Kann að vera tímabært að opna fyrir frekari upplýsingar um skattgreiðslur Wintris

sigmundur davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra segir að það kunni að vera tíma­bært að eig­in­kona hans opni fyrir frek­ari upp­lýs­ingar um ­eignir og skatt­greiðslur aflands­fé­lags­ins Wintris, sem er í hennar eigu. Þetta kom fram í við­tali við hann í Íslandi í dag. Hann hefur ítrekað sagt að all­ir skattar og gjöld hafi verið greidd á Íslandi vegna þeirra eigna sem eru inni í fé­lag­inu, sem eru erlend verð­bréf.

Sig­mundur Davíð sagði varla til þá mann­eskju á Íslandi sem ­sjái meira eftir því að félagið Wintris, sem er með heim­il­is­festi á Bresku Jóm­frú­areyj­un­um, hafi verið stofnað utan um eignir eig­in­konu hans, nema ­mögu­lega eig­in­konan sjálf. Það sé sjálf­sagt að biðj­ast afsök­unar á því að til­ ­fé­lags­ins hafi verið stofnað með þessum hætti.

Í við­tal­inu sagði for­sæt­is­ráð­herr­ann að hann hefði ekki alltaf verið sáttur við nálgun RÚV í mál­inu en að hann hafi ákveðið að brjóta ákveð­ið prinsipp í sinni póli­tík með því að fara í við­tal við Frétta­blaðið fyrir páska. Það prinsipp væri að tengja ekki mál­efni eig­in­konu sinnar sínum stjórn­mál­u­m. Eftir á að hyggja hefði hann þó átt að svara fyrir Wintris-­mál­ið, sem varð op­in­berað 14. mars með stöðu­upp­færslu eig­in­konu for­sæt­is­ráð­herra á Face­book, fyrr en hann gerði. Sú opin­berun átti sér stað í kjöl­far þess að sænskur sjón­varps­mað­ur­, í sam­starfi við Reykja­vík Media, spurði Sig­mund Davíð út í félagið Wintris í sjón­varps­við­tali föstu­dag­inn 11. mars. Sig­mundur Davíð gekk út úr því við­tali.

Auglýsing

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None