Valið úr tíu hugmyndum í Gullegginu 2016

Gulleggið 2016 verður veitt laugardaginn 12. mars. Almenningur getur valið sína uppáhalds hugmynd hér á vef Kjarnans.

Frumkvöðlakeppnin Gulleggið er haldin í níunda sinn í ár. Lokahóf keppninnar fer fram í Háskólanum í Reykjavík 12. mars næstkomandi.
Frumkvöðlakeppnin Gulleggið er haldin í níunda sinn í ár. Lokahóf keppninnar fer fram í Háskólanum í Reykjavík 12. mars næstkomandi.
Auglýsing

Val almenn­ings á sinni upp­á­halds hug­mynd í Gul­legg­inu 2016 er haf­ið. Tíu við­skipta­hug­myndir og fyr­ir­tæki keppa til úrslita í þess­ari stærstu frum­kvöðla­keppni lands­ins í ár. 100 manna rýni­hópur skip­aður konum til jafns við karla valdi úr um 200 umsóknum um þátt­töku í kepnn­inn­i. 

Hægt er að kynna sér verk­efnin tíu og velja það sem þykir áhuga­verð­ast hér á vef Kjarn­ans. Úrslitin í Gul­legg­inu 2016 verða kynnt í Háskól­anum í Reykja­vík laug­ar­dag­inn 12. mars. Kjarn­inn hýsir Val fólks­ins í annað sinn í ár en keppnin er haldin árlega á vegum Icelandic Startups í sam­starfi við Háskól­ann í Reykja­vík, Háskóla Íslands og Lista­há­skóla Íslands.

Teymin tíu sem valin voru til úrslita munu kynna hug­myndir sínar og mark­mið fyrir áhuga­sömum í Stúd­enta­kjall­ar­anum í kvöld. Öll teymin munu flytja lyft­u­ræður en það eru örstuttar kynn­ingar á verk­efnum þeirra sem mætti flytja í stuttri lyftu­ferð, til dæm­is. Keppt verður um tit­il­inn „Lyft­uræð­ari Gul­leggs­ins 2016“ auk þess sem verð­laun verða veitt fyrir mesta eld­móð­inn og bestu sög­una.

Auglýsing

Mark­miðið með keppn­inni er að hjálpa ein­stak­lingum að láta hug­myndir sínar verða að veru­leika. Gul­leggið hefur virkað sem stökk­pallur fyrir mörg fyr­ir­tæki sem hafa náð langt og stækkað eftir þátt­töku. Má þar til dæmis nefna Meniga, Clara, Radi­ant Games og Pink Iceland.

Aldrei hefur hlut­fall kvenna verið jafn hátt meðal umsókna í keppn­ina og í ár. 40 pró­sent hug­mynd­anna sem bár­ust Gul­legg­inu í ár voru skip­aðar kven­kyns leið­toga. Í hópi tíu stiga­hæstu hug­mynd­anna eru 35 pró­sent kon­ur. Aðeins eitt teymi er ein­göngu skipað konum en fjögur eru ein­göngu skipuð körl­um. Helm­ingur tey­manna eru hins vegar skipuð blöndu af konum og körl­um.Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynjólfsdóttir
Það þarf að fremja jafnrétti strax
Kjarninn 1. mars 2021
Krjúpa skal úti í horni við burðarvegg eða undir borði, skýla höfði og halda sér í.
KRJÚPA – SKÝLA – HALDA – er orðaröð sem rétt er að leggja á minnið
Almannavarnir hvetja fólk til að kynna sér varnir og viðbúnað vegna jarðskjálfta vegna kröftugrar jarðskjálftahrinu sem nú stendur yfir á Reykjanesskaga.
Kjarninn 1. mars 2021
Bensíndropinn er dýr um þessar mundir.
Bensínverð ekki verið hærra frá því í nóvember 2019
Hlutur olíufélaganna í hverjum seldum bensínlítra hefur ekki verið minni frá því í janúar 2020. Viðmiðunarverð á bensíni hefur þrátt fyrir það ekki verið hærra í 15 mánuði og hefur hækkað um 14 prósent frá því í maí.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Barokkbandið Brák safnar fyrir útgáfu plötu sem skilur eftir sig menningarleg verðmæti
Ný hljómplata Barokkbandsins Brákar nefnist Tvær hliðar/ Two Sides og verður tvöföld. Hljómsveitin safnar nú fyrir upptökum og útgáfu hennar á Karolina Fund og áætlar að platan komi út í lok árs 2021.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Freyr Eyjólfsson
Hring eftir hring
Kjarninn 28. febrúar 2021
Halla Bergþóra Björnsdóttir.
Lögreglustjóri vill ekki tjá sig um símtöl Áslaugar Örnu til sín
Halla Bergþóra Björnsdóttir, lögreglustjóri á höfuðborgarsvæðinu, segir ástæðu þess að hún vilji ekki tjá sig um símtöl dómsmálaráðherra eftir að Ásmundarsalsmálið kom upp vera þá að málið sé komið til stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar.
Kjarninn 28. febrúar 2021
„Mér leið alveg ömurlega yfir að hafa smitast“
Víðir Reynisson hefur lært „ótrúlega margt“ um mannleg samskipti frá upphafi faraldursins og hefði viljað gera sumt öðruvísi, m.a. Facebook-færsluna sem hann skrifaði um aðdraganda þess að hann smitaðist sjálfur af COVID-19.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Mynd tengd ráninu sem var framið í Dansk Værdihåndtering árið 2008.
Ákært fyrir áform
Fyrir nokkrum dögum hófust í Danmörku réttarhöld yfir fimm mönnum. Þótt réttarhöld séu daglegt brauð eru þessi óvenjuleg því afbrotið sem ákært er fyrir hefur ekki verið framið.
Kjarninn 28. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None