Hagar ætla að skila neytendum 245 milljónum króna

bonuss.jpg
Auglýsing

Smá­söluris­inn Hag­ar, sem rekur meðal ann­ars Bónus og Hag­kaup, ætlar að skila neyt­endum þeim fjár­munum sem félag­inu voru dæmdir í Hæsta­rétti í jan­úar vegna ólög­mætrar gjald­töku rík­is­sjóðs af inn­fluttum land­bún­að­ar­vör­u­m. Alls var Högum dæmdar 245 millj­ónir króna auk vaxta en félagið hefur enn ekki ­fengið greiðsl­una þrátt fyrir að dómur Hæsta­réttar hafi fallið 21. jan­úar síð­ast­lið­inn.

Í frétt á heima­síð­u Haga vegna þessa segir að afstaða félags­ins til þess hvernig fjár­mun­unum verð­i ráð­stafað hafi ávallt legið fyr­ir. „Þeim fjár­munum verður skilað til­ við­skipta­vina félags­ins í gegnum lægra vör­ur­verð. Við­skipta­vinir félags­ins mun­u njóta þess­ara fjár­muna í lægra vöru­verði en félagið þarf að fara yfir álita­mál um fram­kvæmd­ina, meðal ann­ars m.t.t. sam­keppn­islaga.  Félagið mun kynna ­sér­stak­lega með hvaða hætti vöru­verð verður lækkað til við­skipta­vina Bónus og Hag­kaups.

Hæsti­réttur dæmd­i ­ís­lenska ríkið til að end­ur­greiða þremur aðil­um: Hög­um, Inn­nes og ­Sæl­kera­dreif­ingu alls 509 millj­ónir króna auk vaxta vegna toll­kvóta sem félög­in greiddu fyrir til að geta flutt inn til lands­ins land­bún­að­ar­af­urð­ir. Hæsti­rétt­ur komst að þeirri nið­ur­stöðu að gjald­taka rík­is­ins hefði verið ólög­mæt, að ­fyr­ir­tækin hefðu orðið fyrir tjóni vegna hennar og að álagn­ingin hefði haft ­nei­kvæð áhrif á rekstur fyr­ir­tækj­anna. 

Auglýsing

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónaveiran breiðist út - Viðbúnaður aukinn í Bandaríkjunum
Alþjóðaheilbrigðisstofnunin WHO hefur lýst því yfir, að nauðsynlegt sé að auka viðbúnað til að hefta útbreiðslu kórónaveirunnar.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Magnús Halldórsson
Ekki gleyma listinni í stjórnmálabröltinu
Kjarninn 21. febrúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra setti tvo dómara við Landsrétt í dag.
Sandra og Ása settar dómarar við Landsrétt
Dómsmálaráðherra hefur ákveðið að setja tvö af þeim þremur umsækjendum sem metnir voru hæfastir til að gegna embætti dómara við Landsrétt í embætti við réttinn. Niðurstaða dómnefndar tók breytingum frá því að hún lá fyrir í drögum og þar til hún var birt.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 30. þáttur: Minning um helkrossa
Kjarninn 21. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Allt um nýju Samsung símana
Kjarninn 21. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Greiða atkvæði um samúðarverkföll
Verkföll Eflingarfélaga hjá einkareknum skólum og nágrannasveitarfélögum Reykjavíkurborgar verða sett í atkvæðagreiðslu eftir helgi.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Stöðu hverra þarf raunverulega að „leiðrétta“?
Kjarninn 21. febrúar 2020
Frosti hættur hjá ORF Líftækni
Forstjóri ORF Líftækni hefur sagt upp störfum hjá fyrirtækinu, en mun sinna starfinu áfram þar til eftirmaður verður ráðinn. Vinna við að finna þann aðila er þegar hafin.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None