Sigmundur Davíð segir ótal marga hafa reynt að mannorðsmyrða sig

Sigmundur Davíð
Auglýsing

Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son, for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, ­segir að í ótal skipti hafi verið reynt að ráða hann af dög­um, ekki í eig­in­legri merk­ingu, heldur með mann­orðs­morði. Það sé eins og að það séu gefin út heilu dag­blöðin bara til að klekkja á Fram­sókn­ar­flokkn­um. Þetta er meðal þess ­sem fram kom í yfir­lits­ræðu hans á mið­stjorn­ar­fundi Fram­sókn­ar­flokks­ins sem nú stendur yfir. Hluti ræð­unnar var spil­aður í hádeg­is­frétta­tíma Bylgj­unn­ar.

Þar sagði Sig­mundur Davíð að hart hafi verið sótt að Fram­sókn­ar­flokknum og sér sjálfum á kjör­tíma­bil­inu. Fyrri rík­is­stjórn­ ­Sam­fylk­ingar og Vinstri grænna hafi litið svo á að það væri bein­línis rangt að Fram­sókn væri komin til valda og því hafi strax haf­ist mikil aðför að flokkn­um og sér. Sú aðför hafi ekki verið mál­efna­leg og ágerst sér­stak­lega eftir að Fram­sókn fór að skila árangri í því að breyta lof­orðum sínum í verk. „Heimur stjórn­mál­anna er orð­inn býsna harður á tíma inter­nets­ins og sam­fé­lags­miðl­anna. Við höfum ekki farið var­hluta af því,“ sagði Sig­mundur Dav­íð. Menn hafi talið ástæðu til að ­skrifa ótrú­lega hluti um sig og beina spjótum sínum að per­sónu sinni, yfir­leitt ­með kenn­ingum sem stand­ist enga skoð­un. Það hafi ótal sinnum verið reynt að ráða hann af dög­um, ekki í eig­in­legri merk­ingu, heldur með mann­orðs­morði. Svo virð­ist sem að heilu dag­blöðin séu gefin út bara til að klekkja á Fram­sókn­ar­flokkn­um.

Auglýsing

Talið er að það muni skýr­ast á fund­inum hvort lands­fundi og for­manns­kjöri Fram­sókn­ar­flokks­ins verði flýtt.  Fund­inum á að ljúka um klukkan 18 í dag.

Snéri aftur í lok maí

Ræðu Sig­mundar Dav­íðs hafði verið beðið með nokk­urri eft­ir­vænt­ingu, enda var þetta í fyrsta sinn sem hann ávarp­aði Fram­sókn­ar­menn ­með slíkum hætti frá því hann sagði af sér sem for­sæt­is­ráð­herra í byrjun apr­íl. Sú afsögn kom í kjöl­far gríð­ar­fjöl­mennra mót­mæla eftir að Reykja­vik Media og Kast­ljós höfðu upp­ljóstrað um aflands­fé­laga­eign hans og eig­in­konu hans í sér­stökum Kast­ljós­þætti sem sýndur var 3. apr­íl, en þau áttu saman félagið Wintris sem skráð er á Bresku Jóm­frú­areyj­un­um. Félagið er í dag skráð í eigu eig­in­konu Sig­mundar Dav­íðs. Auk þess hafði komið í ljós að Wintris átti kröfur í slitabú stóru föllnu bank­anna upp á 523 millj­ónir króna. ­Kröf­urnar eru vegna skulda­bréfa sem Wintris átti.

Í ræðu sinni í dag sagði Sig­mundur Davíð að honum hafi liðið hræði­lega í kjöl­far Kast­ljós­þátt­ar­ins þar sem „óþokka­bragð“ hafi heppn­ast. 

Sig­mundur Davíð snéri aftur úr sjö vikna fríi í lok maí. Sú end­ur­kom­a hófst í útvarps­þætt­inum Sprengisandi á Bylgj­unni 22. maí þar sem hann greind­i frá því að hann ætl­aði að halda áfram í stjórn­málum og sem for­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins. Þar sagð­ist hann gera ráð fyrir því að njóta stuðn­ings til­ þess áfram. Mjög skiptar skoð­anir eru um það á meðal áhrifa­manna í Fram­sókn­ar­flokkn­um, meðal ann­ars innan þing­flokks­ins hans, hvort Sig­mundur eigi að vera for­maður áfram.

Sig­urður Ingi Jóhanns­son, for­sæt­is­ráð­herra og vara­for­mað­ur­ Fram­sókn­ar­flokks­ins, mun ávarpa mið­stjórn flokks­ins klukkan 14 í dag. Gert er ráð fyrir því sam­kvæmt dag­skrá að ræða hans standi yfir í 15 mín­útur en gert var ráð fyrir því að ræða Sig­mundar Dav­íðs stæði yfir í 50 mín­út­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None