Mun fleiri utankjörfundaratkvæði nú en 2012

Mikil aðsókn hefur verið á utankjörfund á höfuðborgarsvæðinu undanfarna daga. Aðsóknin er miklu meiri en á sambærilegum tíma fyrir fjórum árum.

KSÍ býst við 8.000 íslenskum stuðningsmönnum á vellinum í Saint Étienne í kvöld sem skýrir hugsanlega fádæma aðsókn á utankjörfund undanfarna daga.
KSÍ býst við 8.000 íslenskum stuðningsmönnum á vellinum í Saint Étienne í kvöld sem skýrir hugsanlega fádæma aðsókn á utankjörfund undanfarna daga.
Auglýsing

Mun fleiri hafa greitt atkvæði utan kjör­fundar á höf­uð­borg­ar­svæð­inu nú en fyrir síð­ustu for­seta­kosn­ingar árið 2012. Í dag eru tólf dagar þar til gengið verður til for­seta­ko­sn­igna, laug­ar­dag­inn 25. júní. Þegar utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðslan lok­aði í gær höfðu 5.953 mann greitt atkvæði í for­seta­kosn­ing­un­um. 695 atkvæði höfðu verið póst­lögð og 5.258 manns höfðu komið að kjós­a. 

Leiða má líkur að því að sá mikli fjöldi fólks sem lagt hefur leið sína til Frakk­lands til að fylgj­ast með íslenska karla­lands­lið­inu í knatt­spyrnu leika á Evr­ópu­meist­ar­mót­inu geti skýrt þann mikla fjölda sem þegar hefur kos­ið. Knatt­spyrnu­sam­band Íslands, KSÍ, býst við að um 8.000 íslenskir stuðn­ings­menn fylgist með lands­lið­inu keppa við Portú­gal í Sain­t-Étienne í kvöld.

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá sýslu­manns­emb­ætt­inu á höf­uð­borg­ar­svæð­inu sem heldur utan um utan­kjör­fund­ar­at­kvæða­greiðsl­una eru þetta nokkuð háar tölur miðað við fyrri ár, svo mörgum dögum fyrir kosn­ing­ar. Erfitt sé hins vegar að gera nákvæman sam­an­burð því sýslu­manns­emb­ættin á höf­uð­borg­ar­svæð­inu hafa verið sam­einuð síðan 2012. Í ár var farið fyrr á hjúkr­un­ar­heim­ili fyrir aldr­aða en það skýri hins vegar ekki svo mikla aðsókn ell­efu dögum fyrir kjör­dag.

Auglýsing

Séu töl­urnar frá Reykja­vík 2012 ann­ars vegar og höf­uð­borg­ar­svæð­inu 2016 hins­vegar bornar saman sést að nokkuð stökk hefur orðið í aðsókn á kjör­stað und­an­farna daga, miðað við árið 2012. Rétt er að ítreka að þetta er aðeins gert til sam­an­burðar á hegðun fólks dag­ana fyrir kjör­dag. Hins vegar er auð­velt að sjá breytta hegðun kjós­enda.

Í síð­ustu þremur kosn­ing­um, for­seta­kosn­ingum 2012, Alþing­is­kosn­ing­unum 2013 og sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ingum 2014, hefur umferðin á utan­kjör­fund auk­ist jafnt og þétt þar til kemur að kjör­degi. Það er því lík­legt að enn eigi aðsóknin eftir að aukast út næstu viku jafn­vel þó margir virð­ist hafa kosið áður en Ísland hóf leik á Evr­ópu­mót­inu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None