Framkvæmdastjóri Stjórnstöðvar ferðamála hættir

Hörður Þórhallsson, sem ráðinn var í starf framkvæmdastjóra Stjórnstöðvar ferðamála í október, mun hætta á næstunni og hverfa til annarra starfa. Ráðning hans var afar umdeild á sínum tíma.

Ragnheiður Elín Árnadóttir er ráðherra ferðamála. Hún er formaður Stjórnstöðvar ferðamála.
Ragnheiður Elín Árnadóttir er ráðherra ferðamála. Hún er formaður Stjórnstöðvar ferðamála.
Auglýsing

Hörður Þór­halls­son, sem ráð­inn var fram­kvæmda­stjóri Stjórn­stöðvar ferða­mála í fyrra­haust, mun hverfa til ann­arra starfa og starf fram­kvæmda­stjóra verður aug­lýst til umsóknar á næst­unni. Þetta kemur fram í til­kynn­ingu frá atvinnu­vega­ráðu­neyt­inu.

Til­­kynnt var um stofnun Stjórn­­­stöðvar ferða­­mála með við­hafn­­ar­kynn­ingu í Hörpu í byrjun októ­ber 2015. Hlut­verk Stjórn­­­stöðv­­­ar­inn­ar átti að verða að sam­hæfa aðgerðir og útfæra leiðir í sam­vinnu við opin­berar stofn­­anir og hags­muna­að­ila í ferða­­þjón­­ustu. Stjórn­­­stöð­inni var ætlað að starfa í fimm ár eða til árs­loka 2020. Hún var sett á lagg­­irnar á grund­velli ­­sam­komu­lags milli rík­­i­s­tjórn­­­ar­inn­­ar, Sam­­bands íslenskra sveit­­ar­­fé­laga og Sam­­taka ferða­­þjón­ust­unn­ar. Sig­­mundur Davíð Gunn­laugs­­son, þáver­andi for­­sæt­is­ráð­herra, skip­aði í tíu full­­trúa í stjórn Stjórn­­­stöðv­­­ar­inn­­ar. Fjórir ráð­herrar eiga þar sæti, fjórir full­­trúar frá Sam­­tökum ferða­­þjonust­unnar og tveir full­­trúar Sam­­bands íslenskra sveit­­ar­­fé­laga. Ragn­heiður Elín Árna­dótt­ir, iðn­­að­­ar- og við­­skipta­ráð­herra, er for­­maður Stjórn­­­stöðv­­­ar­inn­­ar.

Hörður var ráð­inn í starfið á sama tíma af atvinnu­vega­ráðu­neyt­inu. Þar var hann með verk­taka­­samn­ing og fékk 1.950 þús­und krónur í heild­­ar­­laun á mán­uði. Stjórn Stjórn­­­stöðv­­­ar­innar tók ákvörðun um ráðn­­ingu hans og staða fram­­kvæmda­­stjóra Stjórn­­­stöðvar ferða­­mála var ekki aug­lýst. 

Auglýsing

Ráðn­ing­ar­ferlið þótti mjög umdeilt og var gagn­rýnt víða í sam­fé­lag­in­u. Ragn­heiður Elín sagði í við­tali við Speg­il­inn í á þeim tíma að nýskipuð stjórn Stjórn­­­stöðv­­­ar­innar hafi vilj­að þung­­ar­vigt­­ar­­mann" í stöðu fram­­kvæmda­­stjóra. Þau hafi orðið þess áskynja að Hörður væri á lausu og Ragn­heiður Elín sagði að hann hefði upp­­­fyllt þau skil­yrði sem sett hefðu verið fyrir starf­inu.

