Lægstu vextir á óverðtryggðum lánum nú 5,9 prósent

24643687230_3df3f30372_o.jpg
Auglýsing

Frjálsi líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býður nú 5,9 pró­sent fasta vexti í þrjú ár á óverð­tryggðum hús­næð­is­lán­um. Hámarks­veð­hlut­fall á lánum sjóðs­ins er 75 pró­sent og hámarks­upp­hæð 30 millj­ón­ir.

Þetta eru lægstu vextir á lánum sem þessum, en til­ ­sam­an­burðar þá eru vextir rík­is­bank­anna Lands­bank­ans og Íslands­banka, á ó­verð­tryggðum lánum með fasta vexti til þriggja ára, 6,95 pró­sent hjá Lands­bank­anum og 6,75 pró­sent hjá Íslands­banka.

Hjá Arion banka eru vextir á óverð­tryggðum lán­um, með fasta vexti til þriggja ára, 6,65 pró­sent.

Auglýsing

Hjá flestum líf­eyr­is­sjóðum lands­ins eru vextir á óverð­tryggð­u­m lánum tölu­vert lægri en hjá bönk­un­um, sem þó lána fyrir stærri hluta kaup­verðs­ins, eða allt að 85 pró­sent, í flestum til­vik­um.

Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna býð­ur­ ó­verð­tryggð lán með föstum vöxtum í þrjú ár, á 6,24 pró­sent vöxtum og Almenn­i líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býð­ur­ fasta vexti á óverð­tryggðum lánum til tólf mán­aða í senn, sem í dag eru 6,5 ­pró­sent.

Líf­eyr­is­­sjóð­irn­ir lán­uðu rúm­­lega 38 millj­­arða króna til íslenskra heim­ila á fyrri helm­ing­i árs­ins, sam­­kvæmt nýjum tölum frá Seðla­­banka Íslands­. Líf­eyr­is­­sjóð­irnir hafa aukið hlut­­deild sína á íbúða­lána­­mark­að­i veru­­lega und­an­farin mis­s­eri, eftir að líf­eyr­is­­sjóðir hófu að bjóða allt að 75% íbúða­lán og óverð­­tryggð lán, en vext­ir 

Til sam­an­­burðar námu lán líf­eyr­is­­sjóð­anna til heim­ila rétt tæp­­lega fimm millj­­örðum króna á sama tíma­bili í fyrra, áður en líf­eyr­is­­sjóð­irnir hófu í raun þessa inn­­reið sína á íbúða­lána­­mark­að­inn. Á seinni helm­ingi árs­ins 2015 voru veitt lán fyrir 16,7 millj­­arða króna, og útlánin hafa hækkað jafnt og þétt.

Í spá sem birt­ist í skýrsl­u Íslands­banka 17. októ­ber er gert ráð fyr­ir­ að fast­­eigna­verð muni halda áfram að hækka. Á þessu ári verði raun­verðs­hækk­­un­in 7,8 pró­­sent á næsta ári 9,4 pró­­sent og árið 2018 verði hækk­­unin 3,4 pró­­sent.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Milljarða tap Arion banka
Taprekstur hjá Valitor, TravelCo og fall kísilverksmiðjunnar í Helguvík, leiða til milljarðaniðurfærslna í efnahagsreikningi Arion banka.
Kjarninn 14. október 2019
Stjórnvöld nýti tækifærið til að færa heimilum betri vaxtakjör
Samtök atvinnulífsins telja að stjórnvöld eigi að hraða því að lækka sérstakan skatt á fjármálafyrirtæki, meðal annars til að lækka vexti á lánum til heimila og fyrirtækja.
Kjarninn 14. október 2019
Bankasýslan fagnar lækkun bankaskattsins
Bankasýsla ríkisins heldur á eignarhlutum ríkisins í fjármálafyrirtækjum.
Kjarninn 14. október 2019
Birgir Þórarinsson, þingmaður Miðflokksins.
Miðflokksþingmaður vill lækka bankaskattinn hægar
Stefnt er að því að bankaskattur verði lækkaður í skrefum frá árinu 2021. Tekjutap ríkissjóðs vegna þessa er áætlað á nokkurra ára tímabili vel á annan tug milljarða, en vonast er til þess að kjör neytenda batni á móti.
Kjarninn 14. október 2019
Ketill Sigurjónsson
Unaðsstundir við Olíufljótið
Kjarninn 14. október 2019
McDonald's á Íslandi lokaði árið 2009.
Táknræn staða McDonald's á Íslandi kom aftur í ljós í hruninu
Prófessor í mannfræði við Háskóla Íslands segir að Íslendingar hafi lengi verið mjög upptekið af því hvernig fjallað er um land og þjóð utan landsteinanna og að lokun McDonald's hafi verið enn ein niðurlægingin á alþjóðavettvangi.
Kjarninn 14. október 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Konur í fangelsum
Kjarninn 14. október 2019
Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs sem á í Morgunblaðinu með neikvætt eigið fé upp á 239 milljónir
Félagið sem heldur utan um eignarhald oddvita Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík í útgáfufélagi Morgunblaðsins skuldar 360,5 milljónir króna en metur einu eign sina á 121,5 milljónir króna.
Kjarninn 14. október 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None