Sigurður Ingi staðfestur sem forsætisráðherra - Ekki sátt um aðra ráðherraskipan Framsóknar

höskuldur þórhallsson
Auglýsing

Hösk­uldur Þór­halls­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, stað­festi rétt í þessu að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður flokks­ins, verði næsti for­sæt­is­ráð­herra. Hann sagði einnig lík­legt að kosið yrði í haust. Hösk­uldur hélt að Sig­urður Ingi hefði þegar rætt við fjöl­miðla­menn og til­kynnt um þetta. Það hafði hann ekki gert. Hösk­uldur sagði einnig að hann hefði viljað fá skýr­ari svör frá Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, for­manni flokks­ins og frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra, um hvort hann ætli að sitja áfram á þingi. Þá sagði hann einnig frá því að Lilja Alfreðs­dótt­ir, sér­fræð­ingur í Seðla­bank­an­um, fyrrum verk­efna­stjóri í for­sæt­is­ráðu­neyti Sig­mundar Dav­íðs og dóttir Alfreðs Þor­steins­son­ar, yrði verk­efna­stjóri í ráðu­neyt­inu aft­ur.

Sig­mundur Davíð ræddi einnig stutt­lega við frétta­menn og sagði að næsti for­sæt­is­ráð­herra væri mjög traustur og góður maður og óskaði Íslend­ingum til ham­ingju með hann.

Auglýsing

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans stóð til að Ásmundur Einar Daða­son, þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks, yrði næsti sjáv­ar­út­vegs- og lands­bún­að­ar­ráð­herra áður en að þing­flokks­fundur Fram­sókn­ar­flokks hófst. Ekki var hins vegar ein­ing um það innan þing­flokks­ins og þótti sumum þing­mönnum flokks­ins þeir eiga frekara til­kall til emb­ætt­is­ins en hann. Heim­ild­ar­menn Kjarn­ans nefna þar sér­stak­lega Hösk­uld Þór­halls­son, úr stærsta kjör­dæmi flokks­ins, og Vig­dísi Hauks­dótt­ur, þing­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins í Reykja­vík, sem áður hefur verið gengið fram­hjá. Ekki náð­ist sátt um hver yrði næsti sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, eða aðra ráð­herra­skipan utan þess að Sig­urður Ingi verði for­sæt­is­ráð­herra, og var þeirri vinnu frestað þangað til á morg­un.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None