Bilið milli Hillary og Trump minnkar

Bilið á milli Hillary Clinton og Donald Trump hefur minnkað töluvert á undanförnum vikum.

Hillary
Auglýsing

Bilið milli Hillary Clinton, frambjóðanda Demókrata, og Donald J. Trump, frambjóðanda Repúblikana, hefur minnkað töluvert á skömmum tíma, og sýnir mæling vefsins FiveThirtyEight nú að 48,8 prósent styðji Hillary en 44,8 prósent Donald Trump. Stuðningurinn við framboð Gary Johnson hefur farið vaxandi og mælist 4,6 prósent. Svo gæti farið að framboð hans geti haft verulega mikið að segja um það hvort Hillary eða Trump vinni, en talið er að framboð hans skaði fyrst og fremst Hillary.

Sigurlíkurnar eru þó enn Hillary megin, en vefurinn metur sigurlíkur hennar 71,2 prósent og líkur Donald Trump 28,8 prósent. Ekki eru nema 10 daga síðan líkurnar voru 87 prósent hjá Hillary, en á undanförnum dögum hefur neikvæð umræða, vegna þeirrar ákvörðun alríkislögreglunnar FBI að hefja að nýju rannsókn á tölvupóstum Hillary Clinton, haft slæm áhrif á framboð hennar. 

Í New York Times kom fram í gær, að ákvörðun James B. Comey, framkvæmdastjóra FBI, um að tilkynna þinginu um að rannsókn hefði verið tekin upp á nýjan leik, hefði sett FBI beint inn í kosningabaráttuna á versta tíma. Daniel Richmann, prófessor í lögfræði við Columbia háskóla, segir í viðtali við blaðið að FBI sé að grafa undan sjálfstæði stofnunarinnar með þessari tímasetningu, og í versta falli muni það nýtast nýjum forseta. 

Auglýsing


Kosið verður í Bandaríkjunum 8. nóvember, eða eftir sex daga. Kjarninn hefur haldið úti vikulegu ítalegu hlaðvarpi um kosningarnar, Kanavarpinu, en umsjónarmenn þess eru Hjalti Geir Erlendsson, lögfræðingur, og Hallgrímur Oddsson hagfræðingur. Í nýjasta þættinum er fjallað um rannsókn FBI á tölvupóstum Hillary og starfsfólki hennar, og hvernig staða mála er nú.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ari
„Vægi loftslagsmálanna minnkar ekki þessa dagana“
Þingmaður VG segir að ef Íslendingar standi við það sem þeir hafa samþykkt af áætlunum um loftslagsmál og geri aðeins betur hafi þeir að minnsta kosti staðið við sinn skerf í málaflokknum.
Kjarninn 8. maí 2021
Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins.
Býður sig fram í 2. sæti – stefnir á að verða í framvarðasveit flokksins í Reykjavík
Brynjar Níelsson ætlar að bjóða fram krafta sína fyrir Sjálfstæðisflokkinn fyrir næstu kosningar en hann hefur verið á þingi síðan 2013.
Kjarninn 8. maí 2021
Nichole Leigh Mosty
Ég vil tala um innflytjendur.
Leslistinn 8. maí 2021
Jón Sigurðsson
Ein uppsprettulind mennskunnar
Kjarninn 8. maí 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, er einn þeirra sex sem eru með stöðu sakbornings í rannsókn héraðssaksóknara á viðskiptaháttum fyrirtækisins.
Fjallað um rannsókn á Samherja í skráningarlýsingu Síldarvinnslunnar
Hlutafjárútboð Síldarvinnslunnar hefst á mánudag. Á meðal þeirra sem ætla að selja hlut í útgerðinni í því er Samherji, sem verður þó áfram stærsti eigandi Síldarvinnslunnar. Fjallað er um rannsókn yfirvalda á Samherja í skráningarlýsingu.
Kjarninn 8. maí 2021
Nornahár og nornatár
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá fimmti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 8. maí 2021
Þögnin rofin á ný
Hundruð íslenskra kvenna hafa í vikunni stigið fram opinberlega með sínar erfiðustu minningar, í kjölfar þess að stuðningsbylgja reis upp með þjóðþekktum manni sem tvær konur segja að brotið hafi á sér. Lærði samfélagið lítið af fyrri #metoo-bylgjunni?
Kjarninn 8. maí 2021
Benedikt Gíslason, bankastjóri Arion banka.
Arion banki að ná markmiðum sínum og ætlar að dæla fé til hluthafa á næstu árum
Umfram eigið fé Arion banka var 41 milljarður króna í lok mars síðastliðins. Bankinn ætlar að greiða hluthöfum sínum út um 50 milljarða króna á næstu árum. Hann hefur nú náð markmiði sínu um arðsemi tvo ársfjórðunga í röð.
Kjarninn 8. maí 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None