Kolbeini Árnasyni boðið að taka sæti í stjórn gamla Landsbankans

Kolbeinn Árnason
Auglýsing

Eig­endur gamla Lands­bank­ans, LBI hf., hafa boðið Kol­beini Árna­syni, fram­kvæmda­stjóra Sam­taka fyr­ir­tækja í sjáv­ar­út­vegi, sæti í stjórn félags­ins. LBI tók við eignum slita­bús gamla Lands­bank­ans eftir að nauða­samn­ingur hans gekki í gildi. Greint er frá þessu í Frétta­blað­inu í dag og þar stað­festir Kol­beinn að honum hafi verið boðið starf­ið. 

Hann yrði þá þriðji Íslend­ing­ur­inn sem mun taka sæti í stjórn þeirra félaga sem taka við eignum föllnu bank­anna eftir nauða­samn­inga þeirra. Lög­menn­irnir Jóhannes Rúnar Jóhanns­son, sem sat í slita­stjórn Kaup­þings, og Óttar Páls­son, sem eitt sinn stýrði Straumi fjár­fest­inga­banka, hafa báðir verið beðnir um að setj­ast í stjórn Kaup­þings. Engin Íslend­ingur mun hins vegar sitja í stjórn Glitn­is. 

Kol­beinn hefur ekki verið form­lega skip­aður í stjórn LBI þar sem fyrsti hlut­hafa­fundur félags­ins eftir að nauða­samn­ingar gamla Lands­bank­ans tóku gildi hefur ekki verið hald­inn.

Auglýsing

Kol­beinn er lög­fræð­ingur og starf­aði sem fram­kvæmda­stjóri lög­fræðis­viðs slita­bús Kaup­þings á árunum 2008 til 2013. Hann starf­aði einnig hjá Kaup­þingi áður en skila­nefnd var skipuð yfir bank­ann. Kol­beinn var í fréttum fyrr í þess­ari viku vegna end­ur­upp­töku­beiðni Ólafs Ólafs­son­ar, Sig­urðar Ein­ars­sonar og Hreið­ars Más Sig­urðs­sonar í Al Than­i-­mál­inu. Menn­irnir töldu að tveir dóm­arar máls­ins í Hæsta­rétti hefðu verið van­hæfir vegna þess að synir þeirra hefðu unnið fyrir slita­stjórn Kaup­þings, sem hefði haft beina fjár­hags­lega hags­muni af því að sak­fell­ing feng­ist í mál­inu. Annar þeirra dóm­ara var Árni Kol­beins­son, faðir Kol­beins. Nið­ur­staða end­ur­upp­töku­nefndar varð sú að Árni hefði ekki verið van­hæfur vegna tengsla sinna við Kol­bein. Öðrum kröfum hinna dæmdu manna um end­ur­upp­töku var einnig hafn­að.

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ögmundur Jónasson
Segir að allir þurfi aðhald – líka dómarar í Strassborg
Fyrrverandi innanríkisráðherra segir að fjöldi augljósra mannréttindabrota sé látinn sitja á hakanum hjá MDE. Hins vegar sé legið yfir því að koma höggi á íslensk stjórnvöld vegna máls sem sé svo smávægilegt í hinu stærra samhengi að undrum sæti.
Kjarninn 3. desember 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 28. þáttur: Hlaupið fyrir Búdda
Kjarninn 3. desember 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóra Samherja.
Samherji segir namibísku lögregluna ekki leita sinna manna
Í yfirlýsingu frá Samherja segir að namibísk yfirvöld hafi ekki reynt að hafa afskipti af núverandi né fyrrverandi starfsmönnum fyrirtækisins. Hvorki fyrrverandi stjórnendur félagsins í Namibíu né aðrir séu á flótta undan réttvísinni.
Kjarninn 3. desember 2020
Halldór Gunnarsson
Mismunun og ranglæti gagnvart lífeyrisþegum
Kjarninn 3. desember 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Misnotkun á valdi og bolabrögð hafa verið einkenni Sjálfstæðisflokksins í langan tíma“
Þingmaður Pírata segir að koma þurfi í veg fyrir að Sjálfstæðisflokkurinn fái að koma nálægt völdum en hann fjallaði um landsréttarmálið á þingi í morgun. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir að horfa verði á málið í ákveðnu samhengi.
Kjarninn 3. desember 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands.
Öryrkjabandalagið fagnar hugmynd Brynjars um rannsókn á bótasvikum
Þingmaður Sjálfstæðisflokks vill láta rannsaka hvor öryrkjar og bótaþegar sigli undir fölsku flaggi. ÖBÍ fagnar þeirri hugmynd en segja rannsókn ekki nauðsynlega til að staðfesta ríkjandi fordóma og andúð gegn fötluðu fólki í samfélaginu.
Kjarninn 3. desember 2020
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Stjórnvöld vona að hjarðónæmi verði náð á fyrsta ársfjórðungi
Í tilkynningu frá heilbrigðisráðuneytinu segir að vonir standi til þess að markmiðum bólusetningar verði náð á fyrsta ársfjórðungi. Búið er að ná samkomulagi um bóluefni fyrir 200.000 manns, en ólíklegt er að það komi allt til landsins á sama tíma.
Kjarninn 3. desember 2020
Þórólfur: Ekki hægt að ganga að því vísu að bólusetning hefjist fljótlega eftir áramót
Sóttvarnalæknir hvetur til raunhæfrar bjartsýni þegar kemur að tímasetningu bólusetningar við COVID-19 á Íslandi. Það megi ekki láta jákvæðar fréttir leiða til þess að landsmenn passi sig ekki í sóttvörnum.
Kjarninn 3. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None