Kolbeini Árnasyni boðið að taka sæti í stjórn gamla Landsbankans

Kolbeinn Árnason
Auglýsing

Eig­endur gamla Lands­bank­ans, LBI hf., hafa boðið Kol­beini Árna­syni, fram­kvæmda­stjóra Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi, sæti í stjórn félags­ins. LBI tók við eignum slita­bús gamla Lands­bank­ans eftir að nauða­samn­ingur hans gekki í gildi. Greint er frá þessu í Frétta­blað­inu í dag og þar stað­festir Kol­beinn að honum hafi verið boðið starf­ið. 

Hann yrði þá þriðji Íslend­ing­ur­inn sem mun taka sæti í stjórn þeirra félaga sem taka við eignum föllnu bank­anna eftir nauða­samn­inga þeirra. Lög­menn­irnir Jóhannes Rúnar Jóhanns­son, sem sat í slita­stjórn Kaup­þings, og Óttar Páls­son, sem eitt sinn stýrði Straumi fjár­fest­inga­banka, hafa báðir verið beðnir um að setj­ast í stjórn Kaup­þings. Engin Íslend­ingur mun hins vegar sitja í stjórn Glitn­is. 

Kol­beinn hefur ekki verið form­lega skip­aður í stjórn LBI þar sem fyrsti hlut­hafa­fundur félags­ins eftir að nauða­samn­ingar gamla Lands­bank­ans tóku gildi hefur ekki verið hald­inn.

Auglýsing

Kol­beinn er lög­fræð­ingur og starf­aði sem fram­kvæmda­stjóri lög­fræðis­viðs slita­bús Kaup­þings á árunum 2008 til 2013. Hann starf­aði einnig hjá Kaup­þingi áður en skila­nefnd var skipuð yfir bank­ann. Kol­beinn var í fréttum fyrr í þess­ari viku vegna end­ur­upp­töku­beiðni Ólafs Ólafs­son­ar, Sig­urðar Ein­ars­sonar og Hreið­ars Más Sig­urðs­sonar í Al Than­i-­mál­inu. Menn­irnir töldu að tveir dóm­arar máls­ins í Hæsta­rétti hefðu verið van­hæfir vegna þess að synir þeirra hefðu unnið fyrir slita­stjórn Kaup­þings, sem hefði haft beina fjár­hags­lega hags­muni af því að sak­fell­ing feng­ist í mál­inu. Annar þeirra dóm­ara var Árni Kol­beins­son, faðir Kol­beins. Nið­ur­staða end­ur­upp­töku­nefndar varð sú að Árni hefði ekki verið van­hæfur vegna tengsla sinna við Kol­bein. Öðrum kröfum hinna dæmdu manna um end­ur­upp­töku var einnig hafn­að.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Magnús Halldórsson
Ekki gleyma listinni í stjórnmálabröltinu
Kjarninn 21. febrúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra setti tvo dómara við Landsrétt í dag.
Sandra og Ása settar dómarar við Landsrétt
Dómsmálaráðherra hefur ákveðið að setja tvö af þeim þremur umsækjendum sem metnir voru hæfastir til að gegna embætti dómara við Landsrétt í embætti við réttinn. Niðurstaða dómnefndar tók breytingum frá því að hún lá fyrir í drögum og þar til hún var birt.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 30. þáttur: Minning um helkrossa
Kjarninn 21. febrúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Allt um nýju Samsung símana
Kjarninn 21. febrúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Greiða atkvæði um samúðarverkföll
Verkföll Eflingarfélaga hjá einkareknum skólum og nágrannasveitarfélögum Reykjavíkurborgar verða sett í atkvæðagreiðslu eftir helgi.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Þórður Snær Júlíusson
Stöðu hverra þarf raunverulega að „leiðrétta“?
Kjarninn 21. febrúar 2020
Frosti hættur hjá ORF Líftækni
Forstjóri ORF Líftækni hefur sagt upp störfum hjá fyrirtækinu, en mun sinna starfinu áfram þar til eftirmaður verður ráðinn. Vinna við að finna þann aðila er þegar hafin.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir
Ekki unnt að svara fyrirspurn um bætur
Úttekt vegna fyrirspurnar er of umfangsmikil að ekki er hægt að taka upplýsingar saman um hve háar bætur að meðaltali hafa verið dæmdar brotaþolum vegna ólögmætrar uppsagnar, líkamsárásar og nauðgunar síðastliðin 5 ár, samkvæmt svari dómsmálaráðherra.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None