Meira en 2.000 hugmyndir í Gullegginu á níu árum

Skilafrestur hugmynda í stærstu frumkvöðlakeppni landsins rennur út 20. janúar. Fjölmörg farsæl fyrirtæki hafa orðið til í keppninni í þau níu skipti sem hún hefur verið haldin.

Vinnusmiðjur Gulleggsins hefjast í lok þessa mánaðar þegar umsóknarfresturinn í keppnina rennur út 20. öld.
Vinnusmiðjur Gulleggsins hefjast í lok þessa mánaðar þegar umsóknarfresturinn í keppnina rennur út 20. öld.
Auglýsing

Gulleggið, stærsta frumkvöðlakeppni landsins, er að fara af stað í níunda sinn á jafn mörgum árum. Hægt er að senda inn hugmyndir til 20. janúar næstkomandi en úr hópi umsókna verða tíu hugmyndir frumkvöðla valdar sem verða kynntar fyrir fjárfestum auk þess sem sigurvegarinn í keppninni hlýtur Gulleggið. Lesendur Kjarnans fá jafnframt tækifæri til að kjósa sína áhugaverðustu hugmynd hér á síðunni.

Icelandic Startups (áður Klak Innovit) hefur umsjón með keppninni. Gullegginu hefur borist um 2.000 hugmyndir frá því að keppnin hófst. Keppnin er opin öllum og hægt er að senda inn hvaða hugmynd sem er. Stjórn Gulleggsins hefur þess vegna valið umræðutáknið #engarhindranir fyrir keppnina. Fróðlegt er að skoða tíst frá fyrrverandi keppendum og öðrum sem fylgst hafa með keppninni.

Auglýsing

Vinnusmiðjur hugmyndasmiðanna hefjast eftir að umsóknarfrestur rennur út en í lok þeirra skila þátttakendur inn viðskiptaáætlun. Rýnihópur mun svo velja tíu bestu hugmyndirnar. Teymin tíu fá þjálfun í framkomu og kynna svo áætlanir sínar fyrir fjárfestum á lokadegi Gulleggsins 12. mars.

Fjöldi fyrirtækja hefur náð framúrskarandi árangri eftir þátttöku í Gullegginu. Þar á meðal má nefna Meniga, Clara, Karolina Fund, Controlant, Pink Iceland, Radient Games og CrowBar Protein, svo fátt eitt sé nefnt. Svava Björk Ólafsdóttir, verkefnastjóri hjá Icelandic Startups og umsjónarmaður Gulleggsins, segir keppnina löngu orðna gæðastimpil á viðskiptahugmyndir. „Gulleggið stuðlar að sköpun nýrra starfa og verðmæta fyrir Íslenskt samfélag. Það sannast sem helst með því að horfa til fyrri Gulleggja sem náð hafa góðum árangri.“

Hægt er að fylgjast með íslensku nýsköpunarsenunni á Watchbox í glugganum hér að neðan eða í Watchbox-appinu. „Við höfum ákveðið að hvetja frumkvöðla til að deila myndum og myndböndum á rásinni #icelandicstartups á Watchbox,“ segir Svava. Einnig er hægt að fylgjast með markaðsteymi Gulleggsins á nova-rásinni á Snapchat í dag.


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Ný stjórnarskrá í 10 ár – Viska almennings og máttur kvenna
Kjarninn 29. júlí 2021
Til að fá að fljúga með flugfélaginu Play verða farþegar að skila inn vottorði um neikvæða niðurstöðu úr PCR-prófi eða hraðprófi.
Hafa þurft að vísa vottorðalausum farþegum frá
Flugfélagið Play hefur fengið jákvæð viðbrögð við þeirri ákvörðun að meina farþegum um flug sem ekki hafa vottorð um neikvætt COVID próf. Fyrirkomulagið verður enn í gildi hjá Play þrátt fyrir að vottorðalausum muni bjóðast sýnataka á landamærunum.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kamilla Jósefsdóttir og Alma Möller landlæknir.
Sértæk bóluefni gegn delta-afbrigði „okkar helsta von“
Frá því að fjórða bylgja faraldursins hófst hér á landi hafa sextán sjúklingar legið á Landspítala með COVID-19. Tíu eru inniliggjandi í dag, þar af tveir á gjörgæslu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Kort Sóttvarnastofnunar Evrópu sem uppfært var í dag.
Ísland orðið appelsínugult á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu
Mikil fjölgun greindra smita hér á landi hefur haft það í för með sér að Ísland er ekki lengur grænt á korti Sóttvarnastofnunar Evrópu. Væru nýjustu upplýsingar um faraldurinn notaðar yrði Ísland rautt á kortinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Jóhann Björn Skúlason, yfirmaður smitrakningateymis almannavarna.
Smitrakningunni „sjálfhætt“ ef fjöldi smita vex gríðarlega úr þessu
Miklar annir eru nú hjá smitrakningarteymi almannavarna. Á bilinu 180-200 þúsund notendur eru með smitrakningarforrit yfirvalda í símum sínum og það gæti reynst vel ef álagið verður svo mikið að rakningarteymið hafi ekki undan. Sem gæti gerst.
Kjarninn 29. júlí 2021
Ari Trausti Guðmundsson
Faraldur er ekki fyrirsjáanlegur
Kjarninn 29. júlí 2021
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra.
„Ekki má hringla með marklínuna“
Dómsmálaráðherra vonar að stjórnarandstöðunni „auðnist ekki að slíta í sundur þá einingu sem ríkt hefur meðal landsmanna í baráttunni gegn veirunni“. Samhliða útbreiddri bólusetningu þurfi að slá nýjan takt og „leggja grunn að eðlilegu lífi á ný“.
Kjarninn 29. júlí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson forstjóri Samherja.
Samherji kannar hvernig afsökunarbeiðnir leggjast í landann
Þátttakendur í viðhorfahópi Gallup fengu í vikunni sendar spurningar um Samherja. Fyrirtækið, sem baðst tvívegis afsökunar fyrr í sumar, virðist fylgjast grannt með almenningsálitinu.
Kjarninn 29. júlí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None