Ný ríkisstjórn mynduð - Lilja Alfreðsdóttir verður ráðherra

sigurður ingi bjarni
Auglýsing

Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafa kom­ist að sam­komu­lagi um að halda áfram sam­starfi á grund­velli sömu verka­skipt­ingu og verið hef­ur. Flokk­arnir halda því áfram sömu ráðu­neyt­u­m. Þetta sagði Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, þegar hann og Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ræddu við fjöl­miðla­menn að loknum fundum með þing­flokkum sínum rétt í þessu. Bjarni sagði einnig að kosn­ingum yrði flýtt og færu fram í haust. Stærsta málið sem framundan væri snéri að losun hafta og Bjarni sagði að það mál myndi koma fram á næstu vik­um. Engar breyt­ingar verða á ráð­herra­skipan Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Sig­urður Ingi stað­festi að Lilja Alfreðs­dóttir verði ráð­herra að til­lögu Sig­mundar Dav­íðs Gunn­laugs­son­ar, frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra. Hvaða ráð­herra­emb­ætti hún muni gegna verður kynnt á morg­un. Ekk­ert var rætt um nýjan mál­efna­samn­ing.

Sig­urður Ingi sagði það rangt að þing­flokkur Fram­sókn­ar­flokks­ins hefði hafnað Ásmundi Ein­ari Daða­syni, þing­flokks­for­manni Fram­sókn­ar, sem ráð­herra. Heim­ildir Kjarn­ans herma hins vegar að svo hafi verið og að að minnsta kosti tveir þing­menn Fram­sókn­ar­flokks­ins hefðu sóst eftir ráð­herra­stól­um, þau Hösk­uldur Þór­halls­son og Vig­dís Hauks­dótt­ir.

Aðspurður um hvort flokk­arnir treystu sér í kosn­ingar sagði Bjarni að stjórn­ar­and­staðan væri í rústi og að einn flokkur væri tíma­bundið með gott fylgi, flokkur sem rétt hafi skriðið inn á þing síð­ast. Þar átti hann við Pírata. Bjarni hafn­aði því einnig að það væri upp­lausn í þjóð­fé­lag­in­u. Hér er vel rúm­legur meiri­hluti fyrir að styðja þessa rík­is­stjórn," sagði Bjarn­i.Hann sagði að van­traust­til­laga stjórn­ar­and­stöð­unar verði felld.

Auglýsing

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fasteignamarkaðurinn að taka aftur við sér
Fasteignaverð tók kipp í októbermánuði og hækkaði vísitala markaðarins um 0,5 prósent frá því mánuðinn á undan.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Þjóðskrá afhendir upplýsingar um meðlimi í trú- og lífsskoðunarfélögum
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál mat það svo að netföng væru ekki viðkæmar persónuupplýsingar.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Heiðrún Lind Marteinsdóttir, framkvæmdastjóri SFS.
SFS segjast gera kröfu til sjávarútvegsins um að starfa heiðarlega og löglega
Samtök fyrirtækja í sjávarútvegi segjast vilja vera fyrirmynd og í fremstu röð í heiminum þegar kemur að sjávarútvegi. Þau ætla að styðja stjórnvöld í aðgerðum sínum sem eru tilkomnar vegna Samherjamálsins.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Kristbjörn Árnason
Enn einu sinni springur kapítalisminn í loft upp á græðginni og siðleysinu
Leslistinn 19. nóvember 2019
Árni M. Mathiesen, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra.
Fyrrverandi ráðherra á meðal stjórnenda stofnunar sem gerir úttekt á útgerðum
Árni Mathiesen, fyrrverandi sjávarútvegsráðherra, er aðstoðarframkvæmdastjóri fiskveiðisviðs stofnunarinnar sem Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra, hefur falið að gera úttekt á viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
FAO vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða í þróunarlöndum
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra mun hafa frumkvæði að því Alþjóðamatvælastofnunin vinni úttekt á viðskiptaháttum útgerða sem stunda veiðar og eiga í viðskiptum með aflaheimildir í þróunarlöndum.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Björgólfur úr stjórn Sjóvá „vegna anna“
Björgólfur Jóhannsson hefur ákveðið að víkja tímabundið úr stjórn Sjóvá. Hann var stjórnarformaður félagsins. Björgólfur tók nýverið við forstjórastöðunni hjá Samherja.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Julian Assange
Rannsókn gegn Assange felld niður
Samkvæmt WikiLeaks hefur rannsókn á hendur Julian Assange verið felld niður. Ritstjóri miðilsins, Kristinn Hrafnsson, segir að um réttarfarsskandal sé að ræða.
Kjarninn 19. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None