Sigurður Ingi: Ekkert að því að geyma fé á lágskattasvæðum

7DM_5958_raw_0347.JPG
Auglýsing

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, verð­andi for­sæt­is­ráð­herra, seg­ir það ekk­ert að því að eiga eignir á lág­skatta­svæðum ef þeir sem slíkar eigi greiði skatta af þeim eign­um. Það væri lög­legt á Íslandi og alþjóð­lega. Það sé hins veg­ar veru­lega mikið að því þegar menn noti slík félög til að kom­ast hjá greiðslu skatta og til að fela fé. Verð­andi for­sæt­is­ráð­herra hvatti alla þá sem „orð­ið hafa fyrir því“ að fela pen­inga eða svíkja undan sköttum að gera hreint fyr­ir­ sínum dyr­um. Þetta kom fram í svari hans við óund­ir­bú­inni fyr­ir­spurn Katrín­ar Jak­obs­dótt­ur, for­manns Vinstri grænna.

Áður en að Sig­urður Ingi svar­aði sinni fyr­ir­spurn þá hafði Bjarni Bene­dikts­son, fjár­mála- og efna­hags­ráð­herra og ­for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, sagt Árna Pál Árna­son, for­mann ­Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, ekki vera trú­verð­ugan í gagn­rýn­inni sinni á sig. Árni Pál­l hafði spurt Bjarna út í aflands­fé­laga­eign hans. 

Auglýsing

Aug­ljóst væri að Árni Páll væri að nota umræð­una sem nú sé uppi til að reyna að bjarga eigin skinni í stjórn­mál­um. Bjarni segir Árna Pál vera að reyna að per­sónu­gera vand­ann í sér­. Það væri ekki góð leið að fara í gegnum þá umræðu sem nú sé framundan með þeim hætti. Grein­ar­mun þyrfti að gera á þeim sem væru með allt sitt á hrein­u ­gagn­vart lögum og regl­um, þótt þeir hefðu átt aflands­fé­lög, og þeim sem not­uð­u þau til að kom­ast hjá því að greiða sitt til sam­fé­lags­ins. Þetta kom fram í svari Bjarna við óund­ir­bú­inni fyr­ir­spurn Árna Páls á Alþingi í dag.

Hægt er að fylgj­ast með atburðum dags­ins hér í beinn­i. 

Að jafnaði eru konur líklegri en karlar til að gegna fleiri en einu starfi.
Talsvert fleiri í tveimur eða fleiri störfum hér á landi
Mun hærra hlutfall starfandi fólks gegna tveimur eða fleiri störfum hér á landi en í öðrum Evrópuríkjum. Þá vinna fleiri Íslendingar langar vinnuvikur eða tæp 18 prósent.
Kjarninn 19. september 2019
Árni Pétur Jónsson, forstjóri Skeljungs, stýrði áður Basko.
Skeljungur fær undanþágu vegna kaupa á Basko
Samkeppniseftirlitið hefur heimilað samruna Skeljungs og Basko með skilyrðum. Kaupverðið er 30 milljónir króna og yfirtaka skulda.
Kjarninn 19. september 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
„Við getum ekki brugðist við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu“
Formaður Miðflokksins segir að leyfa verði vísindum að leysa loftslagsvandann í stað þess að bregðast við með því að reyna að lifa eins og í sænskri hippakommúnu.
Kjarninn 19. september 2019
Rannveig Sigurðardóttir og Unnur Gunnarsdóttir
Unnur og Rannveig skipaðar varaseðlabankastjórar
Núverandi aðstoðarseðlabankastjóri og forstjóri Fjármálaeftirlitsins hafa nú verið formlega fluttar í starf varaseðlabankastjóra af forsætisráðherra og fjármála- og efnahagsráðherra. Þær hefja störf í janúar á næsta ári.
Kjarninn 19. september 2019
Nonnabiti lokar eftir 27 ár
„Allt á baconbát?“ hefur heyrst í síðasta sinn í Hafnarstrætinu. Nonnabita hefur verið lokað og svangir næturlífsfarar verða að finna sér nýjan stað til að takast á við svengdina í framtíðinni.
Kjarninn 19. september 2019
Guðmundur Andri Thorsson., þingmaður Samfylkingarinnar.
Ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokki
Þingmaður Samfylkingar segir að sameiginlegir strengir séu milli hans flokks, Pírata og Viðreisnar. Það sé hins vegar ekki hægt að stilla saman strengi með Miðflokknum vegna þess að engir sameiginlegir strengir séu til staðar.
Kjarninn 19. september 2019
Seðlabankann skorti þekkingu á hættumerkjum við peningaþvætti
Mikil áhætta á peningaþvætti fylgdi fjármagnshöftum á Íslandi og þeim leiðum sem valdar voru til að losa um þau. Seðlabanki Íslands þarf að grípa til margháttaðra aðgerða til að draga úr þeirri áhættu, nú nokkrum árum eftir að höftum var að mestu aflétt.
Kjarninn 19. september 2019
Silja Dögg Gunnarsdóttir, þingmaður Framsóknarflokksins og ein af flutningsmönnum tillögunnar.
Vilja gera jarðakaup leyfisskyld
Þingmenn Framsóknarflokksins leggja til að jarðakaup verði gerð leyfisskyld hér á landi í nýrri þingsályktunartillögu. Markmið tillögunnar er að tryggja eignarhald landsmanna á jörðum á Íslandi og skapa þannig tækifæri til heilsársbúsetu í dreifbýli.
Kjarninn 19. september 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None