Kaþólskur prestur sem misnotaði börn handtekinn í Kosovo

Breska ríkisútvarpið segir að alræmdur barnaníðingur, kaþólski presturinn Lawrance Soper, hafi verið handtekinn og sé í haldi lögreglu.

Níðingur
Auglýsing

Lawrance Soper, sem prestur um ára­bil í kaþ­ólskum söfn­uði í Abbey í Englandi, var hand­tek­inn í Kosovo í vik­unni. Soper er grun­aður um að hafa mis­notað börn í söfn­uði sín­um, og bíða hans ákærur í sex aðskildum mál­u­m. 

Frá þessu var greint á vef BBC, breska rík­is­út­varps­ins, í dag.

Soper hefur verið á flótta frá lög­regla hóf rann­sókn á málum hans. Kaþ­ólska kirkjan í Bret­landi hefur verið harð­lega gagn­rýnd fyrir að hylma yfir glæpi hans og grípa ekki til aðgerða á meðan hann var starf­andi prest­ur, þrátt fyrir fjöl­margar kvart­anir og að lokum lög­reglu­rann­sókn. 

Auglýsing

Brotin voru fram á árunum 1991 til 2000 meðal ann­ars í St. Bene­d­ict einka­skól­anum í London, sam­kvæmt umfjöllun BBC, en þar kenndi Soper.

Hann var hand­tek­inn árið 2010 en var sleppt eftir að trygg­ing­ar­gjald var greitt. Hann var boð­aður aftur í yfir­heyrslu hjá lög­reglu í mars 2011, en lét ekki sjá sig, og hefur verið eft­ir­lýstur í allri Evr­ópu frá árinu 2012. Lög­reglan í Kosovo, nánar til­tekið í borg­inni Prist­ina, segir að Lawrance hafi verið þekktur undir nafn­inu Andrew, og haldið mest til á Ítal­íu. Hans bíða núna rétt­ar­höld, en jafn­vel er talið að fleiri mál en þau sex sem eru fullrann­sökuð bíði þess að verða tekin fyr­ir.

Kaþ­ólska kirkjan hefur verið harð­lega gagn­rýnd fyrir að hylma yfir kyn­ferð­is­brot presta innan kaþ­ólskra safn­aða gegn börnum um allan heim. Innleiðingarhalli EES-gerða innan við eitt prósent þriðja árið í röð
Innleiðingarhalli EES-gerða á Íslandi stendur í 0,7 prósentum. Hallinn náði hámarki árið 2013 þegar hann nam 3,2 prósentum.
Kjarninn 16. júlí 2019
Katrín Baldursdóttir
Flokksskírteini leið til frama
Kjarninn 16. júlí 2019
Lífeyrisjóður verzlunarmanna lækkar óverðtryggða vexti
Lífeyrissjóður verzlunarmanna hefur lækkað fasta vexti á óverðtryggðum lánum úr 6,12 prósentum í 5,14 prósent. Í kjölfar breytingarinnar eru þetta lægstu föstu vextir óverðtryggðra lána sem í boði eru.
Kjarninn 16. júlí 2019
Íslenska ríkið braut gegn Styrmi og Júlíusi
Mannréttindadómstóll Evrópu telur íslenska ríkið hafa brotið gegn Styrmi Þór Bragasyni, fyrrum forstjóra MP banka, og Júlíusi Sigurþórssyni, fyrrum framkvæmdastjóra vörustýringasviðs Húsasmiðjunnar.
Kjarninn 16. júlí 2019
Duterte íhugar að slíta stjórnmálasambandi við Ísland
Rodrigo Duterte, forseti Filippseyja, íhugar alvarlega að slíta stjórnmálasambandi við Ísland í kjölfar ályktunar Íslands í mannréttindaráði Sameinuðu þjóðanna.
Kjarninn 16. júlí 2019
Píratar greiddu gegn tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð flokksins
Birgitta Jónsdóttir mun ekki sitja í trúnaðarráði Pírata eftir að tilnefningu hennar í ráðið var hafnað í atkvæðagreiðslu á félagsfundi Pírata. Alls kusu 55 gegn og 13 með tilnefningu Birgittu í trúnaðarráð Pírata.
Kjarninn 16. júlí 2019
Persónuvernd annar ekki eftirspurn
Eftir að ný persónuverndarlöggjöf tók gildi síðasta sumar hefur kvörtunum til Persónuverndar fjölgað um 70 prósent en löggjöfin gerir fólki kleift að stýra sínum persónuupplýsingum betur. Persónuvernd hefur ekki náð að sinna eftirspurn að öllu leyti.
Kjarninn 16. júlí 2019
Ástþór Ólafsson
Styrkjandi áhrif til eftirbreytni
Kjarninn 15. júlí 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None