Brexit eykur halla á breska lífeyriskerfinu

Nigel Farage, þáverandi formaður UKIP, barðist hart fyrir úrsögn úr ESB.
Nigel Farage, þáverandi formaður UKIP, barðist hart fyrir úrsögn úr ESB.
Auglýsing

Halli á líf­eyr­is­skuld­bind­ingum breska rík­is­ins jókst í 935 millj­arða punda í kjöl­far Brex­it-­þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unnar og áhrifa nið­ur­stöð­unnar á breskt efna­hags­líf. Ávöxt­un­ar­krafa á skulda­bréf útgefin af breska rík­inu, og önnur bresk fyr­ir­tækja­skulda­bréf, hefur hríð­fallið í kjöl­far atkvæða­greiðsl­unn­ar. Bloomberg greinir frá þessu.

Í þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unni valdi meiri­hluti kjós­enda að Bret­land skyldi segja sig úr Evr­ópu­sam­band­inu. Sam­kvæmt útgöngu­spám var það helst eldra fólk sem kaus að yfir­gefa sam­band­ið; 60 pró­sent fólks eldra en 65 ára kaus að slíta sam­starf­inu. Líf­eyr­is­aldur í Bret­landi er 65 ár.

Auglýsing

Í kjöl­far nið­ur­stöð­unar 23. júní féll gengi breska punds­ins gagn­vart banda­ríkja­dal, og hefur ekki verið lægra í ára­tugi. Fyrstu efna­hags­grein­ingar sem gerðar hafa verið eftir þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­una benda til þess að sam­dráttur breska hag­kerf­is­ins hafi ekki verið meiri og hrað­ari síðan í kjöl­far efna­hags­hruns­ins 2008.

Halli á líf­eyr­is­skuld­bind­ingum breska rík­is­ins hækk­aði um 80 millj­arða punda á einum sól­ar­hring eftir að nið­ur­staða Brex­it-­at­kvæða­greiðsl­unnar urðu ljós­ar; fóru úr 820 millj­örðum í 900 millj­arða. Áður en júní­mán­uður var úti hafði hall­inn auk­ist í 935 millj­arða punda og hefur aldrei verið meiri.

Gengi breska pundsins fór í djúpar lægðir í kjölfar Brexit-atkvæðagreiðslunnar. (Mynd: EPA)

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðlaugur Þór Þórðarson utanríkisráðherra segir að von sé á góðum tíðindum frá Noregi líka.
Danmörk opnar fyrir Íslendingum 15. júní og von á góðum fréttum frá Noregi
Danmörk opnar landamæri sín fyrir Íslendingum, Norðmönnum og Þjóðverjum 15. júní. Fyrst um sinn verður ferðamönnum þó bannað að gista í Kaupmannahöfn og þeir beðnir um að sýna fram á að þeir hafi sex nátta dvöl bókaða í landinu.
Kjarninn 29. maí 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None