Rauður dagur í Kauphöllinni - Öll félög á markaði lækkuðu

kauphöll
Auglýsing

Öll félögin 16 sem skráð eru í Kaup­höll Íslands lækk­uðu í verði í dag. Mest lækk­aði Icelanda­ir, alls um 4,10 pró­sent, í 1.250 millj­ón króna við­skipt­um. Skammt á eftir kom Mar­el, en bréf í félag­inu lækk­uðu um 4,04 ­pró­sent.

Alls lækk­aði úrvals­vísi­tala Kaup­hall­ar­innar um 3,33 pró­sent í dag.

Auglýsing

Íslenskir fjár­festar hafa ekki van­ist því að und­an­förnu að ­mark­aðir lækki mik­ið. Á árinu 2015 hækk­aði úrvals­vísi­talan, sem er sam­sett af þeim átta félögum sem hafa mest­an ­selj­an­leika á Nas­daq Iceland-hluta­bréfa­mark­aðn­um, um 43 pró­sent. Mark­aðsvirð­i ­fé­laga sem skráð eru á mark­að­inn jókst um 340 millj­arða króna, úr 634 millj­örðum króna í 974 millj­arða króna.

Það sem af er þessu ári hefur úrvals­vísi­talan hins vegar lækkað um 5,4 pró­sent og virði félag­anna 16 sem skráð eru á markað dreg­ist um rúm­lega 50 millj­arða króna.

Hefnendurnir
Hefnendurnir
Hefnendurnir CLXXX - Bavíaninn sem át móður sína
Kjarninn 21. ágúst 2019
Jón Ólafsson, stofnandi Icelandic Glacial.
Icelandic Glacial stefnir að fjögurra milljarða hlutafjáraukningu
Drykkjarvöruframleiðandinn Icelandic Glacial efnir til hlutafjáraukningar að fjárhæð 31 milljón Bandaríkjadala eða tæplega fjögurra milljarða íslenskra króna sem boðin verður bæði núverandi og nýjum fjárfestum.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum
Samkvæmt ASÍ virðist það vera forgangsatriði hjá ríkisstjórninni að hlífa fjármagnseigendum við að greiða sitt til samfélagsins eins og launafólki ber að gera. Á meðan bóli ekkert á skattalækkunum fyrir lágtekjufólk.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Fleiri gifta sig utan þjóðkirkjunnar
Helmingur þeirra para sem gekk í hjónaband í síðasta mánuði gifti sig innan þjóðkirkjunnar. Hlutfall kirkjunnar í hjónavígslum hefur farið minnkandi á síðustu árum en um aldarmótin var hlutur þjóðkirkjunnar rúmlega 71 prósent.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Kristbjörn Árnason
Barlómur verslunareigenda og veitingamanna fer nú með himinskautum.
Leslistinn 21. ágúst 2019
Vilhjálmur Birgisson
Vill að Landsvirkjun niðurgreiði störf í áliðnaðinum
Formaður Verkalýðsfélags Akraness óttast um starfsöryggi félagsmanna sinna vegna samninga Landsvirkjunar við Elkem Ísland á Grundartanga og Norðurál.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Réttindi Íslendinga sem flytja til Bretlands eftir Brexit skerðast
Sendiráð Íslands í London segir að réttindi Íslendinga sem búsettir eru í Bretlandi fyrir Brexit muni ekki skerðast í kjölfar útgöngu. Sendiráðið segir það hins vegar áhyggjuefni hversu fáir Íslendingar hafi sótt um svokallaðan Settled Status.
Kjarninn 21. ágúst 2019
Benedikt Jóhannesson
Meðal svikara, þjófa og ræningja í Evrópusambandinu
Kjarninn 21. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None