Sendir gögn um Borgunarsölu til Alþingis - Segist ekkert hafa að fela

Landsbankinn
Auglýsing

Lands­bank­inn sendi í dag sam­an­tekt vegna sölu á 31,2 pró­sent hlut bank­ans í greiðslu­korta­fyr­ir­tæk­inu Borgun til Alþing­is. Í sam­an­tekt­inni er að finna upp­lýs­ingar um sölu­ferlið og þau álita­mál sem tengj­ast því. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá Lands­bank­anum sem send var út í dag. Bank­inn hafnar þar ásök­unum um að banka­ráð eða starfs­menn Lands­bank­ans hafi unnið að sölu á hlut bank­ans í Borgun að óheil­indum og seg­ist ekk­ert hafa að fela í mál­inu.

Þar segir einnig að Lands­bank­inn hafi afhent Fjár­mála­eft­ir­lit­inu öll umbeðin gögn um söl­una á hlut bank­ans í Borgun í des­em­ber 2014 og að í sama mán­uði hafi stjórn­endur bank­ans farið á fund efna­hags- og við­skipta­nefndar Alþingis til að fjalla um málið og svara spurn­ingum nefnd­ar­manna. Í til­kynn­ing­unni kemur fram að banka­ráð Lands­bank­ans hafi fylgst með sölu­ferli Borg­unar frá upp­hafi og ítrekað fjallað um það á fundum sín­um. Banka­ráðið hafi í umfjöllun og ákvörð­unum sínum um mál­ið ávallt haft hags­muni bank­ans og eig­enda hans að leið­ar­ljósi. Bank­inn dró lær­dóm af gagn­rýni á sölu­ferli Borg­unar og breytti árið 2015 stefnu sinni um sölu eigna. Stefna sem áður gilti ein­göngu um sölu á fulln­ustu­eignum gildir nú einnig um sölu á öðrum eignum bank­ans. Banka­ráð hafnar ásök­unum um að banka­ráð eða starfs­menn Lands­bank­ans hafi unnið að sölu hlutar bank­ans í Borgun af óheil­ind­um. Lands­bank­inn hefur birt ítar­legar upp­lýs­ingar um sölu­ferlið enda hefur bank­inn ekk­ert að fela."

Hópur fólks mót­mælti sölu Lands­bank­ans í Borgun í höf­uð­stöðvum hans í Aust­ur­stræti í dag. Mót­mæl­endur afhentu Stein­þóri Páls­syni, banka­stjóra Lands­bank­ans, meðal ann­ars bréf þar sem farið var fram á afsögn hans. Stein­þór ræddi við mót­mæl­endur á meðan að á aðgerð­inni stóð, líkt og sjá má í mynd­andi sem fjöl­mið­ill­inn Reykja­vik Grapevine birti á Youtube fyrr í dag. 

AuglýsingKanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónaveiran breiðist út - Viðbúnaður aukinn í Bandaríkjunum
Alþjóðaheilbrigðisstofnunin WHO hefur lýst því yfir, að nauðsynlegt sé að auka viðbúnað til að hefta útbreiðslu kórónaveirunnar.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Magnús Halldórsson
Ekki gleyma listinni í stjórnmálabröltinu
Kjarninn 21. febrúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra setti tvo dómara við Landsrétt í dag.
Sandra og Ása settar dómarar við Landsrétt
Dómsmálaráðherra hefur ákveðið að setja tvö af þeim þremur umsækjendum sem metnir voru hæfastir til að gegna embætti dómara við Landsrétt í embætti við réttinn. Niðurstaða dómnefndar tók breytingum frá því að hún lá fyrir í drögum og þar til hún var birt.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 30. þáttur: Minning um helkrossa
Kjarninn 21. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Allt um nýju Samsung símana
Kjarninn 21. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Greiða atkvæði um samúðarverkföll
Verkföll Eflingarfélaga hjá einkareknum skólum og nágrannasveitarfélögum Reykjavíkurborgar verða sett í atkvæðagreiðslu eftir helgi.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Stöðu hverra þarf raunverulega að „leiðrétta“?
Kjarninn 21. febrúar 2020
Frosti hættur hjá ORF Líftækni
Forstjóri ORF Líftækni hefur sagt upp störfum hjá fyrirtækinu, en mun sinna starfinu áfram þar til eftirmaður verður ráðinn. Vinna við að finna þann aðila er þegar hafin.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None