Segir að Gylfi verði ekki seldur fyrir minna en fjóra milljarða

Gylfi Sigurðsson
Auglýsing

Sig­urður Aðal­steins­son, faðir knatt­spyrnu­manns­ins Gylfa Sig­urðs­son­ar, segir það sína til­finn­ingu að sonur sinn verði ekki seldur frá Swan­sea fyrir minna en 24 millj­ónir punda, um fjóra millj­arða króna. Þetta er haft eftir honum í Við­skipta­blað­inu í dag. Þegar Gylfi var seldur til Swan­sea árið 2014 var kaup­verðið um tíu millj­ónir punda en hann hefur alls verið seldur fyrir um fimm millj­arða króna milli félaga á ferli sín­um, og er lang­dýr­asti íslenski leik­mað­ur­inn frá upp­hafi. Verði Gylfi keyptur á því verði sem faðir hans nefnir í Við­skipta­blað­inu er ljóst að um verður að ræða langstærstu sölu á íslenskum knatt­spyrnu­manni sem nokkru sinni hefur átt sér stað. Sig­urður reiknar þó með að Gylfi skrifi frekar undir nýjan samn­ing hjá Swan­sea en að hann færi sig um set. 

Áhug­inn á íslenskum knatt­spyrnu­mönnum og íslenskri knatt­spyrnu hefur stór­auk­ist í kjöl­far frammi­stöðu lands­liðs­ins á EM í Frakk­landi. Greint var frá því víða í fjöl­miðlum í gær að Ragnar Sig­urðs­son sé m.a. undir smá­sjá stór­liða í ensku úrvals­deild­inni. Þar hafa Totten­ham, Leicester og Liver­pool verið nefnd til sög­unn­ar.

Við­skipta­blaðið fjallar um þann hagnað sem ýmsir hafa af árangrinum og greinir m.a. frá því að Knatt­spyrnu­sam­band Íslands hafi þegar trygg­t ­sér að jafn­virði um 1,9 millj­arða króna í verð­launafé frá Evr­ópska knatt­spyrnu­sam­band­inu UEFA. Takist ­ís­lenska lið­inu að sigra Frakka á sunnu­dag­inn kemur sú upp­hæð til með að hækka í 2,5 millj­arða króna. Þá segir að teikn séú á lofti að land­kynn­ingin sem fylgi frammi­stöð­unni muni geta haft umtals­verð áhrif á ferða­þjón­ustu hér­lendis og rætt er við umboðs­mann­inn Ólaf Garð­ars­son og Sig­urð Aðal­steins­son, föður Gylfa Sig­urðs­son­ar, um þau áhrif sem árangur lands­liðs­ins muni hafa á þá stráka sem spili vel á mót­inu. Erfitt sé að segja með ein­hverri vissu um hversu mikið áhrifin verði á verð og laun leik­manna en Ólafur segir t.d. að ef ein­hvert lið vilji kaupa Ragnar Sig­urðs­son frá Krasn­od­ar, þar sem hann spilar í dag, muni það nær örugg­lega þurfa að greiða á bil­inu fimm til sjö millj­ónir punda fyr­ir, þrátt fyrir að Ragnar sé orð­inn þrí­tug­ur. 

Auglýsing

Flug­sæti og fjár­hags­leg eft­ir­köst

Morg­un­blaðið fjallar líka um EM-æv­in­týrið í blaði dags­ins. Þar er meðal ann­ars greint frá því að mik­ill fjöldi flug­sæta til Frakk­lands sé í boði um helg­ina svo þeir íslensku stuðn­ings­menn sem vilji geti kom­ist þangað til að sjá leik Íslands og heima­manna á sunnu­dag. Í frétt Morg­un­blaðs­ins segir að bæði Icelandair og WOW muni fjölga ferðum og að Icelandair hafi um tíma verið með það í bak­hönd­inni að leigja breið­þotu fyrir verk­ið. Þá séu allskyns aðrir aðilar að bjóða upp á sér­ferð­ir, m.a. knatt­spyrnu­mað­ur­inn Grétar Sig­finnur Sig­urðs­son, Eskimo Tra­vel, Net­miði og aug­lýs­inga­stofan 23 og ferða­þjón­ustu­fyr­ir­tækið Circle Air. 

