Stöðugleikaframlög hærri en talið var

islandsbanki.jpg
Auglýsing
Ríkið mun fá 384,3 millj­arða króna í stöð­ug­leika­fram­lög frá slita­búum föllnu bank­anna, sem er hærra en gert var ráð fyrir í grein­ar­gerð Seðla­banka Íslands frá því í októ­ber síð­ast­liðn­um. Langstærsti hlut­inn er 288,2 millj­arða fram­lag vegna við­skipta­bank­anna, þar af tæp­lega 185 millj­arðar króna hlutafé í Íslands­banka. 84 millj­arðar koma til vegna veð­skulda­bréfs vegna Arion banka og 19,5 millj­arðar vegna afkomu­skipta­samn­ings vegna sölu Arion, en það er bók­fært verð. 

Þetta kemur allt fram í svari Bjarna Bene­dikts­sonar fjár­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn Björns Vals Gísla­son­ar, vara­þing­manns VG. Hér að neðan má sjá töflu yfir skipt­ingu þeirra eigna sem koma til rík­is­ins. Upp­hæðir eru í millj­örðum króna. Laust fé 17,2 
Aðrar eign­ir 60,4 
Hluta­bréf, skráð 5,9 
Hluta­bréf, óskráð 4,9 
Skulda­bréf, skráð 11,1 
Skulda­bréf, óskráð 1,6 
Lána­eign­ir 18,6 
Aðrar eign­ir 18,3 
Skil­yrtar fjár­sóps­eignir 18,4 
Laust fé 0,0 
Vara­sjóð­ur 11,8 
Lána­eign­ir 0,7 
Aðrar eign­ir 5,9 
Fram­lag vegna við­­skipta­­banka 288,2 
Íslands­banki, hluta­fé 184,7 
Veð­skulda­bréf vegna Arion banka 84,0 
Afkomu­skipta­samn. v. sölu Arion, bókf. verð 19,5 
Sam­tals fram­lög til rík­is­sjóðs 384,3 


Björn Valur spurði einnig um það hversu mikið fé kröfu­hafar slita­bú­anna fái heim­ild til að flytja úr landi innan gjald­eyr­is­hafta. Heild­ar­fjár­hæð end­ur­heimta kröfu­hafanna, bæði inn­lendra og erlendra, af inn­lendum eignum slita­bú­anna er 497 millj­arðar króna. Þar af er gert ráð fyrir að 131 millj­arði króna verði skipt í erlendan gjald­eyr­i. 

Það sem eftir stend­ur, 375 millj­arðar króna, skipt­ast í gjald­eyr­is­inn­lán, aðrar inn­lendar gjald­eyr­is­eignir og skulda­bréf Lands­bank­ans til slita­bús gamla Lands­bank­ans. Hér að neðan má sjá lista yfir end­ur­heimtir kröfu­hafa af inn­lendum eign­um. 

AuglýsingMillj­arðar kr. GlitnirKaupþ.LBIMinniSam­tals
End­ur­heimtur krónu­eigna sem skipt er í erlendan gjald­eyri 72 46 13 131 
End­ur­heimtur vegna inn­lána í erlendum gjald­eyri sem breytt er í mark­aðs­hæf skulda­bréf 35 42 77 
End­ur­heimtur vegna Lands­banka­bréfs 149149 
End­ur­heimtur for­gangs­kröfu­hafa LBI vegna inn­lendra eigna í erlendum gjald­eyri 140140 
Sam­tals 497 

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Teitur Björn Einarsson
Teitur Björn leiðir starfshóp um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri
Forsætisráðherra, fjármála- og efnahagsráðherra og samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra hafa ákveðið að skipa starfshóp til að móta tillögur um aðgerðir til að treysta atvinnulíf og búsetu á Flateyri í kjölfar snjóflóðsins þann 14. janúar síðastliðinn.
Kjarninn 24. janúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 28. þáttur: Ástir, örlög og Quidditch
Kjarninn 24. janúar 2020
Verðmiðinn á Valitor og verksmiðjunni í Helguvík lækkað um nálægt tíu milljarða á einu ári
Arion banki átti sitt langversta rekstrarár í sögu sinni í fyrra, þegar hagnaðurinn var einn milljarður króna. Mestur var tæplega 50 milljarðar króna árið 2014. Erfiðleikar síðasta árs eru fyrst og síðast vegna tveggja eigna.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None