Meirihlutinn ánægður með Ólaf Ragnar undir lokin

Ólafur Ragnar Grímsson
Auglýsing

62,4 pró­sent Íslend­inga voru ánægð með störf Ólafs Ragn­ars Gríms­sonar sem for­seta Íslands, sam­kvæmt síð­ustu könnun sem MMR gerði á ánægju með störf hans í júlí síð­ast­liðn­um. Í könn­un­inni þar á undan mæld­ist ánægja með Ólaf Ragnar 64,7%. 

Ekki hafa jafn margir verið ánægðir með störf for­set­ans fyrr­ver­andi frá því í byrjun árs­ins 2013, þegar nýbúið var að kveða upp dóm í Ices­a­ve-­mál­inu. Ánægja með störf hans hefur vaxið tals­vert á þessu ári, eftir að hafa farið niður í 47% í lok síð­asta árs. 

Mik­ill munur reynd­ist á ánægju með störf Ólafs Ragn­ars eftir stjórn­mála­flokk­um, eins og oftast, og þau sem studdu rík­is­stjórn­ar­flokk­ana Fram­sókn­ar­flokk­inn og Sjálf­stæð­is­flokk­inn, voru mun ánægð­ari með störf hans en stuðn­ings­menn ann­arra stjórn­mála­flokka. 

Auglýsing

Tæp­lega 88% fram­sókn­ar­kjós­enda voru ánægðir með for­set­ann og 81,4% þeirra sem kjósa Sjálf­stæð­is­flokk­inn. 65% kjós­enda Bjartrar fram­tíðar sögð­ust ánægð með Ólaf Ragnar og 59% Pírata. Aftur á móti var ánægja með for­set­ann 38,4% hjá kjós­endum Sam­fylk­ing­ar, 43,7% hjá stuðn­ings­fólki Við­reisnar og 48,3% hjá kjós­endum Vinstri-grænna. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Fólk lagði blóm og kerti á götu í Stokkhólmi til minningar um sænska rapparann Einar sem var skotinn til bana í október í fyrra.
Sænskir ráðherrar í læri hjá Dönum
Á meðan morðum sem framin eru með skotvopnum fækkar í mörgum Evrópulöndum fjölgar þeim í Svíþjóð. Í Danmörku fækkar slíkum morðum og nú vilja Svíar læra af Dönum hvernig hægt sé að draga úr glæpum af þessu tagi.
Kjarninn 26. júní 2022
Úlfar Þormóðsson
Uppvakningar
Kjarninn 25. júní 2022
Ingrid Kuhlman
Að hlakka til einhvers er næstum jafn gott og að upplifa það
Kjarninn 25. júní 2022
Niðurhal Íslendinga stóreykst milli ára
Íslendingar notuðu 25 prósent meira gagnamagn á farsímaneti í fyrra en árið áður og 21 prósent meira gagnamagn í gegnum fastanet. Tæplega 76 prósent notenda á fastaneti eru nú með ljósleiðaratengingu, en þeir voru þriðjungur 2016.
Kjarninn 25. júní 2022
Af kosningavöku Framsóknarflokksins í fyrrahaust.
Framsókn hirti kjósendur í stórum stíl frá hinum stjórnarflokkunum og Miðflokki
Fylgisaukning Framsóknar í síðustu kosningum var tekin frá samstarfsflokkunum í ríkisstjórn og klofningsflokki. Átta hverjum tíu kjósendum Sjálfstæðisflokks voru úr kjarnafylginu. Framboð Sósíalista hafði neikvæð áhrif á fylgi Vinstri græna og Pírata.
Kjarninn 25. júní 2022
Hraðtíska nær nýjum hæðum með tilkomu tískurisans Shein
Kínverska fatafyrirtækið Shein hefur vaxið gríðarlega á undanförnum árum og er í dag eitt stærsta tískuvörufyrirtæki í heimi. Umhverfissinnar benda á að fötin séu úr svo litlum gæðum að oft séu þau aðeins notuð í eitt skipti áður en þau enda í ruslinu.
Kjarninn 25. júní 2022
Auður Önnu Magnúsdóttir
Af hverju nýta Íslendingar raforkuna sína svo illa?
Kjarninn 25. júní 2022
Sjö molar um seðlabankavexti úti í heimi
Verðbólga veldur því að vaxtalækkanir faraldursins eru að ganga til baka, víðar en hér á Íslandi. Kjarninn tók saman nokkra fróðleiksmola um þróun mála í ríkjum bæði nær og fjær.
Kjarninn 25. júní 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None