Mun fleiri utankjörfundaratkvæði nú en 2012

Mikil aðsókn hefur verið á utankjörfund á höfuðborgarsvæðinu undanfarna daga. Aðsóknin er miklu meiri en á sambærilegum tíma fyrir fjórum árum.

KSÍ býst við 8.000 íslenskum stuðningsmönnum á vellinum í Saint Étienne í kvöld sem skýrir hugsanlega fádæma aðsókn á utankjörfund undanfarna daga.
KSÍ býst við 8.000 íslenskum stuðningsmönnum á vellinum í Saint Étienne í kvöld sem skýrir hugsanlega fádæma aðsókn á utankjörfund undanfarna daga.
Auglýsing

Mun fleiri hafa greitt atkvæði utan kjör­fundar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu nú en fyrir síð­ustu for­seta­kosn­ingar árið 2012. Í dag eru tólf dagar þar til gengið verður til for­seta­ko­sn­igna, laug­ar­dag­inn 25. júní. Þegar utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðslan lok­aði í gær höfðu 5.953 mann greitt atkvæði í for­seta­kosn­ing­un­um. 695 atkvæði höfðu verið póst­lögð og 5.258 manns höfðu komið að kjós­a. 

Leiða má líkur að því að sá mikli fjöldi fólks sem lagt hefur leið sína til Frakk­lands til að fylgj­ast með íslenska karla­lands­lið­inu í knatt­spyrnu leika á Evr­ópu­meist­ar­mót­inu geti skýrt þann mikla fjölda sem þegar hefur kos­ið. Knatt­spyrnu­sam­band Íslands, KSÍ, býst við að um 8.000 íslenskir stuðn­ings­menn fylgist með lands­lið­inu keppa við Portú­gal í Sain­t-Étienne í kvöld.

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá sýslu­manns­emb­ætt­inu á höf­uð­borg­ar­svæð­inu sem heldur utan um utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðsl­una eru þetta nokkuð háar tölur miðað við fyrri ár, svo mörgum dögum fyrir kosn­ing­ar. Erfitt sé hins vegar að gera nákvæman sam­an­burð því sýslu­manns­emb­ættin á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hafa verið sam­einuð síðan 2012. Í ár var farið fyrr á hjúkr­un­ar­heim­ili fyrir aldr­aða en það skýri hins vegar ekki svo mikla aðsókn ell­efu dögum fyrir kjör­dag.

Auglýsing

Séu töl­urnar frá Reykja­vík 2012 ann­ars vegar og höf­uð­borg­ar­svæð­inu 2016 hins­vegar bornar saman sést að nokkuð stökk hefur orðið í aðsókn á kjör­stað und­an­farna daga, miðað við árið 2012. Rétt er að ítreka að þetta er aðeins gert til sam­an­burðar á hegðun fólks dag­ana fyrir kjör­dag. Hins vegar er auð­velt að sjá breytta hegðun kjós­enda.

Í síð­ustu þremur kosn­ing­um, for­seta­kosn­ingum 2012, Alþing­is­kosn­ing­unum 2013 og sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingum 2014, hefur umferðin á utan­kjör­fund auk­ist jafnt og þétt þar til kemur að kjör­degi. Það er því lík­legt að enn eigi aðsóknin eftir að aukast út næstu viku jafn­vel þó margir virð­ist hafa kosið áður en Ísland hóf leik á Evr­ópu­mót­inu.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Rammaáætlun sem sáttargjörð
Kjarninn 17. maí 2022
Tekjur ríkisins af kolefnisgjaldi aldrei verið jafn miklar og í fyrra
Ríkið hefur milljarðatekjur af losun gróðurhúsalofttegunda, bæði frá uppboðum á losunarheimildum og af kolefnisgjaldi. Féð er ekki eyrnamerkt loftslagsaðgerðum en fjármálaráðherra áætlar að framlög til loftslagsmála nemi yfir 15 milljörðum í ár.
Kjarninn 17. maí 2022
Helga Þórðardóttir varaþingmaður Flokks fólksins.
„Stjórnvöld hafa svikið leigjendur“
Leigjendur eru jaðarsettir og algerlega berskjaldaðir fyrir hentistefnu leigusala, segir varaþingmaður Flokks fólksins. Stjórnvöld verði að koma með beinar aðgerðir sem stöðva brjálsemi óhefts markaðar sem stjórnist af græðgi einstaklinga.
Kjarninn 17. maí 2022
Jón Gunnarsson er dómsmálaráðherra.
Ráðherra svarar engu um Samherjamálið þar sem það eigi ekki að lúta „pólitískum afskiptum“
Dómsmálaráðherra segir að embætti sem rannsaki sakamál fái ekki auknar fjárveitingar til að sinna rannsókn tiltekins sakamáls. Á ríkisstjórnarfundi í nóvember 2019 var hugað sérstaklega að fjármögnun rannsóknar héraðssaksóknara á Samherjamálinu.
Kjarninn 17. maí 2022
Sigríður Björk Guðjónsdóttir ríkislögreglustjóri mætti á opinn fund í allsherjar- og menntamálanefnd um fræðslu og menntun lögreglumanna um fjölmenningu og fordóma.
Segir að ekki hafi verið um kynþáttamiðaða löggæslu að ræða
Ríkislögreglustjóri segist harma það að ungur drengur skyldi hafa ítrekað orðið fyrir áreiti við leit lögreglunnar að strokufanga í síðasta mánuði. Þó sé í þessu tilviki ekki um kynþáttamiðaða löggæslu eða afskipti að ræða.
Kjarninn 17. maí 2022
Viðmiðunarverðið á bensínlítra yfir 300 krónur í fyrsta sinn
Hlutur olíufélaga í hverjum seldum bensínlítra er með lægsta móti um þessar mundir þrátt fyrir mjög hátt verð. Það bendir til þess að þau séu ekki að skila hækkunum á heimsmarkaðsverði nema að hluta út í verðlagið.
Kjarninn 17. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra lagði fram fjármálaáætlun fyrir árin 2023-2027 í mars.
Spyrja hvort framlögð fjármálaáætlun sé í samræmi við stjórnarsáttmála
ASÍ bendir á það í umsögn sinni við fjármálaáætlun að mjög takmarkað svigrúm sé til aukinna útgjalda næstu árin sem þó er fyrirséð að muni aukast mikið. Vilja efla tekjustofna ríkisins, meðal annars með komugjaldi og hækkun fjármagnstekjuskatts.
Kjarninn 17. maí 2022
Guðmundur Ingi Kristinsson þingflokksformaður Flokks fólksins.
„Á ekki að skila þessum ólöglega ránsfeng?“
Þingflokksformaður Flokks fólksins segir að álag gangi nærri heilsu fólks sem hefur lent í skerðingum á greiðslum. „Er einhver hissa að kvíði, þunglyndi, streita, svefnleysi sé að hrjá þennan hóp í boði ríkisstjórnarinnar?“ spurði hann á þingi í dag.
Kjarninn 16. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None