81 prósent treysta ekki Sigmundi Davíð - 61 prósent treysta ekki Bjarna

Bjarni Benediktsson og Sigmundur Davíð
Auglýsing

81 pró­sent lands­manna treysta Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra, frekar eða mjög lít­ið. 60,6 pró­sent treysta Bjarna Bene­dikts­syni, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og for­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins, frekar eða mjög lít­ið. Ein­ungis tíu pró­sent lands­manna treysta Sig­mundi Davíð frekar eða mjög mikið og 21,7 pró­sent ber traust til Bjarna. Þetta kemur fram í nýrri könnun  MMR um traust til for­ystu­fólks í stjórn­mál­um. Könn­unin var gerð dag­anna 4. og 5. apríl og tekur því til atburða síð­ustu daga. 

Þegar van­traust á Sig­mund Davíð var síð­ast mælt, í apríl 2015, mæld­ist það 63,2 pró­sent. Hann nýtur nán­ast ein­ungis trausts hjá kjós­endum Fram­sókn­ar­flokks (77,8 pró­sent) og Sjálf­stæð­is­flokks (23,1 pró­sent). Núll pró­sent kjós­enda Sam­fylk­ingar og 0,5 pró­sent kjós­enda Pírata treysta hon­um. Nær sömu sögu er að segja af Bjarna Bene­dikts­syni. Sjálf­stæð­is­menn treysta honum best (74.6 pró­sent) og Fram­sókn­ar­menn næst best (47,6 pró­sent). Traust til hans er vart mæl­an­legt hjá kjós­endur stjórn­ar­and­stöð­unn­ar.

Auglýsing

Sá stjórn­mála­maður sem nýtur mests trausts er Katrín Jak­obs­dótt­ir, for­maður Vinstri grænna. Alls segj­ast 59,2 pró­sent aðspurðra treysta henni en 21,2 pró­sent van­treysta henni. Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, er sá for­ystu­maður í stjórn­málum sem nýtur næst mest trausts, eða 54,5 pró­sent. Van­traust gagn­vart honum er svipað og hjá Katrínu, eða 21,5 pró­sent. Óttar Proppé, for­maður Bjartrar fram­tíð­ar, mælist með 42,3 pró­sent traust en 26,6 pró­sent van­traust. Það kemur á óvart þar sem fylgi við Bjarta fram­tíð mælist ítrekað undir fimm pró­sentum í könn­unum og hefur gert það mán­uðum sam­an. 

Traust til Helga Hrafns Gunn­ars­son­ar, þing­manns Pírata, er mælt í könn­un­inni, en flokkur hans mælist með 43 pró­sent fylgi í nýrri könnun miðla 365 sem birt var í morg­un. 40 pró­sent aðspurða segj­ast treysta honum frekar eða mjög vel. Dagur B. Egg­erts­son, borg­ar­stjóri í Reykja­vík, kemur þar á eftir með 28,6 pró­sent traust en 44,3 pró­sent van­traust. Það eru umtals­vert betri tölur en for­maður hans, Árni Páll Árna­son, mælist með. Ein­ungis 14,7 pró­sent treysta honum en van­traust á hann mælist 50,7 pró­sent.

Könn­unin var gerð dag­anna 4. og 5. apr­íl. Svar­fjöldi var 969 ein­stak­ling­ar, 18 ára og eldri sem valdir voru handa­hófs­kennt úr hópi álits­gjafa MMR.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None