Vilhjálmur sækist eftir þriðja sætinu

Enn bætist í hóp þeirra þingmanna sem sækjast eftir efstu sætum framboðslista Sjálfstæðisflokksins í Suðurkjördæmi.

Vilhjálmur Árnason við þingsetningu. Ásmundur Friðriksson var í þriðja sæti framboðslista Sjálfstæðisflokksins í Suðurkjördæmi í kosningunum 2013.
Vilhjálmur Árnason við þingsetningu. Ásmundur Friðriksson var í þriðja sæti framboðslista Sjálfstæðisflokksins í Suðurkjördæmi í kosningunum 2013.
Auglýsing

Vil­hjálmur Árna­son, þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Suð­ur­kjör­dæmi, sæk­ist eftir þriðja sæti á lista flokks­ins í sama kjör­dæmi í próf­kjör flokks­ins sem fram fer 10. sept­em­ber. Hann bæt­ist í hóp fleiri sjálf­stæð­is­manna sem sækj­ast eftir sæti á lista flokks­ins í kjör­dæm­inu.

Ragn­heiður Elín Árna­dótt­ir, ráð­herra og odd­viti Sjálf­stæð­is­flokks­ins í kjör­dæm­inu, vill áfram leiða list­ann en Ásmundur Frið­riks­son þing­maður hefur gefið það út að hann sæk­ist eftir fyrsta til öðru sæti list­ans. Unnur Brá Kon­ráðs­dóttir er nú annar þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins í kjör­dæm­inu. Hún stefnir áfram á annað sæti list­ans.

Auk þeirra fjög­urra sem öll eru þing­menn hefur Árni Johnsen, fyrr­ver­andi alþing­is­mað­ur, lýst yfir áhuga á end­ur­komu á Alþingi. Hann skýrði frá því í grein í Morg­un­blað­inu í morgun að hann ætli að bjóða sig fram í eitt af for­ystu­sætum list­ans í Suð­ur­kjör­dæmi.

Auglýsing

Vil­hjálmur er einn þeirra yngri þing­manna sem náðu í fyrsta sinn kjöri á þing í kosn­ing­unum 2013. Í til­kynn­ingu sem hann sendi fjöl­miðlum í morgun segir hann það hafa verið ánægju­legt og lær­dóms­ríkt að sitja á Alþingi und­an­farin ár.  „[Þ]ar hef ég fengið að kynn­ast og koma að fjölmörgum mik­il­vægum mál­um. Þar ber helst að nefna þau mál sem tengj­ast þing­nefnd­unum tveimur sem ég hef átt sæti í und­an­farin ár - umhverf­is- og sam­göngu­nefnd og alls­herj­ar- og mennta­mála­nefnd - en þær end­ur­spegla vel málefni grunn­þjónust­unnar sem ég hef lagt hvað mesta áherslu á í störfum mínum á Alþing­i.“

Hann seg­ist drif­inn af ein­lægum vilja til að vinna að mik­il­vægum mál­um. „Því hef ég ákveðið að gefa kost á mér til end­ur­kjörs og óska eftir stuðn­ingi ykkar í 3. sæti í próf­kjöri sjálf­stæð­is­manna í Suð­ur­kjör­dæmi sem fram fer hinn 10. sept­em­ber nk.. Fram­boðið mun ég helga barátt­unni fyrir bættum sam­göng­um. Það geri ég vegna þess að sam­göngur eru allri þjóð­inni mik­il­vægar enda stuðla þær að fjöl­þættu og blóm­legu atvinnu­lífi sem er for­senda góðra líf­s­kjara.“

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar.
Þórdís Lóa segir ekki ólíklegt að Viðreisn og Framsókn séu að fara að vinna saman
Oddviti Viðreisnar segir Samfylkingu, Pírata og Viðreisn eiga málefnalega samleið í mikilvægum málaflokkum og að Framsókn virðist standa nærri þeim. Það sé þó ljóst að gamli meirihlutinn sé fallinn og að næstu skref séu að mynda nýjan.
Kjarninn 18. maí 2022
Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
Segir lánakjör enn í dag mjög góð – í sögulegu ljósi
Þrátt fyrir að kjör á lánamarkaði séu í sögulegu ljósi góð þá breytir það því ekki að margir ráða ekki við aukna greiðslubyrði, segir fjármálaráðherra. Hann vill þó ekki að ríkið grípi inn í og þvingi fram niðurstöðu sem ekki fæst á markaði.
Kjarninn 18. maí 2022
Maður á lestarstöð í Seoul í Suður-Kóreu fylgist með upplýsingafundi yfirvalda í Norður-Kóreu um kórónuveriufaraldurinn sem hefur loks náð þar fótfestu, um tveimur ogh álfu ári eftir að fyrsta smitið greindist í Kína.
Yfir milljón manns í Norður-Kóreu „með hita“
Yfirvöld í Norður-Kóreu fullyrða að um milljón íbúa landsins séu „með hita“eftir að fyrsta COVID-tilfellið var staðfest fyrir helgi. Kim Jong-un, leiðtogi Norður-Kóreu, hefur skipað sjálfan sig sem yfirmann sjúkdómsviðbragðra.
Kjarninn 18. maí 2022
Blaða- og fréttamenn í eina sæng
Á aðalfundi Félags fréttamanna í gær var sameining félagsins við Blaðamannafélag Íslands samþykkt en aðalfundur BÍ samþykkti sameininguna í apríl.
Kjarninn 18. maí 2022
Rússneska ríkisfyrirtækinu Gazprom hefur verið vísað úr alþjóðlegu bandalagi gasfyrirtækja.
ESB slakar á klónni gagnvart Rússum
Til að koma í veg fyrir stórfelldan orkuskort í Evrópu hefur framkvæmdastjórn Evrópusambandsins gefið út viðmiðunarreglur um hvernig greiða megi fyrir rússneskt gas. Verið að láta undan kúgunum Pútíns, segir forsætisráðherra Póllands.
Kjarninn 18. maí 2022
Aðalvalkostur Landsnets er sá að Blöndulína 3 liggi um fimm sveitarfélög og í lofti alla leiðina.
Bítast um stuttan jarðstrengsspotta Blöndulínu 3
Sveitarfélög á Norðurlandi vilja Blöndulínu 3 í jörð um lönd sín en þeir eru hins vegar örfáir, kílómetrarnir sem Landsnet telur jarðstreng mögulegan á hinni 100 km löngu línu. Náttúruverndarsamtök segja streng yfir Sprengisand höggva á hnútinn.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None