Tyrknesk stjórnvöld láta loka tugum fjölmiðla

Tyrknesk yfirvöld ætla að láta loka tugum fjölmiðla á næstunni í kjölfar valdaránstilraunarinnar. Þúsundir hafa verið handteknir. Þingmaður VG vill fund í utanríkismálanefnd vegna ástandsins í Tyrklandi.

tyrkland_9952987556_o.jpg
Auglýsing

Tyrk­nesk stjórn­völd ætla að loka tugum tyrk­neskra fjöl­miðla á næst­unni. Flestir eru litlir svæð­is­fjöl­miðl­ar, en einnig nokkrir stærri. MBL telur upp þrjár frétta­­stof­­ur, sex­tán sjón­­varps­­stöðv­ar, 45 dag­blöð og fimmtán tíma­­rit. 

Valda­ránstil­raun var gerð í land­inu um miðjan júlí og eftir hana hafa hátt í 300 manns látið lífið og rúm­lega 2.000 manns særst. Þús­undir hafa verið hand­tekn­ir; her­menn, dóm­ar­ar, hers­höfð­ingjar, blaða­menn og almenn­ing­ur. Búið er að greina frá því að 8.651 her­maður hafi tekið þátt í vald­a­ránstil­raun­inni, með 35 flug­­­vél­um, 37 þyrl­um, 74 skrið­drekum og þremur skip­um. 

Óskar eftir fundi vegna ástands­ins

Stein­unn Þóra Árna­dótt­ir, þing­maður VG og nefnd­ar­maður í utan­rík­is­mála­nefnd, hefur óskað eftir fundi í nefnd­inni hið fyrsta um neyð­ar­á­stand og þróun mála í Tyrk­landi. Hún segir í til­kynn­ingu að það sé rík ástæða til að kalla nefnd­ina saman til að ræða ástandið og mögu­leg við­brögð við því. 

Auglýsing

Þing­flokkur VG hefur for­dæmt stöðu mála í Tyrk­landi, fjölda­hand­tökur þar í landi, upp­sagnir þús­unda óbreyttra borg­ara og skerð­ingu á ferða­frelsi á grund­velli póli­tískra skoð­ana. Flokk­ur­inn leggur áherslu á að Lilja Dögg Alfreðs­dótt­ir, utan­rík­is­ráð­herra, nýti hvert tæki­færi á alþjóð­legum vett­vangi til að koma skýrt á fram­færi áhyggjum íslenskra stjórn­valda og íslensks almenn­ings af mann­rétt­inda­brotum í Tyrk­landi.

Lilja hefur sagt að staðan sé alvar­leg og grannt sé fylgst með þróun mála.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None