Bjarni segir Sigmund „í þröngri stöðu“ - Þurfa að ræða hvort stjórnin hafi styrk til að halda áfram

Bjarni Benediktsson ætlar að setjast niður með forsætisráðherra þegar hann kemur heim frá Bandaríkjunum og ræða framtíð ríkisstjórnarinnar. Bjarni svarar því ekki hvort hann styðji forsætisráðherra til að sitja áfram.

Bjarni Benediktsson
Auglýsing

Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins og fjármála-og efnahagsráðherra, segir að Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Framsóknarflokksins og forsætisráðherra, sé í þröngri stöðu og ríkisstjórnin um leið vegna opinberunar á eignum íslenskra ráðamanna í aflandsfélögum og málum sem því tengjast. Bjarni svarar því ekki hvort hann styðji forsætisráðherra til að sitja áfram. Það þurfi að setjast yfir það hvort ríkisstjórnin hafi nægjanlegan stuðning og hvort ríkisstjórnin treysti sér til að halda áfram, eftir atvikum eftir „ákveðnar ráðstafanir“. „Ég ætla ekkert að leyna því að það er það sem við erum að ræða. Hvort við höfum styrk til að halda áfram,“ sagði Bjarni. Ekki hafi verið tekin ákvörðun um að slíta stjórnarsamstarfinu. Þetta kom fram í viðtali við Bjarna í Síðdegisútvarpinu á Rás 2.

Þar sagði Bjarni að hann skilji að almenningur sé sleginn yfir meginefni Kastljósþáttarins sem sýndur var í gær, og fjallaði um eignir íslenskra ráðamanna í aflandsfélögum. Hann og Sigmundur Davíð hafi rætt saman einu sinni yfir helgina en ekkert í dag. Því er ljóst að Sigmundur Davíð ræddi ekki við Bjarna áður en að hann sagði að hann myndi ekki segja af sér í viðtali við Stöð 2 í hádeginu.

Bjarni segir að hann muni þurfa að setjast niður með Sigmundi Davíð og fara yfir stöðuna strax og hann kemur heim, en Bjarni er staddur í Bandaríkjunum eftir að hafa misst af flugi fyrr í dag. Að sögn Bjarna tekur þingflokkur Sjálfstæðisflokksins og ríkisstjórnin það alvarlega að fólk sé slegið og að undiraldan í þjóðfélaginu sé þung. „Við skynjum ágætlega umræðuna í þjóðfélaginu.“

Auglýsing

Aðspurður um sína stöðu, en félag sem var að hluta til í eigu Bjarna, var einnig til umfjöllunar í þættinum, segir Bjarni að ekkert sé óskýrt um hans mál. Þeim viðskiptum sem félagið hafi verið stofnað utan um hafi lokið í nóvember 2008 og félagið verið sett í afskráningarferli eftir það. Hann geri sér engu að síður grein fyrir að tilvist þess kalli á skýringar.

Bjarni sagði erfitt að segja annað en að sú neikvæða umræða sem Ísland hefur orðið fyrir alþjóðlega sé skaðleg. Hún sé hins vegar enginn endir heldur aðstæður sem bregðast þurfi við. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Nichole Leigh Mosty
Ég vil tala um innflytjendur.
Leslistinn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021
Nornahár og nornatár
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá fimmti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 8. maí 2021
Þögnin rofin á ný
Hundruð íslenskra kvenna hafa í vikunni stigið fram opinberlega með sínar erfiðustu minningar, í kjölfar þess að stuðningsbylgja reis upp með þjóðþekktum manni sem tvær konur segja að brotið hafi á sér. Lærði samfélagið lítið af fyrri #metoo-bylgjunni?
Kjarninn 8. maí 2021
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Arion banki að ná markmiðum sínum og ætlar að dæla fé til hluthafa á næstu árum
Umfram eigið fé Arion banka var 41 milljarður króna í lok mars síðastliðins. Bankinn ætlar að greiða hluthöfum sínum út um 50 milljarða króna á næstu árum. Hann hefur nú náð markmiði sínu um arðsemi tvo ársfjórðunga í röð.
Kjarninn 8. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None