Morg­un­blaðið beinir einnig sjónum sín­um að ­fyr­ir­sjá­an­legum eft­ir­köstum hins mikla stuðn­ings við íslenska lands­liðið á fjár­hag stuðn­ings­manna. Í blaði dags­ins er rætt við Ástu Sig­rúnu Helga­dótt­ur, umboðs­mann skuld­ara, sem segir að leiða megi líkur á því að ein­hverjir eigi í greiðslu­vand­ræðum að loknu mót­i. 

Íslend­ingar hafa lagt sig alla fram í stuðn­ingi við íslenska karla­lands­liðið í knatt­spyrnu í kjöl­far vel­gengni þess í Frakk­landi. Margir hafa óvænt keypt sér flug­far til Frakk­lands til að missa ekki af tæki­fær­inu að sjá lands­liðið spila á stór­mót­i. Reynsla fyrri ára sýni að eftir sum­ar- og jóla­frí fjölgi umsóknum hjá emb­ætt­inu, en þær hafa verið um 130 tals­ins á mán­uði á þessu ári. Þá hefur þegar komið fram í fréttum að korta­notkun Íslend­inga í Frakk­landi var allt að 1.200 pró­sent meiri frá miðjum júní í ár en hún er þar í landi á með­al­ári. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorsteinn Már Baldvinsson, er annar forstjóra Samherja.
Sjávarútvegsfyrirtæki fengu 175 milljónir króna úr hlutabótaleiðinni
Tvö dótturfyrirtæki Samherja skera sig úr á meðal sjávarútvegsfyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina. Alls voru 245 starfsmenn þeirra settir á leiðina. Samstæðan ætlar að endurgreiða ríkissjóði greiðslurnar sem hún fékk.
Kjarninn 1. júní 2020
Eiríkur Rögnvaldsson
Tölum íslensku við útlendinga
Kjarninn 1. júní 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar.
Fyrirtækin sem ætla að endurgreiða hlutabætur fá reikning í vikunni
Stöndug fyrirtæki sem nýttu sér hlutabótaleiðina, en hafa óskað eftir því að fá að endurgreiða það sem þau fengu úr ríkissjóði í gegnum hana, munu fá send skilaboð í vikunni um hvað þau skulda og hvernig þau eiga að borga.
Kjarninn 1. júní 2020
Landamæri margra landa opna á nýjan leik á næstunni. En ferðamennska sumarsins 2020 verður með öðru sniði en venjulega.
Lokkandi ferðatilboð í skugga hættu á annarri bylgju
Lægri skattar, niðurgreiðslur á ferðum og gistingu, ókeypis gisting og læknisaðstoð ef til veikinda kemur eru meðal þeirra aðferða sem lönd ætla að beita til að lokka ferðamenn til sín. Á sama tíma vara heilbrigðisyfirvöld við hættunni á annarri bylgju.
Kjarninn 1. júní 2020
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Glæpur og refsing: Skipta kyn og kynþáttur máli?
Kjarninn 1. júní 2020
Minkar eru ræktaðir á búum víða um heim, m .a. á Íslandi, vegna feldsins.
Menn smituðust af minkum
Fólk er talið hafa borið kórónuveiruna inn í minkabú í Hollandi. Minkarnir sýktust og smituðu svo að minnsta kosti tvo starfsmenn. Engin grunur hefur vaknað um kórónuveirusmit i minkum eða öðrum dýrum hér á landi.
Kjarninn 1. júní 2020
Stóru viðskiptabankarnir þrír tilkynntu allir vaxtalækkanir í vikunni sem leið.
Bankarnir taka aftur forystu í húsnæðislánum
Stýrivaxtalækkanir, lækkun bankaskatts og afnám sveiflujöfnunarauka hafa haft áhrif á vaxtakjör sem og getu bankanna til að lána fé. Með tilliti til verðbólgu verða hagstæðustu vextirnir til húsnæðiskaupa nú hjá bönkum í stað lífeyrissjóða.
Kjarninn 31. maí 2020
Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“
Mæðgin dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þau safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.
Kjarninn 31. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None