. Alfreðsdóttir stendur frammi fyrir brekku til að halda sér inni á þingi samkvæmt könnunum.
Hvorki Miðflokkur né Framsókn mælast með mann inni í Reykjavík
Samfylkingin, Sósíalistaflokkur Íslands og Viðreisn mælast á góðri siglingu í Reykjavíkurkjördæmunum tveimur. Staða stjórnarflokkanna í höfuðborginni veikist mikið og Framsóknarflokkurinn myndi ekki ná inn manni þar að óbreyttu.
Kjarninn 26. janúar 2021
Verkefnisstjórn 4. áfanga rammaáætlunar fékk 34 vindorkukosti inn á sitt borð í fyrra.
Vindorkukostir sem eru 10 MW eða meira heyri undir rammaáætlun
Lagt er til að land verði flokkað með tilliti til vindorkuvera í tengslum við breytingar á frumvarpi um rammaáætlun. „Telja verður að vindorkuver geti haft í för með sér minna óafturkræft rask en hefðbundnari orkukostir,“ segir í greinargerð.
Kjarninn 26. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None