Ný ríkisstjórn mynduð - Lilja Alfreðsdóttir verður ráðherra

sigurður ingi bjarni
Auglýsing

Sjálfstæðisflokkurinn og Framsóknarflokkurinn hafa komist að samkomulagi um að halda áfram samstarfi á grundvelli sömu verkaskiptingu og verið hefur. Flokkarnir halda því áfram sömu ráðuneytum. Þetta sagði Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, þegar hann og Sigurður Ingi Jóhannsson, varaformaður Framsóknarflokksins, ræddu við fjölmiðlamenn að loknum fundum með þingflokkum sínum rétt í þessu. Bjarni sagði einnig að kosningum yrði flýtt og færu fram í haust. Stærsta málið sem framundan væri snéri að losun hafta og Bjarni sagði að það mál myndi koma fram á næstu vikum. Engar breytingar verða á ráðherraskipan Sjálfstæðisflokksins. Sigurður Ingi staðfesti að Lilja Alfreðsdóttir verði ráðherra að tillögu Sigmundar Davíðs Gunnlaugssonar, fráfarandi forsætisráðherra. Hvaða ráðherraembætti hún muni gegna verður kynnt á morgun. Ekkert var rætt um nýjan málefnasamning.

Sigurður Ingi sagði það rangt að þingflokkur Framsóknarflokksins hefði hafnað Ásmundi Einari Daðasyni, þingflokksformanni Framsóknar, sem ráðherra. Heimildir Kjarnans herma hins vegar að svo hafi verið og að að minnsta kosti tveir þingmenn Framsóknarflokksins hefðu sóst eftir ráðherrastólum, þau Höskuldur Þórhallsson og Vigdís Hauksdóttir.

Aðspurður um hvort flokkarnir treystu sér í kosningar sagði Bjarni að stjórnarandstaðan væri í rústi og að einn flokkur væri tímabundið með gott fylgi, flokkur sem rétt hafi skriðið inn á þing síðast. Þar átti hann við Pírata. Bjarni hafnaði því einnig að það væri upplausn í þjóðfélaginu. Hér er vel rúmlegur meirihluti fyrir að styðja þessa ríkisstjórn," sagði Bjarni.Hann sagði að vantrausttillaga stjórnarandstöðunar verði felld.

Auglýsing

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Nichole Leigh Mosty
Ég vil tala um innflytjendur.
Leslistinn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021
Nornahár og nornatár
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá fimmti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 8. maí 2021
Þögnin rofin á ný
Hundruð íslenskra kvenna hafa í vikunni stigið fram opinberlega með sínar erfiðustu minningar, í kjölfar þess að stuðningsbylgja reis upp með þjóðþekktum manni sem tvær konur segja að brotið hafi á sér. Lærði samfélagið lítið af fyrri #metoo-bylgjunni?
Kjarninn 8. maí 2021
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Arion banki að ná markmiðum sínum og ætlar að dæla fé til hluthafa á næstu árum
Umfram eigið fé Arion banka var 41 milljarður króna í lok mars síðastliðins. Bankinn ætlar að greiða hluthöfum sínum út um 50 milljarða króna á næstu árum. Hann hefur nú náð markmiði sínu um arðsemi tvo ársfjórðunga í röð.
Kjarninn 8. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent
None