Sigmundur Davíð segir ríkisstjórnarsamstarfið ekki hanga á bláþræði

Sigmundur á þingi í gær.
Sigmundur á þingi í gær.
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra segir að rík­is­stjórn­ar­sam­starfið hangi ekki á blá­þræði. Hann segir að ekki standi til að halda rík­is­stjórn­ar­fund í dag, og að ímynd Íslands hafi ekki skað­ast vegna umræðu síð­ustu daga. Þetta kom fram í við­tali við hann á Bylgj­unni í morg­un. 

Sig­mundur sagði jafn­framt að það væru ekki ný tíð­indi að fram­sókn­ar­menn á Akur­eyri væru gegn Sig­mundi, sá hópur væri ekki stuðn­ings­menn hans. Hann sagði einnig að við­tal sem var sýnt í Kast­ljósi og í fjöl­miðlum um allan heim síð­ustu daga hafi verið hannað til að rugla hann í rím­in­u. 

Bjarni Bene­dikts­son fjár­mála­ráð­herra hefur talað á öðrum nót­um. Hann kom til lands­ins snemma í morgun og mun byrja á að funda með Sig­mundi Davíð vegna stöðu stjórn­ar­sam­starfs­ins. Frá þessu greinir RÚV. Síðar í dag mun hann funda með þing­flokki Sjálf­stæð­is­flokks­ins. 

Auglýsing

Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, kom líka til lands­ins í morg­un. Í sam­tali við Vísi greindi hann frá því að hann muni funda með for­mönnum rík­is­stjórn­ar­flokk­anna í dag. Staðan sem komin sé upp sé alvar­leg og for­seti þurfi að vera til staðar og standa sína pligt. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkið þurfi að kortleggja á hverjum loftslagsskattarnir lenda
Upplýsingar liggja ekki fyrir í dag um það hvernig byrðar af loftslagssköttum dreifast um samfélagið. Í greinargerð frá Loftslagsráði segir að stjórnvöld þurfi að vinna slíka greiningu, vilji þau hafa yfirsýn yfir áhrif skattanna.
Kjarninn 30. júní 2022
Í frumdrögum að fyrstu lotu Borgarlínu var Suðurlandsbrautin teiknuð upp með þessum hætti. Umferðarskipulag götunnar er enn óútkljáð, og sannarlega ekki óumdeilt.
Borgarlínubreytingar á Suðurlandsbraut strjúka fasteignaeigendum öfugt
Nokkrir eigendur fasteigna við Suðurlandsbraut segja að það verði þeim til tjóns ef akreinum undir almenna umferð og bílastæðum við Suðurlandsbraut verði fækkað. Unnið er að deiliskipulagstillögum vegna Borgarlínu.
Kjarninn 30. júní 2022
Í austurvegi
Í austurvegi
Í austurvegi – Einlæg gjöf en smáræði 千里送鹅毛
Kjarninn 30. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Taglhnýtingar þétta raðirnar
Kjarninn 30. júní 2022
Viðbragðsaðilar og vegfarendur á vettvangi aðfaranótt sunnudags. 22 unglingar létust á Enyobeni-kránni.
Hvers vegna dóu börn á bar?
Meðvitundarlaus ungmenni á bar. Þannig hljómaði útkall til lögreglu í borginni East London í Suður-Afríku aðfaranótt sunnudags. Ýmsar sögur fóru á kreik. Var eitrað fyrir þeim? Og hvað í ósköpunum voru unglingar – börn – að gera á bar?
Kjarninn 30. júní 2022
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None