Hillary Clinton mun að öllum líkindum hljóta útnefningu Demókrataflokksins. Bernie Sanders styður hana en er ekki hættur í framboði.
Hillary Clinton mun að öllum líkindum hljóta útnefningu Demókrataflokksins. Bernie Sanders styður hana en er ekki hættur í framboði.
Auglýsing

Bernie Sand­ers, sem hefur sóst eftir útnefn­ingu Demókra­ta­flokks­ins sem for­seta­fram­bjóð­andi í Banda­ríkj­un­um, seg­ist ætla að kjósa Hill­ary Clinton í for­seta­kosn­ing­unum þar í landi í nóv­em­ber. Clinton hefur verið með mikið for­skot á Sand­ers í kapp­hlaup­inu um útnefn­ingu Demókrata síðan það hófst.

„Já,“ sagði Sand­ers þegar hann var spurður að því í við­tali á MSNBC-­sjón­varp­stöð­inni í Banda­ríkj­un­um, hvort hann muni greiða Clinton atkvæði sitt í kosn­ing­unum í nóv­em­ber. „Ég held að það rétta í stöð­unni sé að gera allt sem í mínu valdi stendur til að fella Don­ald Trump.“

Það verði hræði­legt ef Trump verði kjör­inn for­seti. „Við þurfum ekki for­seta sem elur á for­dóm­um, gerir lítið úr Mexík­óum og kon­um, og trúir ekki á lofts­lags­breyt­ing­arn­ar, jafn­vel þó allir vís­inda­menn bendi á að hér sé um alheims­vanda­mál,“ sagði Sand­ers.

Auglýsing

Sand­ers hefur hins vegar ekki gef­ist upp þó Clinton hafi mikið for­skot. Hann hefur sótt á í þeim ríkjum sem kosið hefur verið í und­an­farið en vantar samt ennþá um það bil þús­und kjör­menn til að hljóta útnefn­ing­una. Það eru aðeins 75 kjör­menn enn í boði. Hann við­ur­kennir að það sé nær ómögu­legt fyrir hann að hljóta útnefn­ing­una.

Sand­ers tjáði sig einnig um Brexit og ákvörðun Breta að segja sig úr Evr­ópu­sam­band­inu. „Ég hef áhyggjur af því að sam­starf á alþjóða­vett­vangi sé að brotna nið­ur,“ sagði Sand­ers. „En það sem þessi nið­ur­staða sýnir er að efna­hags­kerfi heims­ins er ekki að virka fyrir alla.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn hefur ekki áhyggjur af því að almenningur sé orðin ónæmur eða hættur að hlusta þegar almannavarnastig er sett á.
„Almannavarnir lýsa ekki yfir almannavarnarstigi af léttuð“
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn telur að almenningur taki yfirlýsingu neyðarástands vegna COVID-19 ekki af meiri léttúð, þrátt fyrir að neyðarástandi hafi verið lýst yfir fjórum sinnum á síðustu tveimur árum.
Kjarninn 19. janúar 2022
Engin starfsemi hefur verið í kísilverksmiðjunni í Helguvík í rúmlega fjögur ár.
Bæjarstjórnin skorar á Arion banka að hætta við áform um endurræsingu kísilversins
Bæjarstjórn Reykjanesbæjar skorar á Arion banka að falla frá áformum um endurræsingu kísilversins í Helguvík og hefja viðræður við sveitarfélagið um aðrar og grænni leiðir.
Kjarninn 19. janúar 2022
Willum Þór Þórsson heilbrigðisráðherra.
Hraðpróf í tengslum við smitgát úr sögunni og fólk í einangrun má fara í stutta göngutúra
Heilbrigðisráðherra hefur staðfest reglugerð þess efnis að þeir sem eru í smitgát þurfi ekki lengur að fara í hraðpróf, heldur einungis að fara gætilega. Einnig er rýmkað fyrir útiveru þeirra sem eru í einangrun.
Kjarninn 19. janúar 2022
Tómas A. Tómasson þingmaður Flokks fólksins.
„Það er ósanngjarnt að reka fólk heim þegar það getur unnið“
Þingmaður Flokks fólksins gerði málefni eldri borgara að umtalsefni á þinginu í dag.
Kjarninn 19. janúar 2022
Bólusetning með bóluefni Pfizer er hafin í Nepal.
Meira en milljarður skammta loks afhentur í gegnum COVAX
Markmið COVAX-samstarfsins náðust ekki á síðasta ári. Þó er komið að þeim áfanga að milljarður skammta hefur verið afhentur í gegnum samstarfið. Mun betur má ef duga skal.
Kjarninn 19. janúar 2022
Launafólk í verri stöðu en fyrir ári síðan
Þrátt fyrir mikinn hagvöxt í fyrra hefur fjárhagsstaða og andleg heilsa launafólks versnað töluvert á milli ára, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Vörðu. Tæpur helmingur innflytjenda segist nú eiga erfitt með að ná endum saman.
Kjarninn 19. janúar 2022
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Vísar gagnrýni um samráðsleysi til föðurhúsanna
Sóttvarnalæknir vísar á bug gagnrýni um að hann hafi aðeins samráð við sjálfan sig. Hann á ekki von á því að leggja fram nýtt minnisblað þar til gildandi samkomutakmarkanir renna út. Til greina kemur að stytta einangrun smitaðra.
Kjarninn 19. janúar 2022
Fyrrverandi bæjarstjóri í Hafnarfirði ráðin sem aðstoðarmaður ráðherra
Guðmundur Ingi Guðbrandsson, félagsmála- og vinnumarkaðsráðherra og varaformaður Vinstri grænna, hefur ráðið tvo aðstoðarmenn. Annar var einu sinni bæjarstjóri og síðar framkvæmdastjóri ASÍ um árabil.
Kjarninn 19. janúar 2022
Meira úr sama flokkiErlent
None