Ný og ódýrari Tesla, hjólhýsi sem Breiðholt alþýðunnar og Frakkland 2016

byggingar bygging framkvæmdir
Auglýsing

Það var nóg af gæða­efni í boði á Kjarn­anum síð­ustu daga.

Á gaml­árs­dag fór Magnús Hall­dórs­son yfir ítar­lega spá The Economist um hvað muni ger­ast á árinu 2016 í heimi við­skipta og efna­hags­mála. Þar kom meðal ann­ars fram að aug­lýs­inga­mark­að­ur­inn í Bras­ilíu mun vaxa um ell­efu pró­sent vegna Ólymp­íu­leik­ana á næsta ári, hverg­i verður meiri hag­vöxtur í en í Laos, átta pró­sent, og sala á raf­magns­bílum mun stór­aukast, einkum eftir að ný og ódýr­ari teg­und frá Tesla Motors, Model 3, verður kynnt í mars­mán­uði.

Um helg­ina birt­ist grein eftir Guð­mundur Gunn­ars­son þar sem hann spurði hvar almenn­ingur á höf­uð­borg­ar­svæð­inu ætti að búa?Eru iðn­að­ar­hverfi, gámar og hjól­hýsi nýja „Breið­holt­ið“ fyrir íslenska alþýðu ?,“ spurði Guð­mund­ur.

Auglýsing

Hinrik drottningarmaður ætlar að minnka við sig vinnu um áramótin.Það tók Dani langan ­tíma að sætta sig við drottn­ing­ar­mann­inn Hin­rik, sem nú ætlar að draga sig í hlé. Borg­þór Arn­gríms­son, frétta­rit­ari Kjarn­ans í Kaup­manna­höfn, sagði okk­ur allt um franska diplómatann sem varð prins í Dan­mörku.

Eign­ir ­ís­lenskra líf­eyr­is­sjóða ávöxt­uð­ust um rúm­lega tíu pró­sent á síð­asta ári. En þegar horft er yfir lengra tíma­bil, hefur raun­á­vöxt­unin ekki verið svo góð, að því er fram kemur í skýrslu OECD. Frið­rik Ind­riða­son fór yfir málið í frétta­skýr­ingu.

Svo er stórt ár framundan í Frakk­landi. Freyr Eyj­ólfs­son, frétta­rit­ari Kjarn­ans þar í landi, lagð­ist yfir það helsta sem er framund­an.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri.
Höfuðborgarsvæðið á viðkvæmum tíma í faraldrinum
Íþróttakennsla í skólum á höfuðborgarsvæðinu verður utandyra og verða íþróttahús, sundlaugar og söfn lokuð. Ákvörðunin verður endurskoðuð að viku liðinni.
Kjarninn 20. október 2020
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar og skrifar undir umsögn þeirra.
Segja forsendur fjárlaga að óbreyttu þegar brostnar vegna landamæraskimunar
Hagsmunasamtök aðila í ferðaþjónustu segja að ef núverandi reglur um tvöfalda skimun á landamærum verði áfram í gildi muni fjöldi erlendra ferðamanna sem heimsæki Ísland árið 2021 aldrei ná að verða 900 þúsund, líkt og forsendur fjárlaga geri ráð fyrir.
Kjarninn 20. október 2020
Sighvatur Björgvinsson
Stjórnarskrárgjafinn – og þú sjálfur
Kjarninn 20. október 2020
Spáir 8,5 prósenta samdrætti í ár
Landsbankinn spáir meiri samdrætti í ár heldur en Seðlabankinn og Hagstofan en býst þó við að viðspyrnan verði meiri á næstu árum.
Kjarninn 20. október 2020
Nichole Leigh Mosty
Hvað er COVID skömm og er það til á Íslandi?
Leslistinn 20. október 2020
Forseti Kína, Xi Jinping.
Hvers vegna gengur svona vel í Kína?
Nýjustu efnahagstölur sýna fram á mikinn hagvöxt í Kína og búist er við að hann muni aukast á næstunni. Hvernig má það vera að svona vel gangi í upprunalandi kórónuveirunnar á meðan flest önnur ríki heimsins eru í djúpri kreppu vegna hennar?
Kjarninn 19. október 2020
Karna Sigurðardóttir
BRAS – ÞORA! VERA! GERA!
Kjarninn 19. október 2020
Rósa Bjarnadóttir
#HvarerOAstefnan?
Kjarninn 19. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None