Valið úr tíu hugmyndum í Gullegginu 2016

Gulleggið 2016 verður veitt laugardaginn 12. mars. Almenningur getur valið sína uppáhalds hugmynd hér á vef Kjarnans.

Frumkvöðlakeppnin Gulleggið er haldin í níunda sinn í ár. Lokahóf keppninnar fer fram í Háskólanum í Reykjavík 12. mars næstkomandi.
Frumkvöðlakeppnin Gulleggið er haldin í níunda sinn í ár. Lokahóf keppninnar fer fram í Háskólanum í Reykjavík 12. mars næstkomandi.
Auglýsing

Val almenn­ings á sinni upp­á­halds hug­mynd í Gul­legg­inu 2016 er haf­ið. Tíu við­skipta­hug­myndir og fyr­ir­tæki keppa til úrslita í þess­ari stærstu frum­kvöðla­keppni lands­ins í ár. 100 manna rýni­hópur skip­aður konum til jafns við karla valdi úr um 200 umsóknum um þátt­töku í kepnn­inn­i. 

Hægt er að kynna sér verk­efnin tíu og velja það sem þykir áhuga­verð­ast hér á vef Kjarn­ans. Úrslitin í Gul­legg­inu 2016 verða kynnt í Háskól­anum í Reykja­vík laug­ar­dag­inn 12. mars. Kjarn­inn hýsir Val fólks­ins í annað sinn í ár en keppnin er haldin árlega á vegum Icelandic Startups í sam­starfi við Háskól­ann í Reykja­vík, Háskóla Íslands og Lista­há­skóla Íslands.

Teymin tíu sem valin voru til úrslita munu kynna hug­myndir sínar og mark­mið fyrir áhuga­sömum í Stúd­enta­kjall­ar­anum í kvöld. Öll teymin munu flytja lyft­u­ræður en það eru örstuttar kynn­ingar á verk­efnum þeirra sem mætti flytja í stuttri lyftu­ferð, til dæm­is. Keppt verður um tit­il­inn „Lyft­uræð­ari Gul­leggs­ins 2016“ auk þess sem verð­laun verða veitt fyrir mesta eld­móð­inn og bestu sög­una.

Auglýsing

Mark­miðið með keppn­inni er að hjálpa ein­stak­lingum að láta hug­myndir sínar verða að veru­leika. Gul­leggið hefur virkað sem stökk­pallur fyrir mörg fyr­ir­tæki sem hafa náð langt og stækkað eftir þátt­töku. Má þar til dæmis nefna Meniga, Clara, Radi­ant Games og Pink Iceland.

Aldrei hefur hlut­fall kvenna verið jafn hátt meðal umsókna í keppn­ina og í ár. 40 pró­sent hug­mynd­anna sem bár­ust Gul­legg­inu í ár voru skip­aðar kven­kyns leið­toga. Í hópi tíu stiga­hæstu hug­mynd­anna eru 35 pró­sent kon­ur. Aðeins eitt teymi er ein­göngu skipað konum en fjögur eru ein­göngu skipuð körl­um. Helm­ingur tey­manna eru hins vegar skipuð blöndu af konum og körl­um.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None