Lægstu vextir á óverðtryggðum lánum nú 5,9 prósent

24643687230_3df3f30372_o.jpg
Auglýsing

Frjálsi líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býður nú 5,9 pró­sent fasta vexti í þrjú ár á óverð­tryggðum hús­næð­is­lán­um. Hámarks­veð­hlut­fall á lánum sjóðs­ins er 75 pró­sent og hámarks­upp­hæð 30 millj­ón­ir.

Þetta eru lægstu vextir á lánum sem þessum, en til­ ­sam­an­burðar þá eru vextir rík­is­bank­anna Lands­bank­ans og Íslands­banka, á ó­verð­tryggðum lánum með fasta vexti til þriggja ára, 6,95 pró­sent hjá Lands­bank­anum og 6,75 pró­sent hjá Íslands­banka.

Hjá Arion banka eru vextir á óverð­tryggðum lán­um, með fasta vexti til þriggja ára, 6,65 pró­sent.

Auglýsing

Hjá flestum líf­eyr­is­sjóðum lands­ins eru vextir á óverð­tryggð­u­m lánum tölu­vert lægri en hjá bönk­un­um, sem þó lána fyrir stærri hluta kaup­verðs­ins, eða allt að 85 pró­sent, í flestum til­vik­um.

Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna býð­ur­ ó­verð­tryggð lán með föstum vöxtum í þrjú ár, á 6,24 pró­sent vöxtum og Almenn­i líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býð­ur­ fasta vexti á óverð­tryggðum lánum til tólf mán­aða í senn, sem í dag eru 6,5 ­pró­sent.

Líf­eyr­is­­sjóð­irn­ir lán­uðu rúm­­lega 38 millj­­arða króna til íslenskra heim­ila á fyrri helm­ing­i árs­ins, sam­­kvæmt nýjum tölum frá Seðla­­banka Íslands­. Líf­eyr­is­­sjóð­irnir hafa aukið hlut­­deild sína á íbúða­lána­­mark­að­i veru­­lega und­an­farin mis­s­eri, eftir að líf­eyr­is­­sjóðir hófu að bjóða allt að 75% íbúða­lán og óverð­­tryggð lán, en vext­ir 

Til sam­an­­burðar námu lán líf­eyr­is­­sjóð­anna til heim­ila rétt tæp­­lega fimm millj­­örðum króna á sama tíma­bili í fyrra, áður en líf­eyr­is­­sjóð­irnir hófu í raun þessa inn­­reið sína á íbúða­lána­­mark­að­inn. Á seinni helm­ingi árs­ins 2015 voru veitt lán fyrir 16,7 millj­­arða króna, og útlánin hafa hækkað jafnt og þétt.

Í spá sem birt­ist í skýrsl­u Íslands­banka 17. októ­ber er gert ráð fyr­ir­ að fast­­eigna­verð muni halda áfram að hækka. Á þessu ári verði raun­verðs­hækk­­un­in 7,8 pró­­sent á næsta ári 9,4 pró­­sent og árið 2018 verði hækk­­unin 3,4 pró­­sent.

Tveir framkvæmdastjórar láta af störfum hjá Íslandspósti
Mikil hagræðing og kostnaðaraðhald er framundan hjá Íslandspósti. Framkvæmdastjórum fyrirtækisins hefur verið fækkað úr fimm í þrjá.
Kjarninn 25. júní 2019
Þóra Kristín Þórsdóttir
Frá #konurtala til #konurþagna?
Kjarninn 25. júní 2019
Rúmlega þúsund kröfur vegna Gaman ferða
Alls bárust Ferðamálastofu 1.038 kröfur vegna Gaman ferða sem hættu starfsemi fyrr á árinu í kjölfar gjaldþrots WOW air. Ferðaskrifstofan var í 49 prósent eigu WOW air.
Kjarninn 25. júní 2019
Libra skjálfti hjá seðlabönkum
Áform Facebook um að setja í loftið Libra rafmyntina á næsta ári hafa valdið miklum titringi hjá seðlabönkum. Hver verða áhrifin? Þegar stórt er spurt, er fátt um svör og óvissan virðist valda áhyggjum hjá seðlabönkum heimsins.
Kjarninn 24. júní 2019
Lögfræðikostnaður vegna orkupakkans rúmlega 16 milljónir
Lögfræðiráðgjafar var aflað frá sex aðilum.
Kjarninn 24. júní 2019
Helga Dögg Sverrisdóttir
Þörf á rannsóknum á ofbeldi í garð kennara hér á landi
Kjarninn 24. júní 2019
Stuðningur við þriðja orkupakkan eykst mest meðal kjósenda Vinstri grænna
90 prósent kjósenda Miðflokksins eru mjög eða frekar andvíg innleiðingu þriðja orkupakkans.
Kjarninn 24. júní 2019
Vilja koma böndum á óhóflega sykurneyslu landsmanna
Skipaður hefur starfshópur til að innleiða aðgerðaáætlun Embættis landlæknis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Landlæknir telur að vörugjöld og skattlagning á sykruð matvæli sé sú aðgerð sem beri hvað mestan árangur þegar draga á úr sykurneyslu.
Kjarninn 24. júní 2019
Meira úr sama flokkiInnlent
None