Vilja að Trump hætti við forsetaframboðið

Vaxandi þrýstingur er innan Repúblikanaflokksins á Donald J. Trump og hann beðinn um að hætta við forsetaframboð sitt.

Donald Trump
Auglýsing

Vax­andi þrýst­ingur er nú sagður innan Repúblikana­flokks­ins í Banda­ríkj­unum um að Don­ald Trump, for­seta­fram­bjóð­andi flokks­ins, dragi fram­boð sitt til baka. Ástæðan er sú að hann er ekki tal­inn sið­ferði­lega hæfur til þess að vera for­seta­efni þessa rót­gróna flokks í Banda­ríkj­un­um. Sér­stak­lega eru það umdeild ummæli hans um kon­ur, frá árinu 2005, sem hafa leitt til mik­illar umræðu innan Repúblikana­flokks­ins. Was­hington Post birti mynd­band frá árinu 2005 þar sem hann heyr­ist tala niður til kvenna með afar niðr­andi hætti. Trump hefur sjálfur beðist afsök­unar á ummæl­unum og kona hans, Mel­ina Trump, hefur sagt þau óásætt­an­leg. Hún seg­ist þó standa með manni sínum og segir hann vera leið­toga sem heim­ur­inn þurfi á að halda. Auglýsing

Quartz birti í gær lista yfir 30 valda­menn innan Repúblikana­flokks­ins sem hafa nú snú­ist gegn Trump og dregið stuðn­ings­yf­ir­lýs­ingar sínar til baka. Þar á meðal er Christ­ina Todd Whit­man, fyrr­ver­andi rík­is­stjóri í New Jersey, en hún hefur til þessa vera mik­il­vægur banda­maður hans. 

Þá lýsti John McCain, fyrr­ver­andi for­seta­fram­bjóð­andi Repúblikana, því yfir í gær að hann gæti ekki kosið Trump. Hegðun hans væri óaf­sak­an­leg.Vef­ur­inn FiveT­hir­tyEight.com telur nú 81,6 pró­sent líkur á því að Hill­ary Clint­on, for­seta­efni Demókrata, vinni kosn­ing­arnar 8. nóv­em­ber næst­kom­andi, en aðeins 18,4 pró­sent líkur eru taldar á sigri Trump. Fyrir mán­uði síðan leit spáin allt öðru­vísi út, voru þá 48 pró­sent líkur á sigri Trump. 

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None