Hagar ætla að skila neytendum 245 milljónum króna

bonuss.jpg
Auglýsing

Smá­söluris­inn Hag­ar, sem rekur meðal ann­ars Bónus og Hag­kaup, ætlar að skila neyt­endum þeim fjár­munum sem félag­inu voru dæmdir í Hæsta­rétti í jan­úar vegna ólög­mætrar gjald­töku rík­is­sjóðs af inn­fluttum land­bún­að­ar­vör­u­m. Alls var Högum dæmdar 245 millj­ónir króna auk vaxta en félagið hefur enn ekki ­fengið greiðsl­una þrátt fyrir að dómur Hæsta­réttar hafi fallið 21. jan­úar síð­ast­lið­inn.

Í frétt á heima­síð­u Haga vegna þessa segir að afstaða félags­ins til þess hvernig fjár­mun­unum verð­i ráð­stafað hafi ávallt legið fyr­ir. „Þeim fjár­munum verður skilað til­ við­skipta­vina félags­ins í gegnum lægra vör­ur­verð. Við­skipta­vinir félags­ins mun­u njóta þess­ara fjár­muna í lægra vöru­verði en félagið þarf að fara yfir álita­mál um fram­kvæmd­ina, meðal ann­ars m.t.t. sam­keppn­islaga.  Félagið mun kynna ­sér­stak­lega með hvaða hætti vöru­verð verður lækkað til við­skipta­vina Bónus og Hag­kaups.

Hæsti­réttur dæmd­i ­ís­lenska ríkið til að end­ur­greiða þremur aðil­um: Hög­um, Inn­nes og ­Sæl­kera­dreif­ingu alls 509 millj­ónir króna auk vaxta vegna toll­kvóta sem félög­in greiddu fyrir til að geta flutt inn til lands­ins land­bún­að­ar­af­urð­ir. Hæsti­rétt­ur komst að þeirri nið­ur­stöðu að gjald­taka rík­is­ins hefði verið ólög­mæt, að ­fyr­ir­tækin hefðu orðið fyrir tjóni vegna hennar og að álagn­ingin hefði haft ­nei­kvæð áhrif á rekstur fyr­ir­tækj­anna. 

Auglýsing

140 þúsund Evrópubúar skrifa undir áskorun gegn laxeldi í opnum sjókvíum
Nú hafa tæplega 140 þúsund manns víðs vegar úr Evrópu skrifað undir áskorun um að laxeldi í opnum sjókvíum verið hætt við Ísland, Noreg, Skotland og Írland.
Kjarninn 17. júní 2019
Fjórir umsækjendur um starf seðlabankastjóra metnir mjög vel hæfir
Forsætisráðherra mun að lokum skipa seðlabankastjóra.
Kjarninn 16. júní 2019
Karolina Fund: Flammeus - „The Yellow“
Akureyringur safnar fyrir plötu.
Kjarninn 16. júní 2019
Listi yfir fyrirtæki án jafnlaunavottunar birtur í lok árs
Einungis 2,8 prósent fyrirtækja með 25-89 starfsmenn hafa hlotið jafnlaunavottun enn sem komið er.
Kjarninn 16. júní 2019
Samskiptaforritum  hefur fjölgað hratt á síðustu árum.
SMS skilaboðum fjölgaði í fyrsta sinn í mörg ár
Þrátt fyrir stóraukna samkeppni frá öðrum stafrænum samskiptaforritum þá fjölgaði SMS skilaboðasendinum sem send voru innan íslenska farsímakerfisins í fyrra. Það var í fyrsta sinn frá 2012 sem slíkt gerist.
Kjarninn 16. júní 2019
Sjálfstæði Grænlands mun verða
Hin 22 ára Aki-Matilda Høegh-Dam er grænlenskur sjálfstæðissinni og komst inn á danskt þing í nýafstöðnum kosningum.
Kjarninn 16. júní 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Söndru Sif Jónsdóttur
Kjarninn 16. júní 2019
Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None