Kolbeini Árnasyni boðið að taka sæti í stjórn gamla Landsbankans

Kolbeinn Árnason
Auglýsing

Eig­endur gamla Lands­bank­ans, LBI hf., hafa boðið Kol­beini Árna­syni, fram­kvæmda­stjóra Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi, sæti í stjórn félags­ins. LBI tók við eignum slita­bús gamla Lands­bank­ans eftir að nauða­samn­ingur hans gekki í gildi. Greint er frá þessu í Frétta­blað­inu í dag og þar stað­festir Kol­beinn að honum hafi verið boðið starf­ið. 

Hann yrði þá þriðji Íslend­ing­ur­inn sem mun taka sæti í stjórn þeirra félaga sem taka við eignum föllnu bank­anna eftir nauða­samn­inga þeirra. Lög­menn­irnir Jóhannes Rúnar Jóhanns­son, sem sat í slita­stjórn Kaup­þings, og Óttar Páls­son, sem eitt sinn stýrði Straumi fjár­fest­inga­banka, hafa báðir verið beðnir um að setj­ast í stjórn Kaup­þings. Engin Íslend­ingur mun hins vegar sitja í stjórn Glitn­is. 

Kol­beinn hefur ekki verið form­lega skip­aður í stjórn LBI þar sem fyrsti hlut­hafa­fundur félags­ins eftir að nauða­samn­ingar gamla Lands­bank­ans tóku gildi hefur ekki verið hald­inn.

Auglýsing

Kol­beinn er lög­fræð­ingur og starf­aði sem fram­kvæmda­stjóri lög­fræðis­viðs slita­bús Kaup­þings á árunum 2008 til 2013. Hann starf­aði einnig hjá Kaup­þingi áður en skila­nefnd var skipuð yfir bank­ann. Kol­beinn var í fréttum fyrr í þess­ari viku vegna end­ur­upp­töku­beiðni Ólafs Ólafs­son­ar, Sig­urðar Ein­ars­sonar og Hreið­ars Más Sig­urðs­sonar í Al Than­i-­mál­inu. Menn­irnir töldu að tveir dóm­arar máls­ins í Hæsta­rétti hefðu verið van­hæfir vegna þess að synir þeirra hefðu unnið fyrir slita­stjórn Kaup­þings, sem hefði haft beina fjár­hags­lega hags­muni af því að sak­fell­ing feng­ist í mál­inu. Annar þeirra dóm­ara var Árni Kol­beins­son, faðir Kol­beins. Nið­ur­staða end­ur­upp­töku­nefndar varð sú að Árni hefði ekki verið van­hæfur vegna tengsla sinna við Kol­bein. Öðrum kröfum hinna dæmdu manna um end­ur­upp­töku var einnig hafn­að.

Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Lögfræðikostnaður vegna orkupakkans rúmlega 16 milljónir
Lögfræðiráðgjafar var aflað frá sex aðilum.
Kjarninn 24. júní 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þörf á rannsóknum á ofbeldi í garð kennara hér á landi
Kjarninn 24. júní 2019
Stuðningur við þriðja orkupakkan eykst mest meðal kjósenda Vinstri grænna
90 prósent kjósenda Miðflokksins eru mjög eða frekar andvíg innleiðingu þriðja orkupakkans.
Kjarninn 24. júní 2019
Vilja koma böndum á óhóflega sykurneyslu landsmanna
Skipaður hefur starfshópur til að innleiða aðgerðaáætlun Embættis landlæknis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Landlæknir telur að vörugjöld og skattlagning á sykruð matvæli sé sú aðgerð sem beri hvað mestan árangur þegar draga á úr sykurneyslu.
Kjarninn 24. júní 2019
Kjósendur Miðflokks, Flokks fólksins og Framsóknar helst á móti Borgarlínu
Kjósendur Samfylkingar, Viðreisnar og Pírata eru hlynntastir Borgarlínu.
Kjarninn 24. júní 2019
Snæbjörn Guðmundsson
Hvalárvirkjun í óþökk landeigenda
Leslistinn 24. júní 2019
Borgarlínan
Stuðningur við Borgarlínu aldrei mælst meiri
54 prósent Íslendinga eru hlynnt Borgarlínunni en um 22 prósent andvíg.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None