Lægstu vextir á óverðtryggðum lánum nú 5,9 prósent

24643687230_3df3f30372_o.jpg
Auglýsing

Frjálsi líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býður nú 5,9 pró­sent fasta vexti í þrjú ár á óverð­tryggðum hús­næð­is­lán­um. Hámarks­veð­hlut­fall á lánum sjóðs­ins er 75 pró­sent og hámarks­upp­hæð 30 millj­ón­ir.

Þetta eru lægstu vextir á lánum sem þessum, en til­ ­sam­an­burðar þá eru vextir rík­is­bank­anna Lands­bank­ans og Íslands­banka, á ó­verð­tryggðum lánum með fasta vexti til þriggja ára, 6,95 pró­sent hjá Lands­bank­anum og 6,75 pró­sent hjá Íslands­banka.

Hjá Arion banka eru vextir á óverð­tryggðum lán­um, með fasta vexti til þriggja ára, 6,65 pró­sent.

Auglýsing

Hjá flestum líf­eyr­is­sjóðum lands­ins eru vextir á óverð­tryggð­u­m lánum tölu­vert lægri en hjá bönk­un­um, sem þó lána fyrir stærri hluta kaup­verðs­ins, eða allt að 85 pró­sent, í flestum til­vik­um.

Líf­eyr­is­sjóður verzl­un­ar­manna býð­ur­ ó­verð­tryggð lán með föstum vöxtum í þrjú ár, á 6,24 pró­sent vöxtum og Almenn­i líf­eyr­is­sjóð­ur­inn býð­ur­ fasta vexti á óverð­tryggðum lánum til tólf mán­aða í senn, sem í dag eru 6,5 ­pró­sent.

Líf­eyr­is­­sjóð­irn­ir lán­uðu rúm­­lega 38 millj­­arða króna til íslenskra heim­ila á fyrri helm­ing­i árs­ins, sam­­kvæmt nýjum tölum frá Seðla­­banka Íslands­. Líf­eyr­is­­sjóð­irnir hafa aukið hlut­­deild sína á íbúða­lána­­mark­að­i veru­­lega und­an­farin mis­s­eri, eftir að líf­eyr­is­­sjóðir hófu að bjóða allt að 75% íbúða­lán og óverð­­tryggð lán, en vext­ir 

Til sam­an­­burðar námu lán líf­eyr­is­­sjóð­anna til heim­ila rétt tæp­­lega fimm millj­­örðum króna á sama tíma­bili í fyrra, áður en líf­eyr­is­­sjóð­irnir hófu í raun þessa inn­­reið sína á íbúða­lána­­mark­að­inn. Á seinni helm­ingi árs­ins 2015 voru veitt lán fyrir 16,7 millj­­arða króna, og útlánin hafa hækkað jafnt og þétt.

Í spá sem birt­ist í skýrsl­u Íslands­banka 17. októ­ber er gert ráð fyr­ir­ að fast­­eigna­verð muni halda áfram að hækka. Á þessu ári verði raun­verðs­hækk­­un­in 7,8 pró­­sent á næsta ári 9,4 pró­­sent og árið 2018 verði hækk­­unin 3,4 pró­­sent.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hugleikur Dagsson.
Lífið á tímum kórónuveirunnar: Blóðug María daglega og rétti tíminn til að þykjast vera álfur
Listamaðurinn fjölhæfi, Hugleikur Dagsson, ráðleggur fólki að gera eitthvað skapandi og hlusta á kvikmyndatónlist á meðan. Þá verði allt epískara. Hugleikur gefur lesendum Kjarnans nokkur góð ráð til að njóta tilverunnar þessa dagana.
Kjarninn 28. mars 2020
Sema Erla Serdar
Erum við nokkuð að gleyma einhverjum?
Kjarninn 28. mars 2020
Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn
Vonbrigði með brot á samkomubanni síðasta sólarhring
Staðfest smit eru nú orðin 963 hér á landi en 79 nýir einstaklingar greindust með smit í gær. Enn er ekki um veldisvöxt að ræða sem er mjög jákvætt. Aftur á móti varð yfirlögregluþjónn fyrir vonbrigðum með brot á samkomubanni en það er talið bera árangur.
Kjarninn 28. mars 2020
Logi Einarsson
Styðjum fleiri en þá stóru
Kjarninn 28. mars 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Sólveig Anna: Nú gefst tækifæri til að leiðrétta „mistökin“
Formaður Eflingar leggur til að allir þeir milljarðar sem greiddir hafa verið í arð til eigenda fyrirtækja á síðustu árum verði gerðir upptækir af ríkinu og notaðir til að fjármagna íslenskt samfélag.
Kjarninn 28. mars 2020
Telja hagsmuni eldri borgara landsins hunsaða
Stjórn Landssambands eldri borgara skorar á sveitarfélög og ríki að gera betur við eldri borgara landsins í COVID-19 faraldri.
Kjarninn 28. mars 2020
Eiríkur Ragnarsson
Það er karlmannlegt að haga sér eins og kona
Kjarninn 28. mars 2020
Þórður Snær Júlíusson
Skammist ykkar
Kjarninn 28. mars 2020
Meira úr sama flokkiInnlent
None