Bjarni segir Sigmund „í þröngri stöðu“ - Þurfa að ræða hvort stjórnin hafi styrk til að halda áfram

Bjarni Benediktsson ætlar að setjast niður með forsætisráðherra þegar hann kemur heim frá Bandaríkjunum og ræða framtíð ríkisstjórnarinnar. Bjarni svarar því ekki hvort hann styðji forsætisráðherra til að sitja áfram.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins og fjár­mála-og efna­hags­ráð­herra, segir að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins og for­sæt­is­ráð­herra, sé í þröngri stöðu og rík­is­stjórnin um ­leið vegna opin­ber­unar á eignum íslenskra ráða­manna í aflands­fé­lögum og málum sem því tengj­ast. Bjarni svarar því ekki hvort hann styðji for­sæt­is­ráð­herra til að ­sitja áfram. Það þurfi að setj­ast yfir það hvort rík­is­stjórnin hafi nægj­an­legan ­stuðn­ing og hvort rík­is­stjórnin treysti sér til að halda áfram, eftir atvik­um eftir „ákveðnar ráð­staf­an­ir“. „Ég ætla ekk­ert að leyna því að það er það sem við erum að ræða. Hvort við höfum styrk til að halda áfram,“ sagði Bjarni. Ekki hafi verið tekin ákvörðun um að slíta stjórn­ar­sam­starf­inu. Þetta kom fram í við­tali við Bjarna í Síð­deg­is­út­varp­inu á Rás 2.

Þar sagði Bjarni að hann skilji að almenn­ingur sé sleg­inn ­yfir meg­in­efni Kast­ljós­þátt­ar­ins sem sýndur var í gær, og fjall­aði um eign­ir ­ís­lenskra ráða­manna í aflands­fé­lög­um. Hann og Sig­mundur Davíð hafi rætt sam­an­ einu sinni yfir helg­ina en ekk­ert í dag. Því er ljóst að Sig­mundur Davíð rædd­i ekki við Bjarna áður en að hann sagði að hann myndi ekki segja af sér í við­tali við Stöð 2 í hádeg­inu.

Bjarni segir að hann muni þurfa að setj­ast niður með­ ­Sig­mundi Davíð og fara yfir stöð­una strax og hann kemur heim, en Bjarni er staddur í Banda­ríkj­unum eftir að hafa misst af flugi fyrr í dag. Að sögn Bjarna ­tekur þing­flokkur Sjálf­stæð­is­flokks­ins og rík­is­stjórnin það alvar­lega að fólk sé s­legið og að und­ir­aldan í þjóð­fé­lag­inu sé þung. „Við skynjum ágæt­lega umræð­una í þjóð­fé­lag­in­u.“

Auglýsing

Aðspurður um sína stöðu, en félag sem var að hluta til í eigu Bjarna, var einnig til umfjöll­unar í þætt­in­um, segir Bjarni að ekk­ert sé ó­skýrt um hans mál. Þeim við­skiptum sem félagið hafi verið stofnað utan um hafi lokið í nóv­em­ber 2008 og félagið verið sett í afskrán­ing­ar­ferli eftir það. Hann ­geri sér engu að síður grein fyrir að til­vist þess kalli á skýr­ing­ar.

Bjarni sagði erfitt að segja annað en að sú nei­kvæða umræða ­sem Ísland hefur orðið fyrir alþjóð­lega sé skað­leg. Hún sé hins vegar eng­inn endir heldur aðstæður sem bregð­ast þurfi við. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Ráðherra segir að pakkaferðafrumvarp hennar hafi ekki meirihluta á þingi
Frumvarp Þórdísar Kolbrúnar Reykfjörð Gylfadóttur um að heimila ferðaskrifstofum að borga neytendum í inneignarnótum í stað peninga mun ekki verða afgreitt á Alþingi. Hluti stjórnarþingmanna styður það ekki.
Kjarninn 4. júní 2020
Jón Baldvin Hannibalsson
Varist hræðsluáróður – Handbók um endurheimt þjóðareignar
Kjarninn 4. júní 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Hálfur milljarður í þróun á bóluefni frá Íslandi
Framlag Íslands skiptist þannig að 250 milljónir króna fara til bólusetningarbandalagsins Gavi og sama upphæð til CEPI sem er samstarfsvettvangur fyrirtækja og opinberra aðila um viðbúnað gegn farsóttum.
Kjarninn 4. júní 2020
Jenný Ruth Hrafnsdóttir
Hverjir eru þínir bakverðir?
Kjarninn 4. júní 2020
Fosshótel Hellnar er hluti af Íslandshótelum.
722 samtals sagt upp hjá tveimur hótelum og Bláa lóninu
Samtals var 722 starfsmönnum sagt upp í þremur stærstu hópuppsögnum maímánaðar; hjá Bláa lóninu, Flugleiðahóteli og Íslandshóteli. Vinnumálastofnun bárust 23 tilkynningar um hópuppsagnir í maí.
Kjarninn 4. júní 2020
Reynt að brjótast inn í tölvukerfi Reiknistofu bankanna
Brotist var inn í ysta netlag og eru engar vísbendingar um að komist hafi verið inn í kerfi Reiknistofu bankanna og viðskiptavina.
Kjarninn 4. júní 2020
Kristbjörn Árnason
Núverandi ríkisstjórn er ein alvarlegustu mistök stjórnmálanna hin síðustu ár
Leslistinn 4. júní 2020
Kóralrifið mikla hefur fölnað mikið á undanförnum árum.
Kóralrifið mikla heldur áfram að fölna
Fölnun Kóralrifsins mikla í mars síðastliðnum er sú umfangsmesta hingað til. Febrúar síðastliðinn var heitasti mánuður á svæðinu síðan mælingar hófust.
Kjarninn 4. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None