Brexit eykur halla á breska lífeyriskerfinu

Nigel Farage, þáverandi formaður UKIP, barðist hart fyrir úrsögn úr ESB.
Nigel Farage, þáverandi formaður UKIP, barðist hart fyrir úrsögn úr ESB.
Auglýsing

Halli á líf­eyr­is­skuld­bind­ingum breska rík­is­ins jókst í 935 millj­arða punda í kjöl­far Brex­it-­þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unnar og áhrifa nið­ur­stöð­unnar á breskt efna­hags­líf. Ávöxt­un­ar­krafa á skulda­bréf útgefin af breska rík­inu, og önnur bresk fyr­ir­tækja­skulda­bréf, hefur hríð­fallið í kjöl­far atkvæða­greiðsl­unn­ar. Bloomberg greinir frá þessu.

Í þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unni valdi meiri­hluti kjós­enda að Bret­land skyldi segja sig úr Evr­ópu­sam­band­inu. Sam­kvæmt útgöngu­spám var það helst eldra fólk sem kaus að yfir­gefa sam­band­ið; 60 pró­sent fólks eldra en 65 ára kaus að slíta sam­starf­inu. Líf­eyr­is­aldur í Bret­landi er 65 ár.

Auglýsing

Í kjöl­far nið­ur­stöð­unar 23. júní féll gengi breska punds­ins gagn­vart banda­ríkja­dal, og hefur ekki verið lægra í ára­tugi. Fyrstu efna­hags­grein­ingar sem gerðar hafa verið eftir þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­una benda til þess að sam­dráttur breska hag­kerf­is­ins hafi ekki verið meiri og hrað­ari síðan í kjöl­far efna­hags­hruns­ins 2008.

Halli á líf­eyr­is­skuld­bind­ingum breska rík­is­ins hækk­aði um 80 millj­arða punda á einum sól­ar­hring eftir að nið­ur­staða Brex­it-­at­kvæða­greiðsl­unnar urðu ljós­ar; fóru úr 820 millj­örðum í 900 millj­arða. Áður en júní­mán­uður var úti hafði hall­inn auk­ist í 935 millj­arða punda og hefur aldrei verið meiri.

Gengi breska pundsins fór í djúpar lægðir í kjölfar Brexit-atkvæðagreiðslunnar. (Mynd: EPA)

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi
Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Sjónvarpið var árið 2019 sem fyrr sá miðill sem tekur til sín stærstan hluta tekna á íslenskum fjölmiðlamarkaði, eða rúmlega 12,6 milljarða af alls 25 milljarða tekjum íslenskra fjölmiðla.
Fjórar af hverjum tíu auglýsingakrónum virðast hafa runnið úr landi árið 2019
Tekjur íslenskra fjölmiðla drógust saman um sjö prósent á milli áranna 2018 og 2019. Um 7,8 milljarðar af auglýsingafé innlendra aðila eru taldir hafa runnið úr landi, stór hluti til Facebook og Google. Hlutdeild RÚV á auglýsingamarkaði var 17 prósent.
Kjarninn 22. janúar 2021
Leikarnir áttu að fara fram í Tókýó síðasta sumar en var frestað til sumarsins 2021. Hálft ár er nú til stefnu.
Hafna því að búið sé að ákveða að aflýsa Ólympíuleikunum
Þetta er ekki rétt. Þetta er ekki rétt. Þannig hafa svör japanskra stjórnvalda sem og aðstandenda Ólympíuleikanna í Tókýó verið í dag vegna frétta um að þegar sé búið að ákveða að aflýsa leikunum. „Ólympíueldurinn verður kveiktur 23. júlí.“
Kjarninn 22. janúar 2021
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 47. þáttur: Myrk hliðarveröld
Kjarninn 22. janúar 2021
Yfirlitsmynd af fyrirhuguðu framkvæmdasvæði.
Vegagerðin setur göng í gegnum Reynisfjall og veg á bökkum Dyrhólaóss á dagskrá
Óstöðug fjaran við Vík kallar á byggingu varnargarðs ef af áformum Vegagerðarinnar um færslu hringvegarins verður. Hinn nýi láglendisvegur myndi liggja í næsta nágrenni svæða sem njóta verndar vegna jarðminja og lífríkis.
Kjarninn 22. janúar 2021
Mynd frá Hiroshima í Japan, tekin nokkrum mánuðum eftir að kjarnorkusprengju var varpað á borgina árið 1945.
Áttatíu og sex prósent vilja að Ísland fullgildi samning um bann við kjarnorkuvopnum
Samkvæmt nýrri könnun frá YouGov eru einungis þrjú prósent Íslendinga fylgjandi þeirri stefnu íslenskra stjórnvalda að fylgja stefnu NATÓ um að skrifa ekki undir samning Sameinuðu þjóðanna um bann gegn kjarnorkuvopnum. Samningurinn tekur gildi í dag.
Kjarninn 22. janúar 2021
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None