Síminn inn í Úrvalsvísitöluna en Hagar út

siminn
Auglýsing

Sím­inn, sem skráður var á markað í októ­ber kemur nýr inn í OMX­I8-­vísi­tölu Nas­daq, betur þekkt sem Úrvals­vísi­tala Kaupa­hallar Íslands, frá­ og með opnun markað 4. jan­úar næst­kom­andi þegar end­ur­skoðuð sam­setn­ing henn­ar ­tekur gildi. Smá­söluris­inn Hag­ar, sem var fyrsta félagið sem var nýskráð á markað eftir hrun­ið, fer út úr vísi­töl­unni. Kaup­höllin til­kynnti þessa breyt­ingu í dag, ne sam­setn­ing vísi­töl­unar er end­ur­skoðuð tvisvar á ári.

Vísi­talan er sam­sett af þeim átta félögum sem hafa mest­an ­selj­an­leika á Nas­daq Iceland-hluta­bréfa­mark­aðn­um, sem er Aðal­mark­aður Kaup­hallar Íslands. Vægi félaga í henni ræðst af ­flot­leið­réttu mark­aðsvirði, sem þýðir að ein­ungis það hlutafé sem ætla má að ­myndi grunn að virkum við­skiptum á hluta­bréfa­mark­aðnum sé hluti af vísi­töl­unn­i. Frá byrjun jan­úar verða eft­ir­far­andi átta félög hluti af vísi­töl­unni: „Eim­skipa­fé­lag Íslands hf., HB Grandi hf., Icelandair Group hf., Mar­el hf., N1 hf., Reitir fast­eigna­fé­lag hf., Sím­inn hf. og Vátrygg­inga­fé­lag Íslands­ hf.

Úrvals­vísi­talan hefur hækkað mjög skarpt unda­farið og stóð í 1.853 stigum í lok síð­ustu viku. Um miðjan júlí var hún 1.112 stig og hefur því hækkað um 67 pró­sent á fimm mán­uðum

Fjórir umsækjendur um starf seðlabankastjóra metnir mjög vel hæfir
Forsætisráðherra mun að lokum skipa seðlabankastjóra.
Kjarninn 16. júní 2019
Karolina Fund: Flammeus - „The Yellow”
Akureyringur safnar fyrir plötu.
Kjarninn 16. júní 2019
Listi yfir fyrirtæki án jafnlaunavottunar birtur í lok árs
Einungis 2,8 prósent fyrirtækja með 25-89 starfsmenn hafa hlotið jafnlaunavottun enn sem komið er.
Kjarninn 16. júní 2019
Samskiptaforritum  hefur fjölgað hratt á síðustu árum.
SMS skilaboðum fjölgaði í fyrsta sinn í mörg ár
Þrátt fyrir stóraukna samkeppni frá öðrum stafrænum samskiptaforritum þá fjölgaði SMS skilaboðasendinum sem send voru innan íslenska farsímakerfisins í fyrra. Það var í fyrsta sinn frá 2012 sem slíkt gerist.
Kjarninn 16. júní 2019
Sjálfstæði Grænlands mun verða
Hin 22 ára Aki-Matilda Høegh-Dam er grænlenskur sjálfstæðissinni og komst inn á danskt þing í nýafstöðnum kosningum.
Kjarninn 16. júní 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Söndru Sif Jónsdóttur
Kjarninn 16. júní 2019
Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None