Berglind Ásgeirsdóttir býður sig ekki fram til forseta

Berglind Ásgeirsdóttir
Auglýsing

Berg­lind Ásgeirs­dótt­ir, sendi­herra í Frakk­landi, ætlar ekki að gefa kost á sér til emb­ættis for­seta Íslands. Hún til­kynnti það  rétt í þessu á Face­book. 

Þar segir Berg­lind: 

„Ég hef að und­an­förnu íhugað það gaum­gæfi­lega að gefa kost á mér í fram­boð til emb­ættis for­seta Íslands. Meg­in­á­stæður þess eru tvær. Ann­ars vegar hef ég talið reynslu mína í marg­vís­legum störfum fyrir íslenska þjóð á und­an­förnum árum geta nýst á for­seta­stóli og hins vegar hef ég lengi verið þeirrar skoð­unar að for­seti geti verið öfl­ugur máls­hefj­andi og jafn­framt þátt­tak­andi í brýnni umræðu.

Auglýsing

Í þeim efnum hef ég einkum í huga ein­lægt og yfir­vegað sam­tal um mannauð íslenskrar þjóð­ar, bæði þeirra sem hér eru fæddir og hinna sem til okkar hafa flust frá öðrum lönd­um. Ég hef líka verið upp­tekin af þeim atgervis­flótta sem við okkur blasir og hvernig unnt sé að skapa ungu fólki á Íslandi þannig aðstæður að við missum það ekki frá okk­ur. Ég er sann­færð um að for­seti Íslands geti orðið mik­il­vægur afl­vaki umræðu um hvernig við getum sett okkar langstærstu auð­lind, fólkið í land­inu, í önd­vegi.

Ísland hefur alla burði til þess að fóstra íbúa sína með þeim hætti að þeim líði vel, lifi saman í sátt og vilji hvergi ann­ars staðar vera. Það getur líka breitt út faðm sinn og tekið á móti ferða­mönnum þannig að sómi sé að. Ef vel er að málum staðið geta þeir sem byggja þetta land eða sækja það heim notið allsnægta sem óvíða finn­ast meiri. Emb­ætti for­seta Íslands á að leggja sitt af mörkum til þess að traustur vörður sé stað­inn um þau verð­mæti sem við eigum mest. Þar lang­aði mig til að leggja mitt af mörk­um.

Ég hef fundið fyrir miklum stuðn­ingi víða að úr sam­fé­lag­inu, ekki síst frá konum og ungu fólki. Mér þykir afar mikið til þessa koma en hef engu að síður tekið þá ákvörðun að láta staðar numið í þessum hug­renn­ing­um. Ég mun því ekki verða á meðal þátt­tak­enda í aðdrag­anda for­seta­kosn­ing­anna en óska stórum hópi fram­bjóð­enda vel­gengni og sömu­leiðis þeim sem hlut­skarpastur verður að leik lokn­um."

Árétt­ing: Fyrir mis­tök stóð í fyr­ir­sögn frétt­ar­innar við fyrstu birt­ingu að Berg­lind ætl­aði í for­seta­fram­boð. Það var leið­rétt innan við mín­útu síð­ar. Beðist er afsök­unar á þessum mis­tök­um.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiFréttir
None