Eignir lífeyrissjóða jukust um 822 milljónir á dag

Auknar eignir lífeyriskerfisins eru að mestu tilkomnar vegna hækkunar á hlutabréfum, sem hafa hækkað um 38 prósent á fyrstu ellefu mánuðum ársins.
Auknar eignir lífeyriskerfisins eru að mestu tilkomnar vegna hækkunar á hlutabréfum, sem hafa hækkað um 38 prósent á fyrstu ellefu mánuðum ársins.
Auglýsing

Eignir íslenskra líf­eyr­is­sjóða juk­ust um 822 millj­ónir króna á dag á árinu 2015, sam­kvæmt áætlum sem Gunnar Bald­vins­son, fram­kvæmda­stjóri Almenna líf­eyr­is­sjóðs­ins, hefur tekið saman fyrir Morg­un­blaðið. Gangi sú áætlun eftir verða heild­ar­eignir sjóð­anna um 3.200 millj­arðar króna í byrjun næsta árs, eða um 300 millj­örðum krónum hærri en þær voru á sama tíma í fyrra. Hækkun á inn­lendum hluta­bréfum vegur þar mest, en þau hafa hækkað um 38 pró­sent á fyrstu ell­efu mán­uðum árs­ins. Líf­eyr­is­sjóðir lands­ins er sam­an­lagt langstærstu eig­endur íslenskra hluta­bréfa. Þau eru nú nálægt 20 pró­sent af eignum sjóðs­ins en voru um 15 pró­sent í árs­lok 2014.

Eignir líf­eyr­is­sjóða­kerf­is­ins hafa auk­ist jafnt og þétt á und­an­förnum árum eftir mikið högg í kjöl­far banka­hruns­ins. Þá lækk­uðu eignir sjóð­anna um 400 millj­arða króna eftir að inn­lend hluta­bréfa­eign þeirra nær þurrk­að­ist út og fjöl­mörg skulda­bréf sem þeir höfðu keypt af íslenskum fyr­ir­tækjum urðu verð­lítil eða verð­laus. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Ekki gleyma listinni í stjórnmálabröltinu
Kjarninn 21. febrúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra setti tvo dómara við Landsrétt í dag.
Sandra og Ása settar dómarar við Landsrétt
Dómsmálaráðherra hefur ákveðið að setja tvö af þeim þremur umsækjendum sem metnir voru hæfastir til að gegna embætti dómara við Landsrétt í embætti við réttinn. Niðurstaða dómnefndar tók breytingum frá því að hún lá fyrir í drögum og þar til hún var birt.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 30. þáttur: Minning um helkrossa
Kjarninn 21. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Allt um nýju Samsung símana
Kjarninn 21. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Greiða atkvæði um samúðarverkföll
Verkföll Eflingarfélaga hjá einkareknum skólum og nágrannasveitarfélögum Reykjavíkurborgar verða sett í atkvæðagreiðslu eftir helgi.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Stöðu hverra þarf raunverulega að „leiðrétta“?
Kjarninn 21. febrúar 2020
Frosti hættur hjá ORF Líftækni
Forstjóri ORF Líftækni hefur sagt upp störfum hjá fyrirtækinu, en mun sinna starfinu áfram þar til eftirmaður verður ráðinn. Vinna við að finna þann aðila er þegar hafin.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Ekki unnt að svara fyrirspurn um bætur
Úttekt vegna fyrirspurnar er of umfangsmikil að ekki er hægt að taka upplýsingar saman um hve háar bætur að meðaltali hafa verið dæmdar brotaþolum vegna ólögmætrar uppsagnar, líkamsárásar og nauðgunar síðastliðin 5 ár, samkvæmt svari dómsmálaráðherra.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None