Forstjóri Nissan fundaði með Theresu May vegna Brexit

theresa may
Auglýsing

For­stjóri Nissan, Car­los Ghosn, fund­aði með for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, Ther­esu May, um efn­hags­leg áhrif þess að Bret­land sé á leið úr Evr­ópu­sam­band­inu, eftir að almenn­ingur kaus með því í þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu í júní, og er nið­ur­staðn oft­ast kennd við Brex­it.

Ghosn mætti til fund­ar­ins á svörtum Qas­hqai jeppa, en hann er fram­leiddur í risa­vöxnum verk­smiðjum Nissan í Sund­er­land. 

Ghosn hefur gefið það í skyn að eftir Brex­it, þá geti efna­hags­legar aðstæður í Bret­landi versnað og leitt til erf­ið­leika til fram­tíðar lit­ið. Nissan muni draga úr fjár­fest­ingum og fækka starfs­mönn­um, ef þess verður talin þörf. 

Auglýsing

Sam­tals vinna sjö þús­und manns í verk­smiðj­unum í Sund­er­land. Ghosn sagði í við­tali við breska rík­is­út­varpið BBC, eftir fund sinn með May, að hann væri viss um að bresk stjórn­völd myndu gera allt sem í þeirra valdi stæði til að tryggja sam­keppn­is­hæfni bíla­iðn­að­ar­ins í Bret­land­i. 

May sjálf sagði ánægð með fund­inn, og ítrek­aði jafn­framt að það væri eitt af áherslum málum rík­is­stjórnar henn­ar, að vinna með iðn­aði í land­inu þannig að öfl­ugt atvinnu­líf gæti þrif­ist í Bret­landi eftir Brex­it.

Fram­leiðslu­deild Nissan fyrir Evr­ópu­markað er að stóru leyti í Sund­er­land, en þar eru fram­leiddir um 500 þús­und bílar á ári. 

Frá því í júní þá hefur pundið fallið um meira en tutt­ugu pró­sent gagn­vart helstu við­skipta­mynt­um, eins og evru og Banda­ríkja­dal. Það sama gildir um krón­una. 

Pundið kostar nú 140 krónur en kost­aði fyrir ári síðan 206 krón­ur.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ef eftirspurn verður fyrir hendi er mögulegt að Icelandair bjóði ferðir til Kanarí og Tenerife í sumar.
Kannski flogið til Kanarí í sumar
Icelandair vonast til þess að geta hafið daglegt flug til lykiláfangastaða eftir að landamæri Íslands verða opnuð um miðjan júní. Þá reiknar félagið með að geta boðið flugferðir til Kanarí, Tenerife og annarra áfangastaða á Spáni í sumar.
Kjarninn 27. maí 2020
Um þessar mundir eru fáir á ferli við Brandenborgarhliðið.
Evrópa opnar á ný
Frá og með 15. júní mun stór hluti íbúa Evrópu geta ferðast til annarra landa álfunar. Útgöngubann í Bretlandi líður senn undir lok. Danir í fjarsambandi geta hitt ástvini á ný.
Kjarninn 26. maí 2020
Indriði H. Þorláksson
Veirumolar – Súkkulaði fyrir sykurfíkla
Kjarninn 26. maí 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki þurfa að vera búin undir smit meðal viðskiptavina
Öll ferðaþjónustufyrirtæki verða að vera undir það búin að takast á við smit meðal viðskiptavina sinna og þess verður að krefjast að allir aðilar geri viðbragðsáætlanir. Þetta kemur fram í skýrslu um framkvæmd skimunar meðal erlendra ferðamanna.
Kjarninn 26. maí 2020
Þuríður Lilja Rósenbergsdóttir
Velferðarkennsla og jákvæð sálfræði, af hverju?
Kjarninn 26. maí 2020
Sjúkrastofnanir telja „verulega áhættu“ felast í opnun landsins fyrir ferðamennsku
Bæði Landspítali og Sjúkrahúsið á Akureyri telja áhættu felast í opnun landsins með skimunum. Farsóttarnefnd Landspítala telur skimun einkennalausra ferðamanna takmarkað úrræði og að líklegra en ekki sé að einhverjir komi hingað smitaðir.
Kjarninn 26. maí 2020
Bæta þarf aðstöðu sýkla- og veirufræðideildar Landspítalans, alveg óháð skimun á ferðamönnum.
Veirufræðideildin getur aðeins unnið 500 sýni á dag
Í skýrslu verkefnisstjórnar um undirbúning framkvæmdar vegna sýnatöku og greiningar á COVID-19 meðal farþega sem koma til landsins kemur fram að verkefnið sé framkvæmanlegt en að leysa þurfi úr mörgum verkþáttum áður en hægt verður að hefjast handa.
Kjarninn 26. maí 2020
Fjármálastefna, fjármálaáætlun og fjármálafrumvarp lögð fram samhliða í haust
Viðræður standa yfir milli stjórnar og stjórnarandstöðu hvernig haga skuli þingstörfum á næstunni. Ríkisstjórnin hefur samþykkt frumvarp fjármála- og efnahagsráðherra um breytingar á lögum um opinber fjármál.
Kjarninn 26. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None