Sigurður Ingi: Ekkert að því að geyma fé á lágskattasvæðum

7DM_5958_raw_0347.JPG
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, verð­andi for­sæt­is­ráð­herra, seg­ir það ekk­ert að því að eiga eignir á lág­skatta­svæðum ef þeir sem slíkar eigi greiði skatta af þeim eign­um. Það væri lög­legt á Íslandi og alþjóð­lega. Það sé hins veg­ar veru­lega mikið að því þegar menn noti slík félög til að kom­ast hjá greiðslu skatta og til að fela fé. Verð­andi for­sæt­is­ráð­herra hvatti alla þá sem „orð­ið hafa fyrir því“ að fela pen­inga eða svíkja undan sköttum að gera hreint fyr­ir­ sínum dyr­um. Þetta kom fram í svari hans við óund­ir­bú­inni fyr­ir­spurn Katrín­ar Jak­obs­dótt­ur, for­manns Vinstri grænna.

Áður en að Sig­urður Ingi svar­aði sinni fyr­ir­spurn þá hafði Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og ­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagt Árna Pál Árna­son, for­mann ­Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, ekki vera trú­verð­ugan í gagn­rýn­inni sinni á sig. Árni Pál­l hafði spurt Bjarna út í aflands­fé­laga­eign hans. 

Auglýsing

Aug­ljóst væri að Árni Páll væri að nota umræð­una sem nú sé uppi til að reyna að bjarga eigin skinni í stjórn­mál­um. Bjarni segir Árna Pál vera að reyna að per­sónu­gera vand­ann í sér­. Það væri ekki góð leið að fara í gegnum þá umræðu sem nú sé framundan með þeim hætti. Grein­ar­mun þyrfti að gera á þeim sem væru með allt sitt á hrein­u ­gagn­vart lögum og regl­um, þótt þeir hefðu átt aflands­fé­lög, og þeim sem not­uð­u þau til að kom­ast hjá því að greiða sitt til sam­fé­lags­ins. Þetta kom fram í svari Bjarna við óund­ir­bú­inni fyr­ir­spurn Árna Páls á Alþingi í dag.

Hægt er að fylgj­ast með atburðum dags­ins hér í beinn­i. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Climate Strikes and Societal Responsibility
Kjarninn 22. október 2019
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – English
Samtal við samfélagið – Women in prison
Kjarninn 21. október 2019
Curio hlaut Nýsköpunarverðlaunin
Elliði Hreinsson er framkvæmdastjóri og stofnandi Curio.
Kjarninn 21. október 2019
Ef ég væri VG þá myndi ég láta mig hverfa
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata, gagnrýndi stjórnvöld fyrir stefnuleysi í málefnum fjármálakerfisins og mögulega sölu á eignarhlutum í ríkisbönkunum.
Kjarninn 21. október 2019
Samkvæmisleikur að geta til um stefnu stjórnvalda í bankamálum
Oddný Harðardóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, var málshefjandi umræðu um sölu á ríkisbönkunum. Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra, minnti hana á að hún hefði mælt fyrir frumvarpi sem ráðherra um sölu á bönkum.
Kjarninn 21. október 2019
Jón Grétar Guðjónsson
Ekki láta góða kreppu fara til spillis – nýttu hana sem tækifæri
Kjarninn 21. október 2019
Þórður Snær Júlíusson
Það er ekki ósmekklegt að segja satt
Kjarninn 21. október 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
„Sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál“
Samgöngu- og sveitarstjórnarráðherra sést bregða fyrir í nýrri kvikmynd um Panamaskjölin og lögfræðistofuna Mossack Fonseca. Hann segir að eins og honum þyki það sárt og óþolandi að vera bendlaður við þessi spillingarmál þá verði myndinni vart breytt.
Kjarninn 21. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None