81 prósent treysta ekki Sigmundi Davíð - 61 prósent treysta ekki Bjarna

Bjarni Benediktsson og Sigmundur Davíð
Auglýsing

81 prósent landsmanna treysta Sigmundi Davíð Gunnlaugssyni, fráfarandi forsætisráðherra, frekar eða mjög lítið. 60,6 prósent treysta Bjarna Benediktssyni, fjármála- og efnahagsráðherra og formanni Sjálfstæðisflokksins, frekar eða mjög lítið. Einungis tíu prósent landsmanna treysta Sigmundi Davíð frekar eða mjög mikið og 21,7 prósent ber traust til Bjarna. Þetta kemur fram í nýrri könnun  MMR um traust til forystufólks í stjórnmálum. Könnunin var gerð daganna 4. og 5. apríl og tekur því til atburða síðustu daga. 

Þegar vantraust á Sigmund Davíð var síðast mælt, í apríl 2015, mældist það 63,2 prósent. Hann nýtur nánast einungis trausts hjá kjósendum Framsóknarflokks (77,8 prósent) og Sjálfstæðisflokks (23,1 prósent). Núll prósent kjósenda Samfylkingar og 0,5 prósent kjósenda Pírata treysta honum. Nær sömu sögu er að segja af Bjarna Benediktssyni. Sjálfstæðismenn treysta honum best (74.6 prósent) og Framsóknarmenn næst best (47,6 prósent). Traust til hans er vart mælanlegt hjá kjósendur stjórnarandstöðunnar.

Auglýsing

Sá stjórnmálamaður sem nýtur mests trausts er Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna. Alls segjast 59,2 prósent aðspurðra treysta henni en 21,2 prósent vantreysta henni. Ólafur Ragnar Grímsson, forseti Íslands, er sá forystumaður í stjórnmálum sem nýtur næst mest trausts, eða 54,5 prósent. Vantraust gagnvart honum er svipað og hjá Katrínu, eða 21,5 prósent. Óttar Proppé, formaður Bjartrar framtíðar, mælist með 42,3 prósent traust en 26,6 prósent vantraust. Það kemur á óvart þar sem fylgi við Bjarta framtíð mælist ítrekað undir fimm prósentum í könnunum og hefur gert það mánuðum saman. 

Traust til Helga Hrafns Gunnarssonar, þingmanns Pírata, er mælt í könnuninni, en flokkur hans mælist með 43 prósent fylgi í nýrri könnun miðla 365 sem birt var í morgun. 40 prósent aðspurða segjast treysta honum frekar eða mjög vel. Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri í Reykjavík, kemur þar á eftir með 28,6 prósent traust en 44,3 prósent vantraust. Það eru umtalsvert betri tölur en formaður hans, Árni Páll Árnason, mælist með. Einungis 14,7 prósent treysta honum en vantraust á hann mælist 50,7 prósent.

Könnunin var gerð daganna 4. og 5. apríl. Svarfjöldi var 969 einstaklingar, 18 ára og eldri sem valdir voru handahófskennt úr hópi álitsgjafa MMR.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra var bólusett í Laugardalshöllinni í gær. Bólusetningar ganga nú mjög hratt fyrir sig á Íslandi og samhliða dregur úr takmörkunum.
Fjöldatakmarkanir hækkaðar í 50 manns frá og með næsta mánudegi
Opnunartími veitingastaða verður lengdur um klukkustund, leyfilegur fjöldi í verslunum tvöfaldast, fleiri mega vera í sundi og fara í ræktina. Grímuskylda verður hins vegar óbreytt.
Kjarninn 7. maí 2021
Skálað á kaffihúsi í Danmörku.
Ýta við ferðaþjónustunni með 32 milljarða króna „sumarpakka“
Danska ríkisstjórnin ætlar að setja 1,6 milljarða danskra króna, um 32 milljarða íslenskra, í „sumarpakka“ til að örva ferðaþjónustu landsins.
Kjarninn 7. maí 2021
Kvótinn um 1.200 milljarða króna virði – Þrjár blokkir halda á tæplega helmingi hans
Miðað við síðustu gerðu viðskipti með aflaheimildir þá er virði þeirra langtum hærra en bókfært virði í ársreikningum útgerða. Í næstu viku munu örfáir eigendur útgerðar selja tæplega 30 prósent hlut sinn í henni.
Kjarninn 7. maí 2021
Páll Magnússon er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Nefnd búin að afgreiða fjölmiðlastyrki og umsóknarfrestur verður til loka maímánaðar
Meirihluti allsherjar- og menntamálanefndar hefur skilað áliti um stuðningskerfi til fjölmiðla. Þar er lagt til að þrengja skilyrði fyrir stuðningi úr ríkissjóði og gildistími laganna er færður í eitt ár.
Kjarninn 7. maí 2021
Rósa Guðbjartsdóttir, bæjarstjóri Hafnarfjarðar, og verk Libiu og Ólafs áður en það var tekið niður af gafli Hafnarborgar.
Bæjarstjóri hafnar því að hafa gerst sek um ritskoðun þegar listaverk var fjarlægt
Fulltrúar minnihlutans í Hafnarfirðii segja fjarlægingu listaverks Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar af gafli Hafnarborgar síðastliðinn sunnudag „alvarlega aðför að tjáningarfrelsi“ og vilja að bæjaryfirvöld biðji tvíeykið afsökunar.
Kjarninn 7. maí 2021
Svæðið fyrir og eftir að Rio Tinto hafði farið yfir það með stórvirkum vinnuvélum.
Hluthafar Rio Tinto hafna starfskjarastefnu sem ofurlaun forstjórans fyrrverandi byggðu á
Fyrstu viðbrögð Rio Tinto og forstjóra þess, þegar upp komst að fyrirtækið hefði eyðilagt 46 þúsund ára gamla steinhella, voru að segjast ekki hafa vitað að þeir væru heilagir í hugum frumbyggjanna. Þessar afsakanir voru hluthöfum ekki að skapi.
Kjarninn 6. maí 2021
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
Telur ásakanir um meint brot Samherja ekki hafa skaðað orðspor íslenskra fyrirtækja
Fjármála- og efnahagsráðherra segist aldrei hafa fengið símtal, ábendingu eða umkvörtun frá nokkrum einasta aðila sem heldur því fram að ásakanir um lögbrot Samherja séu að valda einhverjum verulegum vandræðum fyrir íslenskan útflutning.
Kjarninn 6. maí 2021
Lilja Björk Einarsdóttir, bankastjóri Landsbankans.
Landsbankinn hagnaðist um 7,6 milljarða króna á þremur mánuðum
Hlutdeild Landsbanka Íslands á íbúðalánamarkaði hefur stóraukist milli ára og er nú 26,8 prósent. Hún hefur aldrei verið hærri. Eigið fé bankans er nú 261,4 milljarðar króna.
Kjarninn 6. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None