Stofna félag um rekstur Stjórn­stöðvar

Í til­kynn­ingu frá atvinnu­vega­ráðu­neyt­inu sem send var út í dag segir að íslenska ríkið og Sam­tök ferða­þjón­ust­unnar hafi í dag stofnað form­lega sér­stakt sam­eign­ar­fé­lag utan um rekstur Stjórn­stöðvar ferða­mála. Nafn þess er Rekstr­ar­fé­lag Stjórn­stöðvar ferða­mála og er það í 50 pró­sent eigu rík­is­sjóðs og 50 pró­sent eigu Sam­taka ferða­þjón­ust­unn­ar. 

Til­gangur hins nýstofn­aða félags er að halda utan um starfs­manna­mál og almennan rekstur Stjórn­stöðvar ferða­mála. Starfs­menn félags­ins skulu sinna þeim verk­efnum sem þeim eru falin af Stjórn­stöð ferða­mála í sam­ræmi við Veg­vísi í ferða­þjón­ustu sem iðn­að­ar- og við­skipta­ráð­herra og Sam­tök ferða­þjón­ust­unnar gáfu út í októ­ber 2015.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Inga Sæland
Segir sama gamla spillingarkerfið blómstra sem aldrei fyrr
„Hvenær hættir maður að verða hissa á sérhagsmunagæslunni í pólitík?“ spyr formaður Flokks fólksins.
Kjarninn 5. júní 2020
Leirdalur með Leirdalsvatni og Leirdalsá falla í Geitdalsá. Í Leirdal hugsar Arctic Hydro sér upphafslón Geitdalsárrvirkjunar.
„Nýtt virkjanaáhlaup“ á hálendi Austurlands verði stöðvað
Stjórnvöld þurfa að koma í veg fyrir að hálendi Austurlands verði raskað frekar og standa við fyrirheit sem gefin voru um að þar yrði ekki virkjað meira. Þetta kemur fram í tillögu að ályktun sem lögð verður fyrir aðalfund Landverndar á morgun.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra metur næstu skref með lögmönnum
Mennta- og menningarmálaráðherra fer nú yfir úrskurð kærunefndar jafnréttismála með lögmönnum. Hún segir að ekki hafi skipt máli að Páll Magnússon væri framsóknarmaður.
Kjarninn 5. júní 2020
Komufarþegar munu þurfa að greiða sjálfir fyrir sýnatöku frá 1. júlí.
Komufarþegar greiða 15 þúsund fyrir sýnatöku
Sýnataka á landmærum Íslands verður gjaldfrjáls fyrstu tvær vikurnar en frá 1. júlí munu komufarþegar þurfa að greiða 15 þúsund krónur fyrir rannsóknina.
Kjarninn 5. júní 2020
Óvenjulegur sjómannadagur framundan
Vegna COVID-19 faraldursins verður sjómannadagurinn í ár ólíkur því sem Íslendingar eiga að venjast. Þó verður lágmarksdagskrá víða um land með heiðrunum aldinna sjómanna, minningarathöfnum og veittar verða viðurkenningar fyrir björgunarafrek.
Kjarninn 5. júní 2020
Jane Goodall fór á þrítugsaldri inn í skóga Tansaníu og dvaldi þar lengi í hópi simpansa. Rannsóknir hennar gjörbreyttu þekkingu manna á öðrum dýrategundum.
Mannkynið er „búið að vera“ ef það skiptir ekki um kúrs í kjölfar COVID
„Við erum komin að tímamótum í sambandi okkar við náttúruna,“ segir Jane Goodall sem barist hefur verið náttúruvernd í sex áratugi. Hún segir að nú hafi opnast lítill gluggi til að gera róttækar breytingar svo koma megi í veg fyrir frekari hörmungar.
Kjarninn 5. júní 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir og Björn Leví Gunnarsson
„Það eru nákvæmlega svona mál sem halda aftur af Íslandi“
Þingmaður Pírata gagnrýnir ákvarðanir mennta- og menningarmálaráðherra. „Svona mál leiða til lélegri niðurstaðna í öllu sem gerist í framhaldinu af því að hæfasta fólkið er ekki að taka ákvarðanirnar.“
Kjarninn 5. júní 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Eldhúsið
Kjarninn 5. júní 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None