Félögin fá 453 milljónir vegna árangurs Íslands á EM

Ótrúlegur árangur íslenska landsliðsins á EM í sumar skilaði KSÍ gríðarlegum tekjum. Sambandið hefur nú ákveðið hversu mikið hvert aðildarfélag fær í sinn hlut.
Ótrúlegur árangur íslenska landsliðsins á EM í sumar skilaði KSÍ gríðarlegum tekjum. Sambandið hefur nú ákveðið hversu mikið hvert aðildarfélag fær í sinn hlut.
Auglýsing

Knatt­spyrnu­sam­band Íslands (KSÍ) hefur greint frá því að aðild­ar­fé­lög þess fái 453 millj­ónir króna sem þau skipta á milli sín vegna árang­urs íslenska karla­lands­liðs­ins á EM í Frakk­landi í sum­ar, þar sem liðið komst í átta liða úrslit. Fjár­mun­irnir skipt­ast á milli félaga eftir árangri þeirra í deild­ar­keppni síð­ast­liðin þrjú ár. Hæstu greiðsl­una fá fimm úrvalds­deild­ar­fé­lög: Fylk­ir, Breiða­blik, Val­ur, Stjarnan og ÍBV. Þau fá 18,2 millj­ónir króna í sinn hlut hvert. Lægsta upp­hæð þeirra liða sem leika í dag í Pepsí-­deild karla fær Vík­ingur Ólafs­vík, eða 14,3 millj­ónir króna. 

Hægt er að sjá frek­ari skipt­ingu á greiðsl­unum og aðferð­ar­fræð­inni á bak­við þær hér. 

Lang­hæstu styrkir sem hafa farið til félaga

KSÍ greindi frá því á árs­þingi sam­bands­ins þann 13. febr­úar síð­ast­lið­inn hvernig styrkir og fram­lög þess til­ ­fé­lag­anna í ár áttu að skipt­­ast. Ljóst var að til­­kynn­ing­­ar­innar er beðið með tölu­verðri eft­ir­vænt­ingu, enda voru styrkir og fram­lög KSÍ til aðild­­ar­­fé­laga áætl­­aðir 413 millj­­ónir króna á árinu 2016. Það er lang­hæsta upp­­hæð sem KSÍ hefur nokkru sinni útdeilt til félag­anna, en til sam­an­­burðar fengu þau 147 millj­­ónir króna í fyrra.

Auglýsing

Ástæða aukn­ing­­ar­innar var sú að áætl­anir gerðu ráð fyrir að tekjur KSÍ myndu tvö­­fald­­ast í ár vegna þátt­­töku karla­lands­liðs­ins í knatt­­spyrnu EM í Frakk­landi. Velta sam­­bands­ins átti að fara úr 1.112 millj­­ónum króna í 2.263 millj­­ónir króna, aðal­­­lega vegna þess að styrkir frá knatt­­spyrn­u­­sam­­band­i ­Evr­­ópu (UEFA) færu úr 356 millj­­ónum króna í 1.506 millj­­ónir króna á milli ára. ­Sam­­kvæmt fjár­­hags­á­ætlun KSÍ sem birt var í febr­úar átti þessi gríð­­ar­­lega aukn­ing í veltu skila ­sam­­band­inu 600 millj­­ónum króna í hagnað á árinu 2016. Og aðild­­ar­­fé­lög ­sam­­bands­ins munu njóta þess.

