Sigurður Ingi verður forsætisráðherra og kosið í október eða nóvember

Sigurður Ingi
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, verður næsti for­sæt­is­ráð­herra Íslands. Til stóð að Ásmundur Einar Daða­son, þing­flokks­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, kæmi inn í rík­is­stjórn og sett­ist í sjáv­ar­út­vegs- og land­bún­að­ar­ráðu­neytið en það var ekki full­rætt við þing­flokk flokks­ins. Þing­kosn­ingar verða í októ­ber eða nóv­em­ber. Þetta herma heim­ildir Kjarn­ans úr röðum stjórn­ar­þing­manna. Ný rík­is­stjórn verður kynnt í kvöld. 

Báðir þing­flokkar stjórn­ar­flokk­anna hafa verið boð­aðir til fundar í þnig­hús­inu og eiga þeir að hefj­ast klukkan korter fyrir sjö. Þar verður þessi ráð­stöfun kynnt þing­mönnum Sjálf­stæð­is­flokks og Fram­sókn­ar­flokks.

Sig­urður Ingi og Ásmundur Einar fund­uðu fyrr í dag í Stjórn­ar­ráð­inu með Sig­mundi Davíð Gunn­laugs­syni, frá­far­andi for­sæt­is­ráð­herra. Þegar þeim fundi lauk sagði Sig­urður Ingi að nið­ur­staðan verði kynnt um klukkan 19. 

Auglýsing

Gjaldtaka vegna fiskeldis dugar ekki fyrir kostnaði við bætta stjórnsýslu og eftirlit
Þeir fjármunir sem rekstraraðilar fiskeldis eiga að greiða fyrir afnot af hafsvæðum í íslenskri lögsögu á næsta ári eru minni en það sem ríkissjóður ætlar að setja í bætta stjórnsýslu og eftirlit með fiskeldi.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabanki Bandaríkjanna lækkar vexti og segir óvissu í heimsbúskapnum
Þetta er önnur lækkunin á skömmum tíma, en þar áður höfðu vextir ekki lækkað í áratug.
Kjarninn 18. september 2019
Innlendar eignir nú 72 prósent af eignum lífeyrissjóða
Lífeyrissjóðir landsmanna hafa stækkaðir mikið í eignum talið, á undanförnum árum. Innlán sjóðanna nema tæplega 170 milljörðum.
Kjarninn 18. september 2019
Bergþór Ólason orðinn nefndarformaður á ný
Nýr formaður umhverfis- og samgöngunefndar var kjörinn í dag með tveimur atkvæðum.
Kjarninn 18. september 2019
Íslendingar endurvinna minnst á Norðurlöndunum
Magn heimilisúrgangs á hvern íbúa hér á landi hefur aukist með hverju ári frá hruni og náði magnið nýju hámarki árið 2017 með rúmlega 650 kílóum á hvern íbúa. Jafnframt endurvinna Íslendingar minnst af heimilissorpi af öllum Norðurlöndunum.
Kjarninn 18. september 2019
Takmarka þarf notkun á reiðufé í spilakössum til að stöðva peningaþvætti
Í aðgerðaráætlun gegn peningaþvætti er lagt til að lögum verði breytt þannig að nafnlausir spilarar í spilakössum geti ekki sett háar fjárhæðir í þá, tekið þær síðan út sem vinninga og látið leggja þær inn á sig sem löglega vinninga.
Kjarninn 18. september 2019
Leggj­a enn og aftur fram frum­­varp um refs­ing­ar við tálm­un
Umdeilt tálmunarfrumvarp hefur verið lagt fram á ný á Alþingi.
Kjarninn 18. september 2019
Kristbjörn Árnason
Pantaðar pólitískar tillögur frá OECD og AGS
Leslistinn 18. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None