Síminn inn í Úrvalsvísitöluna en Hagar út

siminn
Auglýsing

Sím­inn, sem skráður var á markað í októ­ber kemur nýr inn í OMX­I8-­vísi­tölu Nas­daq, betur þekkt sem Úrvals­vísi­tala Kaupa­hallar Íslands, frá­ og með opnun markað 4. jan­úar næst­kom­andi þegar end­ur­skoðuð sam­setn­ing henn­ar ­tekur gildi. Smá­söluris­inn Hag­ar, sem var fyrsta félagið sem var nýskráð á markað eftir hrun­ið, fer út úr vísi­töl­unni. Kaup­höllin til­kynnti þessa breyt­ingu í dag, ne sam­setn­ing vísi­töl­unar er end­ur­skoðuð tvisvar á ári.

Vísi­talan er sam­sett af þeim átta félögum sem hafa mest­an ­selj­an­leika á Nas­daq Iceland-hluta­bréfa­mark­aðn­um, sem er Aðal­mark­aður Kaup­hallar Íslands. Vægi félaga í henni ræðst af ­flot­leið­réttu mark­aðsvirði, sem þýðir að ein­ungis það hlutafé sem ætla má að ­myndi grunn að virkum við­skiptum á hluta­bréfa­mark­aðnum sé hluti af vísi­töl­unn­i. Frá byrjun jan­úar verða eft­ir­far­andi átta félög hluti af vísi­töl­unni: „Eim­skipa­fé­lag Íslands hf., HB Grandi hf., Icelandair Group hf., Mar­el hf., N1 hf., Reitir fast­eigna­fé­lag hf., Sím­inn hf. og Vátrygg­inga­fé­lag Íslands­ hf.

Úrvals­vísi­talan hefur hækkað mjög skarpt unda­farið og stóð í 1.853 stigum í lok síð­ustu viku. Um miðjan júlí var hún 1.112 stig og hefur því hækkað um 67 pró­sent á fimm mán­uðum

Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Icelandic Glacial stefnir að fjögurra milljarða hlutafjáraukningu
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial efnir til hlutafjáraukningar að fjárhæð 31 milljón Bandaríkjadala eða tæplega fjögurra milljarða íslenskra króna sem boðin verður bæði núverandi og nýjum fjárfestum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Meðal svikara, þjófa og ræningja í Evrópusambandinu
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None