Síminn inn í Úrvalsvísitöluna en Hagar út

siminn
Auglýsing

Sím­inn, sem skráður var á markað í októ­ber kemur nýr inn í OMX­I8-­vísi­tölu Nas­daq, betur þekkt sem Úrvals­vísi­tala Kaupa­hallar Íslands, frá­ og með opnun markað 4. jan­úar næst­kom­andi þegar end­ur­skoðuð sam­setn­ing henn­ar ­tekur gildi. Smá­söluris­inn Hag­ar, sem var fyrsta félagið sem var nýskráð á markað eftir hrun­ið, fer út úr vísi­töl­unni. Kaup­höllin til­kynnti þessa breyt­ingu í dag, ne sam­setn­ing vísi­töl­unar er end­ur­skoðuð tvisvar á ári.

Vísi­talan er sam­sett af þeim átta félögum sem hafa mest­an ­selj­an­leika á Nas­daq Iceland-hluta­bréfa­mark­aðn­um, sem er Aðal­mark­aður Kaup­hallar Íslands. Vægi félaga í henni ræðst af ­flot­leið­réttu mark­aðsvirði, sem þýðir að ein­ungis það hlutafé sem ætla má að ­myndi grunn að virkum við­skiptum á hluta­bréfa­mark­aðnum sé hluti af vísi­töl­unn­i. Frá byrjun jan­úar verða eft­ir­far­andi átta félög hluti af vísi­töl­unni: „Eim­skipa­fé­lag Íslands hf., HB Grandi hf., Icelandair Group hf., Mar­el hf., N1 hf., Reitir fast­eigna­fé­lag hf., Sím­inn hf. og Vátrygg­inga­fé­lag Íslands­ hf.

Úrvals­vísi­talan hefur hækkað mjög skarpt unda­farið og stóð í 1.853 stigum í lok síð­ustu viku. Um miðjan júlí var hún 1.112 stig og hefur því hækkað um 67 pró­sent á fimm mán­uðum

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eignir Lífeyrissjóðs verzlunarmanna hækkuðu um 155 milljarða á síðasta ári
Árið 2019 var metár í 63 ára sögu Lífeyrissjóðs verzlunarmanna.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Fossinn Rjúkandi
„Stórtækar“ breytingar á framkvæmd Hvalárvirkjunar kalla á nýtt umhverfismat
Það er mat Vesturverks að bráðnun Drangajökuls muni engin áhrif hafa á vinnslugetu fyrirhugaðrar Hvalárvirkjunar. Í skipulagslýsingu er lagt til að svæði ofan áformaðs virkjanasvæðis fái hverfisvernd vegna nálægðar við jökulinn.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Rúmlega 600 milljónir króna í eftirlaun til ráðherra og þingmanna í fyrra
Árið 2003 voru umdeild eftirlaunalög sett sem tryggðu þingmönnum og ráðherrum mun betri lífeyrisgreiðslur en öðrum landsmönnum. Þau voru afnumin 2009 en 203 fyrrverandi þingmenn og ráðherra njóta sérkjara þeirra þó ennþá.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur kominn með prókúru hjá Samherja
Tímabundinn forstjóri Samherja hefur loks formlega verið skráður í framkvæmdastjórn fyrirtækisins og með prókúru fyrir það, þremur mánuðum eftir að hann tók við starfinu. Hann er hins vegar enn ekki skráður með prókúru hjá Samherja Holding.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None