Ný ríkisstjórn mynduð - Lilja Alfreðsdóttir verður ráðherra

sigurður ingi bjarni
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafa kom­ist að sam­komu­lagi um að halda áfram sam­starfi á grund­velli sömu verka­skipt­ingu og verið hef­ur. Flokk­arnir halda því áfram sömu ráðu­neyt­u­m. Þetta sagði Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, þegar hann og Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ræddu við fjöl­miðla­menn að loknum fundum með þing­flokkum sínum rétt í þessu. Bjarni sagði einnig að kosn­ingum yrði flýtt og færu fram í haust. Stærsta málið sem framundan væri snéri að losun hafta og Bjarni sagði að það mál myndi koma fram á næstu vik­um. Engar breyt­ingar verða á ráð­herra­skipan Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Sig­urður Ingi stað­festi að Lilja Alfreðs­dóttir verði ráð­herra að til­lögu Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra. Hvaða ráð­herra­emb­ætti hún muni gegna verður kynnt á morg­un. Ekk­ert var rætt um nýjan mál­efna­samn­ing.

Sig­urður Ingi sagði það rangt að þing­flokkur Fram­sókn­ar­flokks­ins hefði hafnað Ásmundi Ein­ari Daða­syni, þing­flokks­for­manni Fram­sókn­ar, sem ráð­herra. Heim­ildir Kjarn­ans herma hins vegar að svo hafi verið og að að minnsta kosti tveir þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins hefðu sóst eftir ráð­herra­stól­um, þau Hösk­uldur Þór­halls­son og Vig­dís Hauks­dótt­ir.

Aðspurður um hvort flokk­arnir treystu sér í kosn­ingar sagði Bjarni að stjórn­ar­and­staðan væri í rústi og að einn flokkur væri tíma­bundið með gott fylgi, flokkur sem rétt hafi skriðið inn á þing síð­ast. Þar átti hann við Pírata. Bjarni hafn­aði því einnig að það væri upp­lausn í þjóð­fé­lag­in­u. Hér er vel rúm­legur meiri­hluti fyrir að styðja þessa rík­is­stjórn," sagði Bjarn­i.Hann sagði að van­traust­til­laga stjórn­ar­and­stöð­unar verði felld.

Auglýsing

Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Geta konur stjórnað?
Kjarninn 16. september 2019
Það á ekki lengur að vera hægt að fela hver sé raunverulegur eigandi félaga sem skráð eru á Íslandi.
Raunverulegir eigendur félaga eiga ekki lengur að geta falið sig
Hérlendis hefur verið hægt að komast upp með það að fela raunverulegt eignarhald félaga með ýmsum hætti. Margir nýttu sér það, meðal annars til að komast hjá uppgjöri á kröfum eða skattgreiðslum. Þessi leikur á ekki að vera gerlegur lengur.
Kjarninn 16. september 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Opið bréf til Ásmundar Einars Daðasonar
Kjarninn 16. september 2019
Drónaárás í Sádí-Arabíu ýtir olíuverðinu upp á við
Aldrei í sögunni hefur olíuverð hækkað jafnt mikið á jafn skömmum tíma, eins og gerðist í kjölfar drónaárásar á olíuframleiðslusvæði Aramco í Sádí-Arabíu.
Kjarninn 16. september 2019
Segir ríkislögreglustjóra bera skyldu til að tilkynna um spillingu
Verðandi formaður stjórnskipunar- og eftirlitsnefndar segir að Haraldur Johannessen eigi að tilkynna um spillingu sem hann viti af. Í viðtali í gær lét hann í það skína að slík væri til staðar.
Kjarninn 15. september 2019
Íslendingurinn Reynir ætlar að taka upp Flamenco plötu
Reynir Hauksson hefur lært hjá einum helsta gítarkennara Granada. Nú safnar hann fyrir gerð Flamenco plötu á Karolina Fund.
Kjarninn 15. september 2019
Fosfatnáma
Upplýsingaskortur ógnar matvælaöryggi
Samkvæmt nýrri rannsókn íslenskra og erlendra fræðimanna ógnar skortur á fullnægjandi upplýsingum um birgðir fosfórs matvælaöryggi í heiminum.
Kjarninn 15. september 2019
Besta platan með Metallica – Master of Puppets
Gefin út af Elektra þann 3. mars 1986, 8 lög á 54 mínútum og 47 sekúndum.
Kjarninn 15. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None