Fleiri konur fjármagna sig í gegnum Karolina fund en karlar

Karolina fund kyn
Auglýsing

Fleiri konur hafa náð að fullfjármagna verkefni í gegnum hópfjármögnunarsíðuna Karolina Fund en karlar. Alls eru 51 prósent þeirra verkefna sem hafa verið fullfjármögnuð leidd af konum en 49 prósent af körlum. Karlar hafa þó safnað hærri upphæð að meðaltali en konur, en þeir setja líka setja sér líka hærri markmið í söfnunum sínum.

Þetta kemur fram í tölum sem Karolina Fund hefur látið Kjarnanum í té. Um er að ræða öll þau verkefni sem hafa reynt að fjármagna sig í gegnum vefinn frá því að hann var settur í loftið í október 2012. Af þeim 229 verkefnum sem hafa reynt að hópfjármagna sig á frá byrjun og þar til í lok síðustu viku í gegnum Karolina Fund hefur 175 tekist ætlunarverkið, eða 76 prósent. Því ná þrjú af hverjum fjórum verkefnum sem sett eru af stað á Karolina Fund söfnunarmarkmiði sínu og verða að veruleika. 

Frá því að sú tölfræði var tekin saman hefur fjármögnuðum verkefnum fjölgað enn meira, og eru nú 188 talsins. Alls hafa 19.323 manns heitið samtals 1.036.472 evrum, um 147 milljónum króna á gengi dagsins í dag, á verkefni sem birst hafa á Karolinafund.com.

Auglýsing

Tónlist, bækur kvikmyndir og afþreying

Karolina fund var stofnað árið 2012. Fyrirtækið er vettvangur þar sem hægt er að setja inn hugmynd, finna hæfileika til að starfa að hugmyndinni og ná í fjármagn til þess að gera hana að veruleika. Fjármögnunin gengur þannig fyrir sig að sett eru markmið um hversu mikið fjármagn hvert verkefni þarf að ná til að fjármagna sig og áhugasamir geta síðan heitið á verkefnin. Ef markmiðin nást greiða þeir sem hétu á verkefnin og í flestum tilfellum fá þeir eitthvað í staðinn, t.d. ef verkefnið er bókaskrif þá fá þeir eintak af bókinni. Þetta kallast hópfjármögnun og er stundað víða um heim, til dæmis á þekktum síðum eins og Indigogo og Kickstarter.

Fullfjármögnuð verkefni eftir flokk.Verkefnin sem hafa náð að fjármagna sig með þessum hætti eru allskonar. Af fullfjármögnuðum verkefnum eru 35 prósent tónlistarverkefni, 25 prósent bækur eða tímarit, 13 prósent listir og afþreying og 11 prósent kvikmyndir.

Kjarninn hefur lengi verið í samstarfi við Karolina fund og birt verkefni vikunnar á hverjum laugardegi. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Ný stjórnarskrá í 10 ár – Viska almennings og máttur kvenna
Kjarninn 29. júlí 2021
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson forstjóri Samherja.
Samherji kannar hvernig afsökunarbeiðnir leggjast í landann
Þátttakendur í viðhorfahópi Gallup fengu í vikunni sendar spurningar um Samherja. Fyrirtækið, sem baðst tvívegis afsökunar fyrr í sumar, virðist fylgjast grannt með almenningsálitinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None