Íslenska lands­liðið kom síðan öllum á óvart í sumar og komst mun lengra á EM en nokkur átti von á. Það varð til þess að tekj­urnar vegna þátt­töku liðs­ins urðu mun meiri en upp­haf­lega var áætl­að. Sam­kvæmt áætlun árs­ins var gert ráð fyrir að tekj­urnar vegna EM yrðu 1,1 millj­arður króna, en á end­anum voru þær nær 1,9 millj­örðum króna. Nú hefur sú aukn­ing á tekjum orðið til þess að sú upp­hæð sem rennur til aðild­ar­fé­laga verður 453 millj­ónir króna.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Aðgerðirnar sem lagðar eru til af ríkisstjórninni til þess að hafa auknar tekjur af umferð bera vott um úrræðaleysi og skammsýni, segja hagsmunasamtök bílgreinarinnar, sem telja notkunargjöld styðja betur við orkuskipti í samgöngum.
Hver ekinn kílómeter á rafbíl kosti sex krónur í stað annarra gjalda
Samtök verslunar og þjónustu og Bílgreinasambandið vilja sjá nýtt notkunargjald leggjast á akstur bíla sem ganga fyrir rafmagni eða vetni, í stað þess að vörugjöld og bifreiðagjöld á þessa bíla hækki eins og gengið er út frá í fjárlagafrumvarpinu.
Kjarninn 8. desember 2022
Bryndís Haraldsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokks er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Leggja til að fjölskyldur sem ekki var hægt að senda úr landi fái dvalarleyfi
Útlendingafrumvarp dómsmálaráðherra er komið úr nefnd, nánast óbreytt. Stjórnarflokkarnir leggja til bráðabirgðabreytingu um að nokkur hópur fólks með börn, sem ekki var hægt að senda úr landi vegna veirufaraldursins, fái dvalarleyfi hérlendis.
Kjarninn 8. desember 2022
Ketill Sigurjónsson
Fallið vindmastur Orkuveitu Reykjavíkur
Kjarninn 8. desember 2022
Tölvuteikning Landsvirkjunar af Hvammsvirkjun. Stíflan er efst á myndinni, þá Viðey, frárennslisskurður til hægri og Ölmóðsey. Landsvirkjun á að tryggja 10 m3/s rennsli neðan stíflu.
Orkustofnun gefur Hvammsvirkjun grænt ljós
Hvammsvirkjun verður sjöunda virkjun Landsvirkjunar á Þjórsár- og Tungnaársvæðinu en sú fyrsta sem reist verður í byggð. Orkustofnun setur skilyrði um vatnsmagn neðan stíflu og seiðafleytur fyrir laxfiska í nýútgefnu virkjunarleyfi.
Kjarninn 8. desember 2022
Framlög til RÚV hækka enn – Verða milljarði hærri á næsta ári en árið 2021
Alls er búist við að RÚV fái um 5,7 milljarða króna úr ríkissjóði á næsta ári. Það er 625 milljónum krónum meira en í ár og rúmum milljarði króna meira en 2021. Á sama tíma hafa framlög úr ríkissjóði til styrkjakerfis einkarekinna fjölmiðla lækkað.
Kjarninn 8. desember 2022
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
Vilja hækka veiðigjöld, leggja kolefnisskatt á stóriðju, selja banka og fækka ráðherrum
Viðreisn vill greiða lækka opinberar skuldir og auka stuðning við barnafjölskyldur. Þá vill flokkurinn auka framlög til heilbrigðismála. Þetta vill hann fjármagna með hærri álögum á útgerðir og 13,5 milljarða króna kolefnisgjaldi á stóriðju.
Kjarninn 8. desember 2022
Helga Vala Helgadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, og Bjarni Benediktsson fjármála- og efnahagsráðherra.
„Það fer ekk­ert á milli mála að ábyrgðin er hjá rík­is­sjóð­i“
„Hvert er planið?“ spyr þingmaður Samfylkingarinnar fjármálaráðherra- og efnahagsráðherra. Tilefnið er málefni ÍL-sjóðs, nú þegar fyrrverandi forseti Mannréttindadómstóls Evrópu segir ríkið bótaskylt fari ÍL-sjóður í þrot.
Kjarninn 8. desember 2022
Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Ragnar Þór: „Ég tel seðlabankastjóra algjörlega ómarktækan“
Stýrivaxtahækkanir Seðlabankans „refsa stórum hópi fólks sem er ekki að fara til Tenerife og eyða um efni fram heldur er bara að reyna að komast af milli mánaða,“ segir Ragnar Þór Ingólfsson, formaður VR.
Kjarninn 8. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent
None