Sigurður Ingi staðfestur sem forsætisráðherra - Ekki sátt um aðra ráðherraskipan Framsóknar

höskuldur þórhallsson
Auglýsing

Hösk­uldur Þór­halls­son, þing­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, stað­festi rétt í þessu að Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður flokks­ins, verði næsti for­sæt­is­ráð­herra. Hann sagði einnig lík­legt að kosið yrði í haust. Hösk­uldur hélt að Sig­urður Ingi hefði þegar rætt við fjöl­miðla­menn og til­kynnt um þetta. Það hafði hann ekki gert. Hösk­uldur sagði einnig að hann hefði viljað fá skýr­ari svör frá Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, for­manni flokks­ins og frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra, um hvort hann ætli að sitja áfram á þingi. Þá sagði hann einnig frá því að Lilja Alfreðs­dótt­ir, sér­fræð­ingur í Seðla­bank­an­um, fyrrum verk­efna­stjóri í for­sæt­is­ráðu­neyti Sig­mundar Dav­íðs og dóttir Alfreðs Þor­steins­son­ar, yrði verk­efna­stjóri í ráðu­neyt­inu aft­ur.

Sig­mundur Davíð ræddi einnig stutt­lega við frétta­menn og sagði að næsti for­sæt­is­ráð­herra væri mjög traustur og góður maður og óskaði Íslend­ingum til ham­ingju með hann.

Auglýsing

Sam­kvæmt heim­ildum Kjarn­ans stóð til að Ásmundur Einar Daða­son, þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks, yrði næsti sjáv­ar­út­vegs- og lands­bún­að­ar­ráð­herra áður en að þing­flokks­fundur Fram­sókn­ar­flokks hófst. Ekki var hins vegar ein­ing um það innan þing­flokks­ins og þótti sumum þing­mönnum flokks­ins þeir eiga frekara til­kall til emb­ætt­is­ins en hann. Heim­ild­ar­menn Kjarn­ans nefna þar sér­stak­lega Hösk­uld Þór­halls­son, úr stærsta kjör­dæmi flokks­ins, og Vig­dísi Hauks­dótt­ur, þing­manns Fram­sókn­ar­flokks­ins í Reykja­vík, sem áður hefur verið gengið fram­hjá. Ekki náð­ist sátt um hver yrði næsti sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráð­herra, eða aðra ráð­herra­skipan utan þess að Sig­urður Ingi verði for­sæt­is­ráð­herra, og var þeirri vinnu frestað þangað til á morg­un.

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None