Lægstu vextir á óverðtryggðum lánum nú 5,9 prósent

24643687230_3df3f30372_o.jpg
Auglýsing

Frjálsi líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býður nú 5,9 pró­sent fasta vexti í þrjú ár á óverð­tryggðum hús­næð­is­lán­um. Hámarks­veð­hlut­fall á lánum sjóðs­ins er 75 pró­sent og hámarks­upp­hæð 30 millj­ón­ir.

Þetta eru lægstu vextir á lánum sem þessum, en til­ ­sam­an­burðar þá eru vextir rík­is­bank­anna Lands­bank­ans og Íslands­banka, á ó­verð­tryggðum lánum með fasta vexti til þriggja ára, 6,95 pró­sent hjá Lands­bank­anum og 6,75 pró­sent hjá Íslands­banka.

Hjá Arion banka eru vextir á óverð­tryggðum lán­um, með fasta vexti til þriggja ára, 6,65 pró­sent.

Auglýsing

Hjá flestum líf­eyr­is­sjóðum lands­ins eru vextir á óverð­tryggð­u­m lánum tölu­vert lægri en hjá bönk­un­um, sem þó lána fyrir stærri hluta kaup­verðs­ins, eða allt að 85 pró­sent, í flestum til­vik­um.

Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna býð­ur­ ó­verð­tryggð lán með föstum vöxtum í þrjú ár, á 6,24 pró­sent vöxtum og Almenn­i líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býð­ur­ fasta vexti á óverð­tryggðum lánum til tólf mán­aða í senn, sem í dag eru 6,5 ­pró­sent.

Líf­eyr­is­­sjóð­irn­ir lán­uðu rúm­­lega 38 millj­­arða króna til íslenskra heim­ila á fyrri helm­ing­i árs­ins, sam­­kvæmt nýjum tölum frá Seðla­­banka Íslands­. Líf­eyr­is­­sjóð­irnir hafa aukið hlut­­deild sína á íbúða­lána­­mark­að­i veru­­lega und­an­farin mis­s­eri, eftir að líf­eyr­is­­sjóðir hófu að bjóða allt að 75% íbúða­lán og óverð­­tryggð lán, en vext­ir 

Til sam­an­­burðar námu lán líf­eyr­is­­sjóð­anna til heim­ila rétt tæp­­lega fimm millj­­örðum króna á sama tíma­bili í fyrra, áður en líf­eyr­is­­sjóð­irnir hófu í raun þessa inn­­reið sína á íbúða­lána­­mark­að­inn. Á seinni helm­ingi árs­ins 2015 voru veitt lán fyrir 16,7 millj­­arða króna, og útlánin hafa hækkað jafnt og þétt.

Í spá sem birt­ist í skýrsl­u Íslands­banka 17. októ­ber er gert ráð fyr­ir­ að fast­­eigna­verð muni halda áfram að hækka. Á þessu ári verði raun­verðs­hækk­­un­in 7,8 pró­­sent á næsta ári 9,4 pró­­sent og árið 2018 verði hækk­­unin 3,4 pró­­sent.

WOW air gríman fallin
Skiptastjórar þrotabús WOW air telja að flugfélagið hafi í síðasta lagi verið ógjaldfært um mitt síðasta ár. Þrátt fyrir það réðist WOW air í skuldabréfaútgáfu sem byggði á upplýsingum um annað.
Kjarninn 23. ágúst 2019
Íslendingar eyddu minna erlendis
Í júlí var mesti samdráttur í kortaveltu Íslendinga erlendis síðan í október 2009, alls dróst veltan saman um 5,3 prósent. Færri brottfarir Íslendinga í kjölfar falls WOW air skýra að hluta til samdráttinn.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Stefán Ólafsson
Verðbólguskot gengur yfir
Kjarninn 22. ágúst 2019
Pólverjar rjúfa 20 þúsund íbúa múrinn á Íslandi
Pólskum ríkisborgurum fjölgaði hér á landi um 5 prósent á átta mánuðum.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Hörður Arnarson
Hið rétta um raforkuverð til stórnotenda
Kjarninn 22. ágúst 2019
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins.
Leggur til að Bretland gerist tímabundið aðili að EES-samningnum
Formaður Miðflokksins og fyrrverandi forsætisráðherra telur að Bretar muni blómstra eftir útgöngu úr Evrópusambandinu.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Vilja koma í veg fyrir að almannaheillafélög verði misnotuð
Nýr fræðslubæklingur hefur verið gefinn út sem beinist að því að fræða almannaheillafélög um góða stjórnarhætti til að koma í veg fyrir að starfsemi þeirra sé misnotuð.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Raunlækkun á fasteignaverði síðustu 12 mánuði
Tólf mánaða hækkun vísitölu íbúðaverðs á höfuðborgarsvæðinu náði rúmlega átta ára lágmarki í júlí þegar hún mældist einungis 2,93 prósent. Á sama tíma mældist tólf mánaða verðbólga 3,1 prósent.
Kjarninn 22. ágúst 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None