Tölvuárásir vegna hvalveiða, svindl Rússa, rotnir Danir og stjórþjóðir mögulega á hliðina

hvalur.jpg
Auglýsing

Að venju bauð Kjarn­inn upp á hlað­borð frétta­skýr­inga og áhuga­verðs efnis um liðna helgi. Krist­inn Haukur Guðna­son sagn­fræð­ingur fjall­aði til að ­mynda um ótrú­lega stöðu sem komin er upp í frjáls­í­þrótta­heim­inum eft­ir lyfja­hneyksli í Rúss­landi.

Kjarn­inn greindi frá því fyrstur allra miðla á föstu­dags­kvöldið að Anonymous sam­tökin hefðu ráð­ist á íslenskar ráðu­neyt­is­síður með þeim afleið­ingum að þær lágu niðri í um hálfan sól­ar­hring. Ástæð­an: hval­veiðar Íslend­inga.

Anonymous lokaði fjölmörgum ráðuneytissíðum á föstudag.

Auglýsing

Magnús Hall­dórs­son skrif­aði frétta­skýr­ingu um sífellt ­lækk­andi veiði­gjöld, sem gera það að verkum að mik­ill hagn­að­ur­ ­sjáv­ar­út­vegs­fyr­ir­tækja verður enn meiri.

Í Kjarn­anum hefur verið lögð mikið áhersla á umfjöllun um ­loft­lags­mál und­an­farin miss­eri og Birgir Þór Harð­ar­son blaða­maður mun von bráðar fara fyrir okkar hönd á COP21 fund­inn í Par­ís, sem kall­aður hefur ver­ið ­mik­il­væg­asti fundur mann­kyns. Á laug­ar­dag birt­ist frétta­skýr­ing þar sem far­ið var ítar­lega yfir hvar Ísland stendur í loft­lags­málum og hvort við höf­um ­for­skot á aðra með hreinu ork­una okk­ar.

Sig­ríður Túl­inius skrif­aði úttekt á Jer­emy Cor­byn, nýj­u­m ­leið­toga Verka­manna­flokks­ins, og þeim áskor­unum sem hann stendur frammi fyr­ir og Borg­þór Arn­gríms­son sagði frá því að sitt­hvað sé rotið í ríki Dana. Fréttir af alls kyns klúðri þeirra hafa nán­ast verið dag­legt brauð í dönskum fjöl­miðlum um nokk­urra ára skeið og virð­ast engan enda ætla að taka. 

Jeremy Corbyn er afar umdeildur. Tony Blair varaði til að mynda mjög við því að Corbyn yrði kjörinn formaður Verkamannaflokksins.

Þá stendur Seðla­banki ­Banda­ríkj­anna frammi fyrir flóknum aðstæðum á síð­asta vaxta­á­kvörð­un­ar­fund­i árs­ins. Verða stýri­vextir hækk­aðir eða ekki? Í frétta­skýr­ingu Kjarn­ans um mál­ið kemur fram að vaxta­hækkun gæti sett stór­þjóðir á hlið­ina.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None