Par skotið til bana eftir að hafa myrt fjórtán í San Bernardino

san bernandino
Auglýsing

Syed Farook og Tash­feen Malik myrtu fjórt­án ­manns og særðu 17 í árás í hús­næð­i In­land Reg­i­onal Center, sem er þjón­ustu­mið­stöð fyr­ir fólk með þroska­skerð­ing­u í San Bern­ar­din­o-­borg í Kali­forn­íu, í gær. Farook og Malik voru vopnuð árás­ar­riflum og skamm­byss­um. Þá fannst sprengi­efni á staðn­um, en það var gert óvirkt eftir að árásinni var lok­ið. Parið lést eftir skot­bar­daga við fjöl­mennt lið lög­reglu eftir að það hafði lagt á flótta. Skotárásin er sú ­mann­skæð­asta sem átt hefur sér stað í Banda­ríkj­unum síðan Sandy Hook fjöldamorðin voru framin árið 2012.

Sam­kvæmt frétt the Gu­ar­dian lagði parið á flótta á bíl eftir árás­ina. Farook og Malik, sem voru 28 og 27 ára, voru skotin til bana eftir mikla eft­ir­för lög­reglu eftir svartri bif­reið þeirra um götur San Bern­ar­din­o-­borg­ar. Farook var banda­rískur rík­is­borg­ari og fædd­ist í land­inu en for­eldrar hans komu til lands­ins frá Pakist­an. Fréttum um hvort hann og Malik hafi verið gift ber ekki sam­an, en sam­kvæmt The New York Times áttu þau sex mán­aða dóttur sam­an. Hún var í pössun hjá móður Farook þegar for­eldrar hennar frömdu ódæð­is­verk­ið. Þau sögðu henni að þau væri að fara til lækn­is. 

Parið var skotið til bana eftir mikinn eltingarleik lögreglu. Mynd: Skjáskot CBCFarook starf­aði í heil­brigð­is­geir­anum í San Bern­ar­dino og hafði verið á sam­komu með kol­leg­um sínum fyrr um dag­inn. Sam­kvæmt lög­reglu yfir­gaf hann þá sam­komu reiður og snéri ­síðan til baka ásamt maka sínum til að fremja ódæð­ið.

Auglýsing

Árásin á þjón­ustu­mið­stöð­ina hófst um klukkan ell­efu að morgni að stað­ar­tíma. Flest­ir þeirra sem voru myrtir eða slös­uð­ust voru í námunda við mið­stöð­ina á þeim tíma, að sögn lög­reglu. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None