Hvar er spennan mest?

Forsetakosningar fara fram á morgun í Bandaríkjunum. Gríðarleg spenna er fyrir kosningunum, og flestar kannanir sýna jafna stöðu.

Hillary
Auglýsing

Mjótt er á munum í mörgum ríkj­unum fyrir kosn­ing­arnar sem fara fram á morgun í Banda­ríkj­un­um. Hill­ary Clint­on, fram­bjóð­andi Demókrata, og Don­ald J. Trump, fram­bjóð­andi Repúblikana, reyna allt til að fá fólk á kjör­stað og kjósa sig. Trump hefur lagt áherslu á að halda marga stóra fund­i ­síð­ustu daga, til að ná að tala til margra í ein­u. 

Hill­ary hvetur alla til að kjósa, og hefur lagt áherslu á það að und­an­förnu að valið standi á milli henn­ar, og síðan val­kosts sem þýði upp­lausn í banda­rísku ­þjóð­fé­lagi.

FBI stað­festi í gær, að ekk­ert í tölvu­póstum Hill­ary, gæfi til­efni til þess að sak­sækja hana, en umræða um tölvu­póstana og rann­sókn FBI hefur haft veru­lega skað­leg áhrif á fram­boð hennar und­an­farna daga.

Auglýsing

Sam­kvæmt mæl­ingum FiveT­hir­tyEight, sem vegur saman skoð­ana­kann­an­ir vítt og breitt um Banda­rík­in, er stuðn­ing­ur­inn við Hill­ary nú 48,3 ­pró­sent en við Trump 45,4 pró­sent. Stuðn­ing­ur­inn við Gary John­son mælist 4,8 ­pró­sent. Vef­ur­inn telur um 65 pró­sent líkur á að Hill­ary vinni, en 35 pró­sent að Trump vinni.Spennan er sér­stak­lega mikil í fjórum ríkjum Banda­ríkj­anna, þar sem kann­anir hafa sýnt afar jafna stöðu und­an­farna daga. Það eru Nevada, Flór­ída, Norð­ur­-Kar­ólína og Ohio.

Sam­kvæmt FiveT­hir­tyEight eru nú 49,5 pró­sent líkur á að Hill­ary sigri í Nevada en 50,5 pró­sent að Trump sigri. Í Flór­ída eru nú sagð­ar­ 47,8 pró­sent líkur á að Hill­ary sigri, en 52,2 pró­sent að Trump sigri. Í Norð­ur­-Kar­ólínu og Ohio hefur mun­ur­inn verið lít­ill lengi en lík­urnar í þessum t­veimur ríkjum eru einnig Trump meg­in, sam­kvæmt FiveT­hir­tyEight, en fyr­ir­ að­eins tveimur vikum voru líkur með Hill­ary í öllum þessum ríkj­um. Mestur er mun­ur­inn í Ohio, en 65 pró­sent líkur er nú taldar á sigri Trump þar en 35 pró­sent lík­ur á sigri Hill­ary.

Helstu vígi Hill­ary núna eru á vest­ur- og aust­ur­strönd­inn­i, en þar er staða hennar sterk og lík­legt að í flestum ríkjum þar muni hún sigr­a. 

Fasteignaverð hækkað lítið eitt á undanförnu ári
Fasteignamarkurðinn hefur kólnað umtalsvert, undanfarin misseri.
Kjarninn 17. september 2019
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeidlar Amnesty.
Skipuleggjendur loftslagsverkfallanna hlutu viðurkenningu Amnesty
Fjögur samtök hlutu viðurkenningu Íslandsdeildar Amnesty International fyrir forystu hérlendis í baráttunni gegn loftslagsbreytingum. Allsherjarverkfallsvika fyrir loftslagið hefst núna á föstudaginn.
Kjarninn 17. september 2019
Skeljungur kaupir Basko á 30 milljónir og yfirtöku skulda
Basko, fyrirtæki sem var áður stýrt af nýráðnum forstjóra Skeljungs, hefur verið selt til Skeljungs. Hlutur í Eldum Rétt verður undanskilin kaupunum.
Kjarninn 17. september 2019
Telja Jónas Jóhannsson lögmann og fyrrverandi héraðsdómara hæfastan
Dómnefnd um hæfni umsækjenda um embætti dómara hefur skilað umsögn sinni um umsækjendur um embætti dómara sem mun hafa starfsstöð við Héraðsdóm Reykjaness en sinna störfum við alla héraðsdómstóla.
Kjarninn 17. september 2019
Þórarinn Hjaltason
Áhrif Borgarlínu og breyttra ferðavenja á bílaumferð
Kjarninn 17. september 2019
Katrín Jakosbsdóttir, forsætsiráðherra.
Katrín: Kynjamisrétti er eitt stærsta og þrálátasta böl okkar tíma
Alþjóðleg #Metoo ráðstefna hefst í Hörpu í dag og hafa yfir 800 manns skráð sig á hana. Forsætisráðherra telur að löggjöf og forvarnarstarf sé ekki nóg heldur þurfi róttækar, menningarlegar breytingar.
Kjarninn 17. september 2019
Efling vísar kjaradeilu við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara
Efling hefur vísað kjaradeilu félagsins við Reykjavíkurborg til ríkissáttasemjara. „Okkur þykir miður að hafa ekki skynjað raunverulegan samningsvilja frá borginni í þessum viðræðum,“ segir formaður Eflingar.
Kjarninn 17. september 2019
Kvikan
Kvikan
Farsi í lögreglunni, doði í stjórnmálunum og meint glimrandi góð lífskjör
Kjarninn 17. september 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None