Heimdallur lýsir yfir vantrausti á Sigmund Davíð

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Heimdall­ur, félag ungra sjálf­stæð­is­manna í Reykja­vík, hefur lýst yfir van­trausti á Sig­mund Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra vegna þeirra upp­lýs­inga sem hafa komið fram um eign­ar­hald hans á félagi í skatta­skjóli á Bresku Jóm­frú­areyj­um. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá þeim. Þar segir að for­sæt­is­ráð­herra hafi haldið upp­lýs­ing­unum leyndum og sagt ósatt um þær. Alvar­leiki máls­ins er slíkur að honum er ekki sætt á stóli for­sæt­is­ráð­herra. Ekki kemur annað til greina en Sig­mundur Davíð segi af sér emb­ætti. Hann hefur nú þegar stór­skaðað íslenska hags­muni. Heimdallur mun ekki styðja rík­is­stjórn undir for­sæti Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar."

Fyrr í dag lýstu Ung Vinstri græn yfir að þau teldu að gjá hefði skap­ast á milli stjórn­valda og þjóð­ar­innar og því sé nauð­syn­legt að boða til kosn­inga. Ung vinstri græn for­dæma hegðun stjórn­valda varð­andi aflands­fé­lög ráð­herra. Rík­is­stjórnin telur að þjóðin hafi engan rétt á að fá upp­lýs­ingar um hvar hags­munir ráð­herra liggja eða hvers vegna þeir ákveða að geyma fjár­muni sína í þekktum skatta­skjólum en reyna þó að telja almenn­ingi trú um að verð­tryggða krónan sé örugg­asti gjald­mið­ill í heimi.

Trún­að­ar­brestur hefur mynd­ast milli þjóðar og stjórn­valda, for­sæt­is­ráð­herr­ann ákvað að engu skipti þó að hann hefði hags­muna að gæta ­vegna eigna eig­in­konu sinnar á Tortóla þó að í 3. grein stjórn­sýslu­laga komi fram að "Starfs­maður eða nefnd­ar­maður er van­hæfur til með­ferðar máls ef hann er eða hefur verið maki aðila" en for­sæt­is­ráð­herr­ann heldur að umræðan snú­ist ein­ungis um að koma óorði á eig­in­konu sína. Við­brögð ráð­herra hafa verið hroka­full og sýnt skiln­ings­leysi á stöðu mála. Eftir Kast­ljós­þátt gær­dags­ins er komið í ljós að ráða­menn þessa lands eru ekki hæfir til þess að sitja leng­ur. Ung vinstri græn telja að gjá hafi mynd­ast milli stjórn­valda og þjóð­ar­innar og því sé nauð­syn­legt að rjúfa þing og boða til kosn­inga. Sig­mundur og Bjarni vin­sam­leg­ast skilið lyklun­um".

Auglýsing

Ungir jafn­að­ar­menn lýstu yfir van­trausti á for­sæt­is­ráð­herra og rík­is­stjórn hans með yfir­lýs­ingu sem send var út í gær. Þar sagði  m.a.: Við­brögð Sig­mundar Dav­íðs, ­for­sæt­is­ráð­herra Íslands, við þeim alvar­legu athuga­semdum sem rétti­lega hafa verið gerðar við gjörðir hans upp á síðkast­ið, eru því miður dæmi­gerð fyr­ir­ ­stjórn­ar­hætti hans. Allir sem setja fram efn­is­lega og rök­studda gagn­rýni eru tor­tryggðir og sagðir gera það í ann­ar­legum til­gangi. Er það síst til þess ­fallið að byggja upp traust og virð­ingu Alþingis og íslenskra stjórn­mála al­mennt, sem brýn nauð­syn hefur þó verið til allt frá hruni. Van­hæf­ur ­for­sæt­is­ráð­herra sem kemur fram af hroka og lætur sín eigin völd ætíð njóta vafans getur aldrei byggt upp traust á milli sín og þjóðar sinn­ar. Þetta ein­staka mál og við­brögð ­for­sæt­is­ráð­herr­ans er næg ástæða afsagn­ar."

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None