Íslendingar settu met í utanlandsferðum í júní

Aldrei áður hafa Íslendingar farið eins mikið til útlanda og í nýliðnum júní-mánuði. 67 þúsund Íslendingar fóru til útlanda í mánuðinum, væntanlega margir á EM.

Ferðamálastofa telur líklegt að Evrópumótið í fótbolta hafi haft talsverð áhrif á útlandaferðir Íslendinga í júní.
Ferðamálastofa telur líklegt að Evrópumótið í fótbolta hafi haft talsverð áhrif á útlandaferðir Íslendinga í júní.
Auglýsing

67 þús­und Íslend­ingar fóru til útlanda í gegnum Kefla­vík­ur­flug­völl í jún­í-­mán­uði, sem er met. Aldrei hafa brott­farir Íslend­inga mælst fleiri í einum mán­uði frá því að taln­ingar Ferða­mála­stofu hófust. Áður var metið slegið í júní 2007, þegar 54.800 Íslend­ingar fóru til útlanda. 

Ferða­mála­stofa telur að ekki sé ólík­legt að Evr­ópu­mótið í fót­bolta hafi haft tals­verð áhrif á töl­urn­ar. Tölur frá Knatt­spyrnu­sam­bandi Íslands benda til þess líka, enda er talið að á bil­inu 8-10.000 Íslend­ingar hafi verið á hverjum leik Íslands í Evr­ópu­mót­in­u. 

„Í því sam­bandi er vert að slá þann varnagla að hugs­an­lega er óvenju algengt að fleiri en eina brott­för sé að ræða hjá sömu ein­stak­ling­um. Slíkt er þó ekki hægt að segja fyrir um með neinni vissu,“ segir Ferða­mála­stofa. Fjöl­margir fóru aftur til Frakk­lands með ýmsum leiðum eftir að Ísland komst upp úr riðli sínum á EM og einnig þegar liðið komst í átta liða úrslit á mót­in­u. 

Auglýsing

186 þús­und ferða­menn á Íslandi 

186 þús­und erlendir ferða­menn fóru frá land­inu í júní sam­kvæmt taln­ingum Ferða­mála­stofu, eða nærri 50 þús­und fleiri en í júní í fyrra. Erlendum ferða­mönnum heldur því áfram að fjölga, og aukn­ingin er 36,8% á milli ára. Það sem af er árinu hafa tæp­lega 700 þús­und erlendir ferða­menn komið til lands­ins, sem er 183 þús­undum og 35,8% fleiri en í fyrra. 

Rúm­lega helm­ingur þeirra sem komu í júní voru Banda­ríkja­menn, Þjóð­verjar, Bretar og Kanada­menn. Banda­ríkja­menn voru tæp­lega 30% allra ferða­manna. Hlut­falls­lega var fjölg­unin mest meðal Kanada­manna, en ferða­manna­fjöld­inn þaðan rúm­lega tvö­fald­að­ist og voru þeir sjö pró­sent ferða­manna hér á land­i. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent
None