Segja hluthafa með tengsl við Arev ekki hafa staðið við hlutafjárloforð

LOGOS hefur vísað því sem stofan kallar „alvarlegar misfellur í rekstri Arev NII“ til Fjármálaeftirlitsins. Nýr stjórnarformaður sjóðsins segir að hluthafar með tengsl við Arev verðbréfafyrirtæki hafi ekki greitt inn í sjóðinn það sem þeir lofuðu.

Höfuðstöðvar LOGOS í Reykjavík.
Höfuðstöðvar LOGOS í Reykjavík.
Auglýsing

Tvö félög sem tengj­ast Arev verð­bréfa­fyr­ir­tæki greiddu ekki hlutafé inn í sjóð sem Arev stýrir í sam­ræmi við það sem þau lof­uðu að ger­a. Þetta segir Gunnar Sturlu­son, hæsta­rétt­ar­lög­maður og einn eig­anda lög­manns­stof­unnar LOGOS, sem er nýr stjórn­ar­for­maður umrædds sjóðs, Arev NII, ­sem hefur verið tek­inn úr stýr­ingu hjá Arev. LOGOS hefur verið falið að til­kynna um það stofan álitur „al­var­legar mis­fellur í rekstri Arev NII“ til­ Fjár­mála­eft­ir­lits­ins (FME).

Hlut­hafar í Arev NII eru fimmtán tals­ins. Þar af eru ell­efu líf­eyr­is­sjóð­ir. Hlut­hafar skuld­bundu sig til að leggja sjóðnum til hlutafé sem ­kallað var eftir jafn­óðum og fjár­fest var sam­kvæmt ráð­gjöf Arev verð­bréfa­fyr­ir­tæk­is. Alls átti nafn­verð hluta­fjár að vera tæp­lega 660 millj­ón­ir króna í byrjun des­em­ber síð­ast­lið­ins.

Gunnar sendi frá sér frétta­til­kynn­ingu síð­degis á föstu­dag. Þar kom fram að á hlut­hafa­fundi fag­fjár­festa­sjóðs­ins Arev NII þann 26. maí síð­ast­lið­inn hafi verið sam­þykkt að skipta um ábyrgð­ar­að­ila og þar með stjórn sjóðs­ins. G­unnar er nýr stjórn­ar­for­maður sjóðs­ins. Í kjöl­farið rifti stjórnin samn­ing­i við Arev verð­bréfa­fyr­ir­tæki um eigna­stýr­ingu sjóðs­ins. Í frétta­til­kynn­ing­unn­i ­sagði: „Komið hafa í ljós alvar­legar mis­fellur í rekstri Arev NII og var LOGOS lög­manns­þjón­ustu falið að til­kynna um þær til­ Fjár­mála­eft­ir­lits­ins“.

Auglýsing

Gunnar segir í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans um málið að hinar alvar­leg­u mis­fellur felist í því að hlut­hafar sjóðs­ins, sem eru meðal ann­ars ell­efu líf­eyr­is­sjóð­ir, voru ekki upp­lýstir um að tvö félög í hlut­hafa­hópnum höfðu ekki ­staðið við hluta­fjár­lof­orð sín. „Við teljum það mjög aðfinnslu­vert, ­sér­stak­lega í ljósi tengsla umræddra hlut­hafa við Arev verð­bréfa­fyr­ir­tæki sem sá um eigna­stýr­ingu.

Arev var stofnað árið 1996 og eru hlut­hafar þess Eign­ar­halds­fé­lagið Arev hf. (99,94 pró­sent) og Jón Schev­ing Thor­steins­son (0,06 pró­sent) sem jafn­fram­t er eig­andi Eign­ar­halds­fé­lags­ins Arev hf. 

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Eignir Lífeyrissjóðs verzlunarmanna hækkuðu um 155 milljarða á síðasta ári
Árið 2019 var metár í 63 ára sögu Lífeyrissjóðs verzlunarmanna.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Fossinn Rjúkandi
„Stórtækar“ breytingar á framkvæmd Hvalárvirkjunar kalla á nýtt umhverfismat
Það er mat Vesturverks að bráðnun Drangajökuls muni engin áhrif hafa á vinnslugetu fyrirhugaðrar Hvalárvirkjunar. Í skipulagslýsingu er lagt til að svæði ofan áformaðs virkjanasvæðis fái hverfisvernd vegna nálægðar við jökulinn.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Rúmlega 600 milljónir króna í eftirlaun til ráðherra og þingmanna í fyrra
Árið 2003 voru umdeild eftirlaunalög sett sem tryggðu þingmönnum og ráðherrum mun betri lífeyrisgreiðslur en öðrum landsmönnum. Þau voru afnumin 2009 en 203 fyrrverandi þingmenn og ráðherra njóta sérkjara þeirra þó ennþá.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Björgólfur Jóhannsson, tímabundinn forstjóri Samherja, þegar hann tók við starfinu.
Björgólfur kominn með prókúru hjá Samherja
Tímabundinn forstjóri Samherja hefur loks formlega verið skráður í framkvæmdastjórn fyrirtækisins og með prókúru fyrir það, þremur mánuðum eftir að hann tók við starfinu. Hann er hins vegar enn ekki skráður með prókúru hjá Samherja Holding.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Donald Trump verður út um allt á Youtube á kjördegi
Framboð Donalds Trumps Bandaríkjaforseta hefur nú þegar keypt bróðurpartinn af auglýsingaplássi á Youtube, fyrir kjördag í nóvember.
Kjarninn 21. febrúar 2020
Freyr Eyjólfsson
Neysla og úrgangur eykst á heimsvísu – Ákall um nýjar, grænar lausnir
Kjarninn 20. febrúar 2020
Ísold Uggadóttir og Auður Jónsdóttir
Himinhrópandi mistök í máli Maní
Kjarninn 20. febrúar 2020
Haraldur Johanessen var enn ríkislögreglustjóri þegar samkomulagið var gert. Hann lét af störfum skömmu síðar
Samkomulag ríkislögreglustjóra hækkaði laun yfirmanna um 48 prósent
Þeir yfirmenn hjá ríkislögreglustjóra sem skrifuðu undir samkomulag við embættið í fyrra hækkuðu samtals grunnlaun sín um 314 þúsund krónur á mánuði og sameiginlegar lífeyrisgreiðslur um 309 milljónir.
Kjarninn 20. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None