Skúli Mogensen gefur Bjarna og Vigdísi verðbólgueyðandi undrasmyrsl

Vigdis Hauksdóttir
Auglýsing

Skúli Mogensen, forstjóri og eigandi flugfélagsins WOW, gaf í morgun Bjarna Benediktssyni, fjármála- og efnahagsráðherra, og Vigdísi Hauksdóttur, formanni fjárlaganefndar, verðbólgueyðandi undrasmyrsl sem að hans sögn á að slá hratt og vel á óþarfa verðbólgu. 

Ástæða þess að Skúli færði Bjarna og Vigdísi umrætt smyrsl, sem hefur augljóslega ekki ofangreind áhrif, er sú að WOW air vildi minna opinbera aðila á að fara vel með skattpeningua landsmanna, meðal annars með því að bjóða út flugmiðakaup. Skúli fullyrðir að ríkið getið sparað sér hundruðir milljóna króna á ári með því að kaupa flugmiða víðar en hjá Icelandair. Félag atvinnurekenda hefur ítrekað bent á undanfarið að það hvíli ótvíræð skylda á ríkinu að bjóða út farmiðakaupin, sem staðfest hafi verið með úrskurði kærunefndar útboðsmála frá því í apríl síðastliðnum. Ríkt hafi ólögmætt ástand í þessum málum allt frá hausti 2012, eða í meira en þrjú ár. Útboðum Ríkiskaupa á flugmiðum hefur hins vegar ítrekað verið frestað.

Bjarni Benediktsson tekur við smyrsli.

Auglýsing

Í fréttatilkynningu frá WOW vegna smyrsl-afhendingarinnar segir að þótt slegið hafi verið á létta strengi sé um háalvarlegt mál að ræða. WOW air vildi minna opinbera aðila á að fara vel með skattpeninga landsmanna og ákvað því að bjóða þeim sem stýra innkaupunum verðbólgueyðandi áminningu.

Í apríl sl. féll úrskurður kærunefndar útboðsmála þar sem fjármála- og efnahagsráðuneytinu var gert að bjóða út innkaup ríkisins á flugmiðum til og frá Íslandi. Íslenska ríkið eyðir á ári hverju yfir 900 milljónum króna í ferðaþjónustu á milli landa og gera má ráð fyrir að töluverður hluti þessa kostnaðar sé vegna flugmiðakaupa. Ríkið hefur nær eingöngu keypt flugmiða af einu íslensku flugfélagi þó að samanburður og verðkannanir sýna að íslenska ríkið gæti náð fram umtalsverðum sparnaði ef leitað er eftir lægra verði hjá öðrum flugfélögum. Þrátt fyrir að úrskurður hafi fallið fyrir átta mánuðum síðan hefur útboð ekki farið fram. Nú hefur eingöngu verið talað um að flugferðir starfsmanna stjórnarráðsins verði boðnar út og þá á eftir að bjóða út flugferðir starfsmanna um 200 undirstofnana ríkisins.

WOW air þykir einnig varhugavert að starfsmenn ríkisins geti safnað punktum til persónulegra nota og að þau fríðindi séu ekki skattskyld.

WOW air bíður enn þá eftir að útboð fari fram til að lækka kostnað ríkisins og á sama tíma að vinna gegn verðbólgu. Flugfélagið hefur náð að lækka flugverð á sínum áfangastöðum um allt að 30% og vill að sjálfsögðu leggja sitt að mörkum til að lækka útgjöld ríksins um álíka prósentu“ segir Skúli Mogensen forstjóri og stofnandi WOW air. Flugliðar WOW air munu svo einning dreifa verðbólgueyðandi undrasmyrslinu til þingmanna og forsvarsmanna Ríkiskaupa."

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Útskýring – leikrit í einum þætti
Kjarninn 14. maí 2021
Byggingar ratsjárstöðvarinnar á Heiðarfjalli hafa að mestu leyti verið jafnaðar við jörðu. Þó er enn mikið magn spilliefna á svæðinu.
Ríkið ráðist í hreinsun spilliefna við ratsjárstöð Bandaríkjahers á Heiðarfjalli
Á Heiðarfjalli er að finna í jörðu úrgangs- og spilliefni frá þeim tíma sem eftirlitsstöð Bandaríkjahers var í rekstri á fjallinu. Landeigendur hafa um áratuga skeið reynt að leita réttar síns vegna mengunarinnar.
Kjarninn 14. maí 2021
DV hefur ráðið nýjan ritstjóra til starfa.
Björn Þorfinnsson ráðinn ritstjóri DV
Blaðamaðurinn Björn Þorfinnson hefur tekið við starfi ritstjóra DV. Tobba Marinós lét nýverið af störfum sem ritstjóri miðilsins, sem er hættur að koma út á pappír.
Kjarninn 14. maí 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
„Af nógu að taka áður en höggvið er í sama knérunn um að laun séu of há“
Forseti ASÍ leggur til nokkrar lausnir áður en ráðamenn og fyrirtækjaeigendur hér á landi fara að gagnrýna slagorð verkalýðshreyfingarinnar „það er nóg til“.
Kjarninn 14. maí 2021
Ráðherrarnir Guðlaugur Þór Þórðarson og Bjarni Benediktsson eru stundum sagðir standa í stafni fyrir þær ólíku fylkingar sem rúmast innan Sjálfstæðisflokks og bítast þar um völd og áhrif.
Sjálfstæðismenn á höfuðborgarsvæðinu komnir í prófkjörsham
Tekist hefur verið á um grundvallaráherslur Sjálfstæðisflokksins á óvenjulega opinberum vettvangi að undanförnu. Fulltrúar ólíkra sjónarmiða innan flokksins keppast nú um að koma þeim að í aðdraganda prófkjöra á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 14. maí 2021
Innviðir á leiðinni út
Sýn og Nova hefur nýlega hafið sölu á fjarskiptainnviðum sínum auk þess sem Síminn hefur íhugað að gera slíkt hið sama. Aðskilnaður á innviðum og þjónustu þótti hins vegar ekki ráðlegur þegar einkavæða átti Landssímann fyrir 20 árum síðan.
Kjarninn 14. maí 2021
Auglýsingin sem birt var í Morgunblaðinu í gær var nafnlaus, en hafði yfirbragð þess að hún væri á vegum Lyfjastofnunar. Það var hún ekki.
Morgunblaðið biðst velvirðingar á birtingu auglýsingar þar sem efast er um bólusetningar
Konan sem keypti heilsíðuauglýsingu í Morgunblaðinu þar sem varað var við aukaverkunum vegna bólusetningar gegn COVID-19 segist ekki skammast sín. Lyfjastofnun segir auglýsinguna villandi hræðsluáróður.
Kjarninn 14. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Aur lumar á góðri lífslausn
Kjarninn 14. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None