Íslendingar settu met í utanlandsferðum í júní

Aldrei áður hafa Íslendingar farið eins mikið til útlanda og í nýliðnum júní-mánuði. 67 þúsund Íslendingar fóru til útlanda í mánuðinum, væntanlega margir á EM.

Ferðamálastofa telur líklegt að Evrópumótið í fótbolta hafi haft talsverð áhrif á útlandaferðir Íslendinga í júní.
Ferðamálastofa telur líklegt að Evrópumótið í fótbolta hafi haft talsverð áhrif á útlandaferðir Íslendinga í júní.
Auglýsing

67 þús­und Íslend­ingar fóru til útlanda í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl í jún­í-­mán­uði, sem er met. Aldrei hafa brott­farir Íslend­inga mælst fleiri í einum mán­uði frá því að taln­ingar Ferða­mála­stofu hófust. Áður var metið slegið í júní 2007, þegar 54.800 Íslend­ingar fóru til útlanda. 

Ferða­mála­stofa telur að ekki sé ólík­legt að Evr­ópu­mótið í fót­bolta hafi haft tals­verð áhrif á töl­urn­ar. Tölur frá Knatt­spyrnu­sam­bandi Íslands benda til þess líka, enda er talið að á bil­inu 8-10.000 Íslend­ingar hafi verið á hverjum leik Íslands í Evr­ópu­mót­in­u. 

„Í því sam­bandi er vert að slá þann varnagla að hugs­an­lega er óvenju algengt að fleiri en eina brott­för sé að ræða hjá sömu ein­stak­ling­um. Slíkt er þó ekki hægt að segja fyrir um með neinni vissu,“ segir Ferða­mála­stofa. Fjöl­margir fóru aftur til Frakk­lands með ýmsum leiðum eftir að Ísland komst upp úr riðli sínum á EM og einnig þegar liðið komst í átta liða úrslit á mót­in­u. 

Auglýsing

186 þús­und ferða­menn á Íslandi 

186 þús­und erlendir ferða­menn fóru frá land­inu í júní sam­kvæmt taln­ingum Ferða­mála­stofu, eða nærri 50 þús­und fleiri en í júní í fyrra. Erlendum ferða­mönnum heldur því áfram að fjölga, og aukn­ingin er 36,8% á milli ára. Það sem af er árinu hafa tæp­lega 700 þús­und erlendir ferða­menn komið til lands­ins, sem er 183 þús­undum og 35,8% fleiri en í fyrra. 

Rúm­lega helm­ingur þeirra sem komu í júní voru Banda­ríkja­menn, Þjóð­verjar, Bretar og Kanada­menn. Banda­ríkja­menn voru tæp­lega 30% allra ferða­manna. Hlut­falls­lega var fjölg­unin mest meðal Kanada­manna, en ferða­manna­fjöld­inn þaðan rúm­lega tvö­fald­að­ist og voru þeir sjö pró­sent ferða­manna hér á land­i. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None