Forstjóri Nissan fundaði með Theresu May vegna Brexit

theresa may
Auglýsing

Forstjóri Nissan, Carlos Ghosn, fundaði með forsætisráðherra Bretlands, Theresu May, um efnhagsleg áhrif þess að Bretland sé á leið úr Evrópusambandinu, eftir að almenningur kaus með því í þjóðaratkvæðagreiðslu í júní, og er niðurstaðn oftast kennd við Brexit.

Ghosn mætti til fundarins á svörtum Qashqai jeppa, en hann er framleiddur í risavöxnum verksmiðjum Nissan í Sunderland. 

Ghosn hefur gefið það í skyn að eftir Brexit, þá geti efnahagslegar aðstæður í Bretlandi versnað og leitt til erfiðleika til framtíðar litið. Nissan muni draga úr fjárfestingum og fækka starfsmönnum, ef þess verður talin þörf. 

Auglýsing

Samtals vinna sjö þúsund manns í verksmiðjunum í Sunderland. Ghosn sagði í viðtali við breska ríkisútvarpið BBC, eftir fund sinn með May, að hann væri viss um að bresk stjórnvöld myndu gera allt sem í þeirra valdi stæði til að tryggja samkeppnishæfni bílaiðnaðarins í Bretlandi. 

May sjálf sagði ánægð með fundinn, og ítrekaði jafnframt að það væri eitt af áherslum málum ríkisstjórnar hennar, að vinna með iðnaði í landinu þannig að öflugt atvinnulíf gæti þrifist í Bretlandi eftir Brexit.

Framleiðsludeild Nissan fyrir Evrópumarkað er að stóru leyti í Sunderland, en þar eru framleiddir um 500 þúsund bílar á ári. 

Frá því í júní þá hefur pundið fallið um meira en tuttugu prósent gagnvart helstu viðskiptamyntum, eins og evru og Bandaríkjadal. Það sama gildir um krónuna. 

Pundið kostar nú 140 krónur en kostaði fyrir ári síðan 206 krónur.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir
Vonandi hægt að aflétta nokkuð hratt á næstu vikum
Helsta áskorunin í faraldrinum nú er sá fjöldi ferðamanna sem hingað er að koma sem er umfram spár. Breyta gæti þurft fyrirkomulagi á landamærum því heildargeta til skimunar takmarkast við 3-4.000 sýni á dag.
Kjarninn 6. maí 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 36. þáttur: Nunnusjóguninn II
Kjarninn 6. maí 2021
Deilan snýst um verksamning á milli ÍAV og 105 Miðborgar um fyrstu þrjú húsin sem eru þegar risin á reitnum í Laugarnesi. Hér má sjá tölvuteikningu af því hvernig áformað er að svæðið líti út í framtíðinni.
ÍAV stefna og setja fram 3,8 milljarða kröfur vegna deilu á Kirkjusandsreit
Íslenskir aðalverktakar eru búnir að stefna Íslandssjóðum og félaginu 105 Miðborg til greiðslu 3,8 milljarða króna vegna deilu um verksamning á Kirkjusandsreit. Verktakafyrirtækið missti verkið í febrúarmánuði.
Kjarninn 6. maí 2021
Andrés Ingi Jónsson
Þegar Tyrkir þjörmuðu að þingmönnum
Kjarninn 6. maí 2021
Gunnþór Ingvason, framkvæmdastjóri Síldarvinnslunnar í Neskaupstað.
Síldarvinnslan einnig í vandræðum með tæknilegu hliðina á aðalfundi SFS
Mistök urðu þess valdandi að Síldarvinnslan náði ekki að greiða atkvæði í kjöri til stjórnar SFS á aðalfundi á föstudaginn. Tillaga um að greiða atkvæði á ný var þó samþykkt í kjölfarið, en þá lentu Samherji og Nesfiskur í svipuðum vandræðum.
Kjarninn 6. maí 2021
Kolbrún Benediktsdóttir varahéraðssaksóknari í dómsal í dag.
„Hér er ekki um leikaraskap, slysni eða eitthvað grín að ræða“
Það er mat ákæruvaldsins að Marek sé ekki að segja nákvæmlega allt sem hann muni frá deginum sem bruninn á Bræðraborgarstíg varð. Verjandi fer fram á að ef hann verði fundinn sekur og ósakhæfur verði hann ekki dæmdur til öryggisgæslu.
Kjarninn 5. maí 2021
Birna Einarsdóttir bankastjóri segir ljóst að spennandi tímar séu framundan, vegna fyrirhugaðrar sölu ríkisins á hluta af hlut sínum í Íslandsbanka.
Íslandsbanki hagnaðist um 3,6 milljarða á fyrsta ársfjórðungi
Eigið fé Íslandsbanka nam 185 milljörðum króna í lok mars. Bankastjórinn segir spennandi tíma framundan, í ljósi þess að stefnt sé að skráningu bankans á verðbréfamarkað að undangengnu útboði á hluta af hlut ríkisins í honum.
Kjarninn 5. maí 2021
Höfuðstöðvar Arion banka í Borgartúninu
Arion hagnast um 6 milljarða á þremur mánuðum
Þrátt fyrir lága vexti og efnahagssamdrátt var hagnaður Arion banka á fyrsta fjórðungi þessa árs mun meiri en á sama tímabili í fyrra.
Kjarninn 5. maí 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None